TTO - Chiều 25-5, tại nhà hát Bến Thành, sảnh khấu Idecaf tổ chức phúc khảo công tác Ngày xửa thời trước 33 - "Cuộc phiêu bạt của thuyền trưởng Sinbad: Đại chiến cô bé tiên cá".

Bạn đang xem: Kịch 'ngày xửa ngày xưa' cháy véSau nhì năm ngăn cách vì dịch bệnh, Cuộc phiêu dạt của thuyền trưởng Sinbad: Đại chiến cô bé tiên cá (tác giả: quang quẻ Thảo, đạo diễn: Đình Toàn) sẽ gây tuyệt vời với một mẩu chuyện dễ thương, ý nghĩa.

Vở là mẩu truyện về thuyền trưởng Sinbad (Đình Toàn đóng) với thủy thủ đoàn nhận ra lời mời cho vịnh Tiên Cá để tham gia buổi trao truyền thủy ngọc thế lực cho công chúa Mê Ly (NSƯT Mỹ Duyên).Buổi lễ sắp đến giây phút đưa ra quyết định thì tiên cá đen Mê La (NSƯT Thành Lộc) cùng đồng bọn xuất hiện tại đòi thủy ngọc quyền năng. Đòi ko được, chúng ước ao cướp. Và Mê La bỗng sử dụng một tà thuật quyết liệt phá rã cả sự kiện và bắt nhốt cả loại họ tiên cá trắng vào ngục.

Thuyền trưởng Sinbad và thủy thủ đoàn bắt đầu bước vào cuộc linh cảm mới, lần theo dấu tích của Mê La để giúp đỡ đỡ cho chiếc tiên cá trắng…Với lần quay trở về này, "thương hiệu" Ngày xửa xa xưa của Idecaf gây vệt ấn cùng với một câu chuyện ý nghĩa. Khoảng tầm 60 diễn viên sẽ ráo riết tập ngày tập đêm để kịp dứt cho kế hoạch phúc khảo.

Gần như những gương mặt nghệ sĩ nổi bật nhất của Idecaf đều có mặt trong vở diễn lần này như Thành Lộc, Hữu Châu, Hoàng Trinh, Bạch Long, mùi hương Giang, Đình Toàn, Mỹ Duyên, Lê Khánh, Tuấn Khải, Tuấn Khôi…Do bối cảnh vở diễn là biển lớn cả bắt buộc đạo diễn Đình Toàn cùng ê kíp cất công tạo nên những hình ảnh rất đẹp cùng lung linh, từ những bộ bộ đồ màu sắc, những chiếc vương miện xinh xắn mang đến đạo cụ, cảnh trí mang đến các bé bỏng tha hồ bay bướm trong thế giới thủy cung.

Nội dung dịu nhàng nhưng vở đọng lại trong trái tim người xem những câu chuyện đáng suy ngẫm.

Xem thêm: Chụp Ảnh Nghệ Thuật Cá Tính Cho Nam & Nữ, Chụp Ảnh Nghệ Thuật Nữ

Đó là việc họ có cần kỳ thị, tẩy chay hình thức bề ngoài xấu xí của người nào đó; sự ganh ghét, đố né sẽ khiến bạn lâm vào vực thẳm; bố mẹ có nên bắt con đề nghị gánh lấy mong ước của mình; liên hiệp là mức độ mạnh thắng lợi cái ác với thông điệp cứu vãn lấy, bảo vệ môi trường luôn được lặp đi lặp lại…Ông thai Huỳnh Anh Tuấn cho biết thêm do năm nay đến ngày 30-6 các em bắt đầu nghỉ hè nên lịch diễn Ngày xửa thời trước lùi lại trễ 1 tháng đối với trước đây.

Vở diễn 25 suất từ thời điểm ngày 1-7 cho 5-8. Dự kiến lúc Trung thu diễn thêm 4 suất với Noel thêm 4 suất nữa.


Những năm gần đây, Idecaf đã gửi hướng chào bán vé kịch qua hệ thống Ticketbox. Vé đến chương trình Ngày xửa ngày xưa trong năm này cũng phân phối hoàn toàn trên hệ thống mạng này. Đơn vị tổ chức triển khai bán vé theo đợt và bất thần 13 suất trước tiên chỉ mở chào bán trong thời gian ngắn đã hết sạch vé.

Ông Trầm Thanh Thảo - phụ trách phát hành vé của sân khấu Idecaf - cho thấy thêm việc chào bán vé qua hệ thống mạng hỗ trợ sân khấu hết sức nhiều, tránh được tình trạng vé chợ đen.

Khán giả không cần thiết phải chạy mang lại phòng vé nhằm xếp hàng mà chỉ cần ngồi ở trong nhà lựa chọn hàng ghế cùng đặt vé. Tuy nhiên, do yêu cầu cao buộc phải lượng khán giả truy cập cài vé năm nay gần gấp hai năm ngoái khiến thỉnh thoảng hệ thống bị nghẽn.


Kịch hè cho thiếu nhi đã tái xuất

TTO - sân khấu Idecaf với Nhà hát 5B đang gấp rút sẵn sàng để reviews đến các bé xíu chương trình thiếu nhi ngày hè năm nay.


Thành Đoàn tp hcm Thông tin Tòa biên soạn -
tin tức bạn đọc Thông tin của doanh nghiệp đọc sẽ tiến hành bảo mật an ninh và chỉ sử dụng trong trường phù hợp toà soạn quan trọng để liên hệ với bạn.

Mật khẩu không đúng.