(CAO) Anh hồ Văn Lang (SN 1969; quê Quảng Ngãi) – người từng ngay gần 40 năm sống trong rừng sâu, đã qua đời sáng hôm nay do dịch ung thư. Trước đó anh Lang đã được thiết kế căn cước công dân, thực hiện đầy đủ quyền của công dân.

Bạn đang xem: Chuyện lạ có thật: người rừng xuất hiện ở việt nam trở về sau 40 năm ở ẩn tin tức việt nam mới nhất


Sáng 6-9, ubnd xã Trà Phong (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận, anh hồ Văn Lang (SN 1969; ngụ buôn bản Trà Nga, làng Trà Phong) tắt thở vào sáng 6-9 sau hơn 1 năm chống chọi với bệnh lý ung thư gan. Chuỗi ngày cực khổ rồi cũng chấm dứt.


*

Anh Lang được điện thoại tư vấn là "người rừng" khi từng sống sinh sống trong rừng sâu ngay gần 40 năm, không tiếp xúc với nhỏ người. Đó là vào thời điểm năm 1972, hoảng sợ sau một trận bom dội xuống làng, anh Lang bắt đầu 3 tuổi được cha là ông hồ Văn Thanh (SN 1932) dẫn theo quăng quật làng vào rừng sâu trú ẩn, sống bóc tách biệt với cộng đồng.

2 tía con sống trong một ngôi nhà giống như tổ chim trên thân cây cổ thụ, sử dụng vỏ cây khô, lá cây để gia công quần áo che thân; ăn uống trái cây, củ mì, bắp, rau, lá, trái rừng nhằm sống qua ngày.

Năm 2013 fan dân địa phương phát hiện 2 phụ vương con ông Thanh buộc phải báo với thiết yếu quyền. Cơ quan ban ngành địa phương, các cơ quan tính năng đã tổ chức triển khai tìm kiếm nhiều ngày, vận động, thậm chí “cưỡng chế” và đưa 2 ba con trở về sinh sống trong làng.

Xem thêm: Google Dịch Họ Và Tên Ra Tiếng Việt Cực Hay Và Ý Nghĩa, Google Dịch

Trở về nhà, phần đa thứ đều xa lạ nên 2 tía con tập làm cho quen với cuộc sống bình thường, dần biến đổi cách sinh sống hồn nhiên như trong rừng. Anh Lang sống cùng với mái ấm gia đình người em trai trong căn nhà được các nhà hảo trọng tâm xây tặng tại thôn Trà Nga.

Hàng ngày, anh Lang lên rẫy trồng lúa, chuối, thu hoạch sản vật, bắt cá, bắt ốc; tự làm bếp ăn, chăm lo được cho phiên bản thân. Anh Lang ko uống rượu, không hút thuốc, chỉ “nghiện” ăn uống trầu. Anh Lang sống hiền khô lành, chất phác nên bạn thân, hàng xóm rất yêu quý.


*

Anh hồ nước Văn Lang lúc đi làm căn cước công dân.

Năm 2017, người tía qua đời vày già yếu, căn bệnh tật. Anh Lang "nhớ rừng" đề xuất đã dựng chòi sống 1 mình ở bìa núi sát nhà, thường xuyên xuyên gặp gỡ em trai hồ nước Văn Tri và dân làng một trong những buổi làm rẫy, thi thoảng lại gạnh về đơn vị em trai để mang gạo muối, mắm cá. Tháng 11-2020, anh Lang bị nhói đau ở ngực với bụng, đi khám chưng sĩ thì được chuẩn đoán bị ung thư gan.


*

Thời điểm bạn dân phạt hiện với đưa anh hồ Văn Lang về làng mạc sau 40 năm sinh sống trong rừng.