Khi làm việc trong Excel, chúng ta cũng có thể sử dụng các hàm vứt ký tự trong học Excel để sa thải các ký kết tự ngoài một chuỗi văn bản. Cùng tìm hiểu chi tiết cách triển khai trong bài viết bên dưới nhé! Ví dụ, các bạn có một loạt những chuỗi văn phiên bản và bạn phải loại bỏ những ký từ bỏ đầu tiên, cuối cùng hay một vài nhất định ngoài chuỗi văn bản, như hình bên dưới:

*

LOẠI BỎ KÍ TỰ ĐẦU HOẶC CUỐI BẰNG HÀM EXCEL:

Với hàm LEFT  RIGHT trong Excel, bạn cũng có thể loại quăng quật ký tự trong Excel từ đầu hoặc cuối của chuỗi. Loại bỏ bốn cam kết tự thứ nhất khỏi chuỗi văn bản.

Bạn đang xem: Công thức xóa ký tự trong excel


Bước 1: Gõ phương pháp sau vào ô tiếp sát B1: = RIGHT (A1, LEN (A1) -4):
*

Mẹo: bí quyết này đang trả lại đều kí từ bỏ bên buộc phải chuỗi trừ đi 4 kí tự bên trái. Và chúng ta có thể chỉ định số ký kết tự bất cứ mà bạn muốn xóa khỏi chuỗi mặt trái bằng cách thay đổi số 4 trong công thức = RIGHT (A1, LEN (A1) -4).

Bước 2: Tiếp đó, chúng ta nhấn phím Enter, và lựa chọn ô B1, rồi kéo chốt điền vào những ô mà bạn có nhu cầu chứa phương pháp này. Vậy là bạn đã thành công trong việc loại bỏ 4 cam kết tự đầu tiên của chuỗi văn bản.

*

Nếu bạn cần phải loại quăng quật một vài ký tự cuối cùng, bạn có thể sử dụng hàm LEFT y hệt như hàm RIGHT.

Xem thêm: Thuốc Trị Sẹo Lõm Mederma Giá Tốt Tháng 5, 2022, Kem Trị Sẹo Mederma Của Mỹ 20G

Lưu ý: Hàm Excel cần sử dụng để sa thải các cam kết tự được hướng đẫn không làm trực tiếp được. Hãy nhìn phương pháp tiếp theo, không thật hai hoặc ba cú click chuột.

XOÁ CÁC KÝ TỰ ĐẦU HOẶC CUỐI BẰNG CÁCH TÌM VÀ vắt THẾ trong EXCEL:

Nếu như bạn có nhu cầu xóa tất cả các ký tự sinh sống đầu tuyệt cuối vết hai chấm: tính năng Find and Replace này vào Excel cũng có thể làm việc này nhanh chóng.

Bước 1: giữ nút Ctrl và nhấn F để mở hộp thoại Find và Replace, tiếp đến nhấn Replace.

Bước 2: Nhập : * vào ô Find what, với để trống hộp thoại Replace with.

*
bước 3: Nhấp vào Replace All, toàn bộ các cam kết tự làm việc cuối vệt hai chấm (bao có dấu hai chấm) đã biết thành xóa.
*
Nếu bạn có nhu cầu xóa toàn bộ các ký kết tự trước vệt hai chấm, hãy lòng gõ *: vào ô Find what, và bỏ trống hộp thoại Replace with.
*
Nhấp vào Replace All, toàn bộ các cam kết tự từ lốt hai chấm về bên trước đã được xoá. Coi hình sau:
*
Chú ý: phương thức này nên làm dùng cho rất nhiều ký tự bao hàm dấu chia cách cụ thể, vì chưng thế bạn có thể thay đổi vệt hai chấm thành bất kì dấu ngăn cách nào khác.