Việc đặt mật khẩu mang đến file Word nhằm mục tiêu tránh chứng trạng sửa chữa, coppy hay đánh tráo nội dung văn bản. Nếu người tiêu dùng không mong đặt password nữa thì rất có thể áp dụng phương pháp gỡ vứt mật khẩu trong file Word 2010. Để thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện, nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn cụ thể cách đặt và gỡ mật khẩu mang đến file word 2010 và cả những phiên bản Word trước kia nhé!

Cách đặt mật khẩu mang lại file Word

Với hầu như phiên bản Word tự 2003 trở về trước sẽ có cách để mật khẩu file Word không giống với bản Word 2007 trở đi. Chi tiết mọi người có thể tham khảo hướng dẫn phía dưới.

Bạn đang xem: Đặt pass cho file word 2007

1. Cách để mật khẩu cho file Word 2003 quay trở lại trước

Để đảm bảo an toàn nội dung văn bạn dạng Word phiên bản Office 2003 tránh triệu chứng copy, đánh cắp tài liệu, mà lại vẫn hoàn toàn có thể xem được nội dung file fan dùng hoàn toàn có thể áp dụng biện pháp đặt mật khẩu bảo mật như sau:


*

Bước 1: trên file bạn có nhu cầu đặt mật khẩu, chúng ta nhấn chọn mục Tools bên trên thanh khí cụ rồi nhấn vào Protect Document…

Bước 2: Tại phía bên phải sẽ lộ diện mục Panel Protect Document với 2 tùy chọn:

Formatting restrictions: giới hạn quyền chỉnh sửa định dạng văn bản.Editing restrictions: số lượng giới hạn quyền chỉnh sửa nội dung, bao gồm các quyền sau:Tracked changes: đổi khác mục (track)Comments: chất nhận được nhập thêm chú thích/bình luậnFilling in forms: được cho phép điền vào mẫu mã (Form)No changes (Read only): ko được biến hóa (chỉ được phép đọc)Everyone: Áp dụng với tất cả mọi người

Tùy theo yêu cầu sử dụng, người dùng rất có thể tùy chọn một trong 2 quyền sửa đổi trên. 


*

Bước 3: Sau khi chọn chấm dứt các quyền bảo mật thông tin ở trên, các bạn nhấn lựa chọn nút “Yes, Start Enforcing Protection” để mở vỏ hộp thoại Start Enforcing Protection (Bắt đầu nhập mật khẩu). Chi tiết các mục như sau:

Password: đảm bảo an toàn file bởi mật khẩuEnter new password (optional): Đặt mật khẩu đăng nhập (lưu ý, không nên đặt mật khẩu gõ tiếng Việt và chữ cái viết HOA)Re Enter password to lớn confirm: nói lại mật khẩu.User authentication: đánh giá và thẩm định quyền cho tất cả những người dùng.

Sau lúc chọn, các bạn nhấn OK để ngừng cách đặt mật khẩu mang lại file Word 2003. Với những phiên bản Word từ 2007 trở đi, bạn dùng có thể tham khảo cách thực hiện sẽ được share trong phần tiếp theo. 

2. Cách để mật khẩu mang lại file Word 2007 trở đi

Bước 1: Trên các phiên bản Word Office 2007 trở đi, chúng ta chọn mở tài liệu bắt buộc đặt mật khẩu mang lại file Word, rồi dìm chọn biểu tượng Office >> Save As.

Bước 2: Tại hình ảnh tùy chọn lưu file mới hiển thị, các bạn nhấn chọn Tools >> General Options… 

Bước 3: Một giao diện bắt đầu hiển thị yêu thương cầu người tiêu dùng nhập mật khẩu mang đến file Word vào mục Password to open. Để sản xuất mật khẩu biến hóa cho tài liệu, các bạn nhập password tại mục Password to lớn modify. Để tránh sự cố bị quên giỏi nhầm mật khẩu, bạn nên được đặt 2 mật khẩu đăng nhập này như là nhau. 


*

Trường hợp các bạn chỉ muốn vận dụng một giải pháp đặt mật khẩu mang lại file Word 2010 thì điền vào ô Password to mở cửa là được.

Bước 4: Một giao diện xác thực yêu cầu nhập lại mật khẩu đang hiển thị bên trên màn hình, bạn chỉ việc nhập lại mật khẩu mới đặt tại trên. Nếu như khách hàng đặt cả hai mật khẩu thì hãy chứng thực cả 2 rồi dấn Save để lưu lại phần đa thiết lập.

Xem thêm: 12+ Cách Phối Đồ Theo Xu Hướng Thời Trang Thu Đông 2022 Việt Nam Mới Nhất 2022

Bước 5: Sau khi hoàn toàn thiết lập, các bạn mở tệp tin Word đã được đặt mật khẩu cùng nhập đúng vào mật khẩu đang đặt vào bảng yêu mong hiện ra để thấy được ngôn từ tài liệu Word.

Hướng dẫn giải pháp gỡ quăng quật mật khẩu trong file word 2010

Với những tài liệu trên Microsoft Word 2010 đã được thiết đặt mật khẩu nhưng lại nay bạn muốn gỡ vứt thì hãy áp dụng cách gỡ bỏ mật khẩu trong tệp tin Word 2010 được chia sẻ sau đây bằng công dụng gỡ quăng quật mật khẩu:

Bước 1: Mở file văn phiên bản đã được thiết lập mật khẩu trước đó.

Bước 2: Chọn tiếp mục File >> Info >> Protect Document >> Encrypt with Password.


*

Bước 3: Tại hộp thoại new mở ra, chúng ta xóa các ký tự mật khẩu đăng nhập trong ô Password rồi nhấn lựa chọn OK.

Bước 4: sau cuối bạn giữ văn phiên bản lại để áp dụng những chuyển đổi trên. Như vậy trên đây là toàn cục hướng dẫn cách đặt mật khẩu mang đến file Word cùng cách gỡ quăng quật mật khẩu trong tệp tin Word 2010 và cả các phiên phiên bản Word trước đó.