Có tín đồ nói “yêu thầm” là giới hạn tình cảm âu sầu nhất, vì dù cho là ghen tuông tuyệt tủi thân cũng không có tư cách. Lại sở hữu người nói chính là tình cảm hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất, vì kẻ thù luôn cực tốt trong lòng mình. Không có thời cơ khám phá ra đa số khuyết điểm, không hoàn thành vì chưa bao giờ bắt đầu.

Bạn đang xem: Có một cô gái thầm yêu anh

Nhưng nghỉ ngơi “Có một cô gái vẫn thì thầm yêu anh”, “yêu thầm” không chỉ là là cảm xúc, chính là một quả đât riêng trực thuộc về nội tâm hầu hết cô gái. Có người yêu thầm một đại trượng phu trai dù fan ấy chẳng biết họ là ai. Cũng có thể có người lại âm thầm tiếp tục yêu người yêu cũ, vẫn sinh sống lại trong tình yêu đã ngừng ấy và tận hưởng hoài niệm thiêng liêng kí ức mang lại. 

Sẽ có người nói họ ngốc nghếch, có người chê bọn họ nhút hèn yếu mềm, cũng có thể có người nói đó là những cô nàng can đảm. Nhưng tình cảm đó bao gồm bao nhiêu khoảng thời gian ngắn bồng bềnh mơ ước, tất cả bao nhiêu khoảnh khắc lặng lẽ âm thầm rơi lệ, chỉ bao gồm cô ấy mới rất có thể phán xét bao gồm mình.

Còn cùng với tôi, “yêu thầm” giống như một mẩu truyện không duy nhất định nên kể, cũng chẳng bắt buộc ai kia lắng nghe. Đó là việc lựa chọn độc lập, không nên ai chịu trách nhiệm, cũng chẳng oán chẳng trách bất kể ai.

Xem thêm: Smartphone Mỏng Nhất Thế Giới, Có Khi Nào Điện Thoại, 5 Điện Thoại Mỏng Nhất Thế Giới Hiện Nay

Mỗi cô gái đều bắt buộc yêu thầm một lượt trong đời, đắm ngập trong bầu không khí nâu trầm loang loáng cô độc dẫu vậy lảng vảng hơi thở tự do. Từ bỏ do ban đầu đắm chìm, tự do đặt vệt chấm hết. 


Reviews2
*

Chắc hẳn ai trong họ cũng đã từng có lần có ít nhất một lần sinh sống trong sự đơn độc dày vò, sống tung trôi mang lại qua ngày mà không có một chút cảm xúc nào đọng lại. Sống vô hồn cho một cuốn sách đầy cảm giác mà cũng quan yếu đọng lại gì.

Bạn tưởng rằng nỗi nhức nào rồi cũng trở nên qua đi. Rất nhiều ký ức ấy được bỏ vào chai đóng kín rồi thả trôi theo mẫu hoài niệm đi về miền xa thẳm.

Nhưng là con bạn đâu hoàn toàn có thể như một chiếc laptop được lập trình sẵn, mong xoá vứt những gì không muốn hãy nhớ là xoá được đâu. Bao hàm người trải qua đến lúc vô tình chạm mặt lại thì cũng chỉ như một hồi ức xa xôi mờ ảo nhưng cũng có thể có những fan như vết xẹo, hoài niệm đó vẫn mãi lưu lại như bắt đầu chỉ ngày hôm qua.

Những cầu vọng, khao khát, tâm huyết của tuổi trẻ đầy mơ mộng ấy theo năm mon nó như dần dần bị mai một. Càng có tuổi, mải xô tình nhân với cuộc sống thì những cảm xúc ấy ngày càng bị thui trột. Ai rồi cũng xây đắp thành luỹ, dào cản bảo phủ quanh mình khiến cho những cảm xúc đó bị khoá kín.

Có một cô gái thầm yêu anh là một sự trưởng thành và cứng cáp trong cách viết hay chính là sự trải nghiệm, trưởng thành của thiết yếu tác giả, của những cảm giác mà tác giả đã trải qua tốt đang đi tìm kiếm lại sau mọi tháng ngày vô hồn mà nội dung bị vón cục quan yếu thoát ra được.

Là một cuốn tản văn nên không cần thiết phải vội. Cứ nhàn rỗi nhâm nhi ly cà phê, nhìn ra góc phố với bao bạn qua lại, xe pháo tập nập rồi chiêm nghiệm cùng câu chữ của tác giả. 


*

*

Cuốn sách sâu sắc hơn tôi tưởng tượng rất nhiều. Khi phát âm tựa sách tôi hầu hết tưởng đó là một tản văn tình yêu, nhuốm color thất tình bi lụy. Nhưng chưa hẳn vậy. Tôi bao gồm hỏi Thư vị sao cô chọn tên sách này, cô kể là do phía công ty sách chọn. Cái tên cô đặt tôi thấy cân xứng hơn, giàu chất đời, chân thực và nội tâm hơn.

Cuốn sách này giống như một ao nước xanh man mác vậy. Vừa tĩnh tại vừa mênh mang, soi thấu tận đáy trong thời điểm tháng tuổi con trẻ vô bờ, phần đông ưu tứ về tình yêu và cuộc sống. Và cũng giống một bức tranh, rực rỡ tỏa nắng gam color của khát vọng hoài bão, nhìn trong suốt màu cam kết ức và thâm trầm color trải nghiệm. Khôn cùng mãnh liệt mà cũng rất an yên. Bao gồm nỗi buồn tuy nhiên cũng vừa đủ niềm hy vọng.

Chưa bao giờ tôi thôi kinh ngạc mỗi lần gọi văn Phạm Anh Thư. Bỗng dưng bật cười nghĩ, lẽ nào lại khen lối hành văn cô ngày một trưởng thành? Không, tôi thấy cô đã chiếm hữu đến độ chín muồi nhất, đã chắt lọc được những tinh tế cuộc đời gửi vào trong dòng văn, câu chữ.