Sử dụng các hàm tính trong excel giúp người dùng tiết kiệm được không hề ít thời gian, công sức của con người và đảm bảo an toàn sự đúng mực khi đo lường các số liệu. Tuy nhiên, cách tính căn bậc 2 trong excel thế nào cho chính xác nhất thì ko phải người nào cũng biết. Phát âm được vụ việc này cửa hàng chúng tôi xin gửi ra bài viết hướng dẫn bạn sử dụng hàm SQRT dùng để tính căn bậc 2 của một trong những nhanh nhất.

Bạn đang xem: Công thức căn bậc 2 trong excel

Chuẩn bị phần mềm trước lúc tính toán

Đầu tiên bạn cần chắc chắn máy tính của mình đã được cài đặt phần mềm excel và bảo vệ excel không xẩy ra lỗi. Lúc này thì những bộ office từ bỏ 2010-2019 đang rất được sử dụng thịnh hành nhất và gồm thêm nhiều anh tài mới, các bạn nên thực hiện chúng vắt vì thực hiện những phiên bạn dạng thấp hơn.

*

Để bảo đảm kết quả tính đúng chuẩn thì số liệu cũng phải đúng đắn vì thế bạn cần phải đối chiếu những số liệu thiệt kỹ, nhằm tránh không đúng sót trong quy trình nhập liệu.

Cách viết số có mũ trong bảng tính excel

Nếu bạn muốn viết các số tất cả mũ thì các bạn có thể sử dụng nhanh tổ hợp phím tắt:

- mũ 2: Nhấn tổ hợp phím tắt alternative text + 0178 (tức là các bạn nhấn phím alt rồi tiếp đến giữ phím alternative text và nhận tiếp các phím 0, 1, 7, 8 rồi nhả phím Alt).

*

- nón 3: Nhấn tổ hợp phím tắt alternative text + 0179 (tức là các bạn nhấn phím Alt, tiếp nối giữ phím alternative text và thừa nhận lần lượt các phím 0, 1, 7, 9 rồi nhả phím Alt).

Xem thêm: Phim Thần Điêu Đại Hiệp 2006 2006‏ Full Hd Vietsub, Thần Điêu Đại Hiệp 2008

*

Cách tính căn bậc 2 trong excel bằng hàm SQRT

Hàm SQRT là hàm tính được sử dụng phổ biến nhất nhằm tính căn bậc nhị của một số trong bảng tính excel và gồm cú pháp là =SQRT(number). Trong đó: number là số buộc phải tìm giá trị căn bậc hai hay nói một cách khác là tham số sẽ phải khai báo.

Để hoàn toàn có thể tính căn bậc nhì thì nên number buộc phải là một trong những thực dương. Nếu number là số âm, hàm SQRT trả về giá trị lỗi #NUM! chúng ta cũng có thể sử dụng number là một trong những giá trị rõ ràng hoặc là showroom của ô cất giá trị hồ hết được.

Ví dụ, khi bạn cần tính căn bậc 2 của một số trong những thì có thể áp dụng công thức như sau:

*

Thay do nhấn địa chỉ cửa hàng ô chứa bạn có thể ứng dụng công thức: =SQRT(15), trong số ấy 15 là số buộc phải tính căn bậc 2.

*

Nhìn vào kết quả, chúng ta cũng có thể thấy rõ chỉ phần nhiều số dương bắt đầu trả về hiệu quả căn bậc 2, còn các số âm thì sẽ tự động trả về tác dụng #!NUM!

Với những share trên đây, mong muốn đã giúp các bạn biết phương pháp tính căn bậc 2 vào excel bằng hàm SQRT để dễ dàng và đơn giản hóa các quá trình tính toán của mình. Nếu thấy trên đây là nội dung bài viết hay và có lợi thì bạn nhớ rằng like và chia sẻ ngay nhé do biết đâu rất nhiều anh em của các bạn cũng đang cần những thông tin này.