Thần giữ lại của là truyện cổ tích nhắc về âm mưu xấu xa, tàn ác của một thương buôn Trung Quốc, đôi khi khắc họa rõ rệt tình dịu dàng của người phụ vương với bé gái.

Bạn đang xem: Ông Thần Giữ Cửa

Lưu ý: câu chuyện này chưa thật sự cân xứng với trẻ trong độ tuổi mầm non, phụ huynh buộc phải xem qua và suy nghĩ trước lúc đọc cho những con nghe.


1. Âm mưa xấu xa thuộc thủ đoạn độc ác của gã nhà buôn Trung Quốc

Ngày xưa ngơi nghỉ vạn Lai Triều nằm trong trấn tô Nam gồm một người lái buôn người trung hoa sang sinh cơ lập nghiệp. Sau mấy chục năm, nhờ mánh khoé đầu cơ: buôn ban đầu mùa, bán khi tiếp giáp hạt, lãi bà mẹ đẻ lãi con, hắn trở nên phú quý lớn. Vàng tệ bạc từ nhà hắn tuồn thoát khỏi bờ cõi nước ta. Đã các lần sai fan lén lút gửi vàng ra nhưng mà không bít được đôi mắt được quan tiền phủ bắt buộc của cải bị tịch thu, còn tín đồ thì bị đuổi thoát khỏi nước. Vị thế, hắn bắt đầu nghĩ bí quyết chôn giấu một trong những vàng bạc bẽo ở mặt này, nhằm rồi ngày sau, hóng khi có thời cơ tốt, nhỏ cháu hắn đã sang mang về.

Hắn chuẩn bị việc đó khôn xiết kỹ lưỡng. Mang cớ thờ Phật để xin phép làng trực thuộc dựng một ngôi miếu trên một chiếc đồi hoang ở sát nhà. Cùng khi đào móng có tác dụng chùa, hắn kín xây một cái hầm chôn của thấm sâu xuống bên dưới đất. Còn việc đảm bảo an toàn cho của cải khỏi mất, hắn đang tìm một người con gái đồng trinh chôn luôn sát bên vàng bạc để triển khai thần duy trì của mang lại hắn. Nếu chưa hẳn là người hô đúng biểu đạt mà hắn mong hẹn cùng với thần thì chớ hòng đưa một ly của nả của hắn lên khỏi mặt đất. Thần sẽ vật chết bất cứ một fan lạ nào cho cửa hầm. Lúc mưu tính vẫn kỹ lưỡng, hắn bèn xem xét đi tra cứu một thiếu nữ đồng trinh.

Hồi ấy sống vùng bao gồm một ông giám sinh, nhà không có một mảnh đất nền cắm dùi. Ông bao gồm một thiếu nữ tuổi mười tám, chưa tồn tại chồng. Nghe tin, fan khách buôn vội mang cau rượu đến hỏi cô bé về làm bà xã lẽ. Tuy biết hắn nhiều có, nhỏ mình rất có thể được khu vực nương tựa, nhưng mà ông giám sinh ko chút chấp thuận vì không đầy đủ ông không muốn gả con cho tất cả những người nước quanh đó mà ông còn ghét thói nhỏ buôn, cho vay nặng lãi của những bọn như hắn. Hắn cũng biết thế, bèn bỏ lên trên mâm một trăm lạng ta vàng, nói là xin chuyển làm sính lễ.

Trông thấy phần đông nén rubi sáng chói, ông giám sinh nghĩ đến những món nợ chưa cách gì trả được. Sau cùng ông đành thừa nhận lời gả nhỏ cho hắn.

Từ lúc lấy bà xã về, bạn khách luôn luôn cho nàng ở một buồng riêng. Hắn rất siêng chút, siêu ghen tuông, nhưng tất cả một điều là chẳng bao giờ ăn ở với nàng. Cả mang lại cá thịt, hành tỏi hắn cũng quán triệt ăn, lấy cớ là phải dùng đồ chay niệm phật. Cha tháng một lần, hắn lại cho cô bé một bộ quần áo mới. Cứ như vậy sau nhì năm, cô gái vẫn còn phòng không bóng chiếc.

Một hôm, cô bé cố xin phép ông xã về công ty thăm cha. Hắn phủ nhận mãi không được, bất đắc dĩ phải cho đi dẫu vậy căn dặn nên kiêng khem và đề xuất trở về ngay. Phụ vương con thọ ngày gặp mặt nhau, mừng mừng tủi tủi. Ông giám sinh tỉ kia hỏi:

– trường đoản cú khi con ra đi, cha rất hối hận hận. Trường hợp ta không túng thì nhỏ đâu chịu đựng cảnh lẽ mọn này. Vậy bình thường nó đối với con ra có tác dụng sao? vì sao về đã hai năm chưa sinh đẻ gì cả?

Nghe phụ thân hỏi thế, cô gái khóc lóc kể hết sự tình.

Ông giám sinh ngạc nhiên:

– Thôi rồi! Nó chọn con làm thần giữ của, không ngờ vực nữa. Vậy con gồm thấy vào nhà có chuyện gì xa lạ không?

Người nhỏ lại nói:

– Trước kia nạp năng lượng cơm tối xong là nó khoá cửa ngõ ngủ ngay. Nhưng mà vài mon nay, tối nào cũng thấy ba con bên nó vác cuốc thuổng đi, ngay sát sáng new về.

Xem thêm: Căn Nhà Phương Mỹ Chi Mua Cho Bố Mẹ Bình Dân Khó Tin, Ấn Tượng Nhất Là Phòng Riêng Màu "Hường Phấn"

Nghe thế, ông giám sinh kêu lên:

– nỗ lực là việc sắp tới nơi rồi!

Suy suy nghĩ một chút, ông đi mang hạt vừng và hạt cải gói lại gửi cho bé và dặn rằng:

– nhỏ hãy về sớm mang đến nó khỏi ngờ. Hễ thời gian nào nó đem con đi đâu thì nhớ rắc đa số hạt này xuống bên lối đi, nhằm cho thân phụ biết mà lại tìm.

Từ đó, ông giám sinh đến thăm bé luôn: bao gồm khi ba ngày một lần, gồm khi năm ngày 1 lần. Ông không vào nhà rể, chỉ đứng bên cạnh cổng nhìn vào. Hễ thấy mặt con gái, ông new yên trung tâm lui gót.

*
Truyện cổ tích Thần duy trì của

2. Tình yêu thương của người phụ vương và mẩu truyện Thần duy trì của hé lộ

Một lần ông bận chút việc không đến được, yêu cầu mười bữa sau ông new tới thì ko thấy bóng hình con đâu nữa. Mong ngóng sốt ruột, ông vội bước vào nhà rể, làm bộ tới thăm. Người lái buôn thấy ông đến, lăng xăng đón nhận ra chiều thân mật. Hắn cho biết thêm là vk mình còn bận lên ghê đô chứa hàng không về. Ông giám sinh vẫn giữ vẻ phương diện tự nhiên, nhận lời mời của rể làm việc lại ăn uống cơm trưa. Thừa cơ hội đi tiểu, ông ra sau vườn chú ý quanh, trái thấy 2 bên lối đi đâm ra đồng, vừng với cải sẽ mọc xanh phân vân như tấn công đấu.

Lập tức, ông đi một mạch mang lại dinh trấn sơn Nam. Trước khía cạnh quan trấn thủ, ông trình diễn mọi vấn đề xảy ra. Quan tiền trấn thủ tức tốc điểm lấy năm trăm binh sĩ đi suốt cả đêm về vạn Lai Triều, cho đòi người điều khiển buôn nước ngoài đến đối hóa học thì hắn chối đem chối để. Bạn ta theo chân ông giám sinh lần theo con phố mà vừng với cải đã mách hộ, đi biện pháp nhà bạn khách chừng nửa dặm, thì ông thấy một cái am bé vừa bắt đầu xây xong xuôi trên một chiếc đồi hoang. Ông giám sinh thưa:

– Hẳn vị trí này chứ không cần sai. Xin cho đào lên nhằm khám!

Nhưng fan rể của ông lại nhất thiết không chịu. Hắn nói tới động mạch đất tất cả quan hệ cùng với vận mệnh công ty hắn cần cố tình không cho lính đào.

Liền đó, quan trấn thủ bắt 2 bên làm tờ cam kết. Nếu như đào không thấy gì thì ông giám sinh phải đổ tiền ra xây lại am và đề nghị bồi thường thiệt sợ hãi cho đấng mày râu rể. Trái lại, nếu phát hiện được tiền nong của nả gì thì chủ nhân cái am kia không được nhận. Giấy có tác dụng xong, tín đồ khách buôn không chịu đựng kí, tuy thế cũng nhất định không chịu đựng thú nhận. Thấy thế, quan lại lại càng ngờ vực, ngay thức thì hạ lệnh cho quân nhân cứ đào ngay, dù chủ muốn hay không cũng mặc.

Mới đào được một khoảng rộng bằng cái nong thì đã thấy hiện ra một bờ gạch ốp xây chìm. Bờ gạch men này chạy chừng một gian nhà, sâu xuống ngập đầu người, trên xây theo lối cuốn bởi gạch bát Tràng kiên cố. Trong khi người khách buôn lan ra khóc nức nở thì một toán quân nhân đã tìm được hầm. Lớp gạch vừa đổ xuống thì đã hiện ra ánh sáng le lói của hai ngọn đèn. Họ đi lần vào thì thấy cô nàng ngồi ngay cạnh đèn, trên một chiếc ghế tựa bằng đá, đầu gục xuống, nhì chân dạng nhị bên, từng chân đấm đá lên một cái cong lớn.

Ông giám sinh mếu máo ôm chầm rước con. Nhưng mà ông không sao nhấc con lên được vì hai tay cô nàng đã bị trói vào bành ghế cơ mà miệng thì bị gắn bí mật bằng nhựa. Mở nhựa ra thấy trong đó có một củ sâm không tan hết. Ngực nàng vẫn còn đấy đập thoi thóp. Tín đồ ta vội đứng dậy để cứu vãn chữa, bên cạnh đó trói gông thương hiệu lái buôn gian ác giải đi.

Khi toán bộ đội soát phần đông vật thì thấy hai dòng cong mà cô bé đạp chân lên, từng cong đều phải có chữ: “Một nghìn cân nặng hoàng kim”. Bên tả bên hữu bao gồm 2 hàng cong nhỏ tuổi mỗi dãy mười cái, ngoài đều phải sở hữu đề chữ: “Năm trăm cân bạch kim”. Xuất hiện thêm điểm lại, quả như số vẫn để. Nhì cây đèn cũng một bằng vàng, một bởi bạc.

Nhờ sự quan tâm tận tình và điều tỉ mỷ nên cô nàng dần tỉnh lại. Nghe nói chuyện, tín đồ ta mới biết cô đã biết thành chôn sống đã được mười ngày. Quan liêu trấn thủ chia số của cải đó ra có tác dụng ba: phụ vương con ông giám sinh được hưởng một phần, còn từng nào tịch thu làm cho của công. Còn người lái buôn bị rước ra pháp trường xử trảm.