Theo dõi các triệu chứng

Những bạn mắc căn bệnh COVID-19 đã bao gồm một loạt các triệu triệu chứng được báo cáo - từ những triệu bệnh nhẹ đến bệnh dịch nghiêm trọng. Những triệu chứng rất có thể xuất hiện 2-14 ngày sau khi phơi nhiễm với vi-rút. Bất cứ ai ai cũng có thể có những triệu bệnh từ nhẹ đến nghiêm trọng. Những người có các triệu triệu chứng này rất có thể nhiễm COVID-19:Sốt hoặc ớn lạnhHoHụt tương đối hoặc khó khăn thởMệt mỏiĐau cơ hoặc đau ngườiĐau đầuMới mất vị giác hoặc khứu giácĐau họngNgạt mũi hoặc tan nước mũiBuồn nôn hoặc mửa mửaTiêu chảy

Danh sách này không bao hàm tất cả các triệu chứng rất có thể xuất hiện. forestcitymalaysia.com.vn đang tiếp tục update danh sách này khi bọn chúng tôi xem thêm về COVID-19. Bạn cao tuổi và những người có các tình trạng bệnh nền rất lớn như bệnh về tim hoặc phổi hoặc bệnh dịch tiểu đường dường như có nguy hại cao hơn cách tân và phát triển các biến chứng nghiêm trọng rộng từ bệnh dịch COVID-19.Bạn đang xem: nàng dâu của đại dương cả

Quý vị cảm thấy bị bệnh?

Kiểm tra các triệu chứng bằng bộ trường đoản cú kiểm tra thời hạn cách ly và cô lập Xét nghiệm COVID-19

Tìm các dấu hiệu chú ý khẩn cấp* của COVID-19. Trường hợp có người đang biểu hiện bất cứ dấu hiệu nào trong số này, hãytìm đến âu yếm y tế cấp cứu ngay lập tức:

Khó thởĐau hoặc tức ngực hay xuyênTrạng thái lẫn lộn mớiKhông thể thức dậy hay duy trì sự thức giấc táoDa, móng tay hoặc môi nhợt nhạt, xám hoặc gồm màu xanh, tùy từng tông da.

Bạn đang xem: Cô dâu của biển cả

*Danh sách này không bao hàm tất cả các triệu chứng hoàn toàn có thể xuất hiện. Hãy hotline ngay đến nhà cung cấp dịch vụ y tế của khách hàng về bất kỳ triệu hội chứng nào cực kỳ nghiêm trọng hoặc xứng đáng lo đối với quý vị.

Sự khác hoàn toàn giữa COVID-19 và bệnh cúm

Bệnh ốm (Cúm) và COVID-19 hầu hết là những bệnh hô hấp truyền nhiễm dẫu vậy do những loại vi-rút khác nhau gây ra. COVID-19 là vì nhiễm vi-rút Corona chủng new (gọi là SARS-CoV-2), còn cúm là do nhiễm vi-rút cúm.

Xem thêm: Top 9 Bài Văn Tả Cảnh Mùa Xuân, Tả Cảnh Mùa Xuân Hay Chọn Lọc

COVID-19 dường như dễ lây lan hơn cảm cúm và gây ra nhiều dịch nghiêm trọng hơn ở một vài người. Mọi người cũng rất có thể mắc bệnh dịch trong thời gian dài thêm hơn nữa trước khi xuất hiện thêm các triệu bệnh và rất có thể gây lây nhiễm lâu hơn. Các thông tin không giống về sự khác biệt giữa bệnh cúm và COVID-19 được trình bày trong các phần khác nhau bên dưới.

Bởi bởi vì cúm và COVID-19 có một số các triệu chứng tựa như nhau nên rất có thể khó để phân minh hai loại căn bệnh này chỉ dựa vào triệu chứng, bởi đó có thể cần thực hiện xét nghiệm nhằm giúp chứng thực chẩn đoán bệnh.

Dù mỗi ngày họ lại tất cả thêm kiến thức mới về COVID-19 cùng chủng vi-rút gây nên bệnh này, song những điều chưa biết vẫn còn khôn xiết nhiều. Trang này đối chiếu COVID-19 và căn bệnh cúm, dựa trên tin tức có sẵn tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại.


*

pdf icon

Các triệu hội chứng của COVID-19 (PDF) người bệnh mắc COVID-19 đã trải qua bệnh phế quản từ nhẹ đến nghiêm trọng.