Tham khảo tức thì địa chỉ có tác dụng hộ chiếu tại TPHCM mang lại công dân Việt tất cả hộ khẩu thành phố cũng như những người ngoại tỉnh đang có tác dụng việc cùng sinh sống tại sài Gòn.

Bạn đang xem: Địa điểm làm passport ở tphcm

Vốn là giấy tờ quan tiền trọng trong mỗi lần xuất nhập cảnh, hộ chiếu còn có giá trị vắt thế Căn cước công dân vào một số giao dịch thông thường. Mặc dù nhiên, nhiều người chưa biết làm cho hộ chiếu ở đâu tại Tp Hồ Chí Minh. Hãy đọc bài bác viết dưới đây để cập nhật đúng chuẩn nhất.

HỘ CHIẾU LÀ GÌ? VISA VÀ HỘ CHIẾU KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Hộ chiếu là gì? Hộ chiếu tốt còn gọi Passport là giấy tờ được bao gồm phủ cấp cho công dân nước mình. Hộ chiếu cho phép người sở hữu được quyền xuất cảnh khỏi đất nước với được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.

Trong khi đó, visa (thị thực) lại là giấy chứng nhận do chủ yếu phủ một nước cấp đến người nước ngoài gồm nhu cầu đến quốc gia họ.

Hộ chiếu là văn bản có trước, là điều kiện bắt buộc để được cấp visa. Không có hộ chiếu, bạn sẽ ko xin được visa. Visa thường được cấp bằng bí quyết đóng dấu hoặc dán lại passport, tùy quy định của từng nước. Một số nước sẽ cấp visa rời nhưng bạn vẫn phải kẹp vào hộ chiếu để thực hiện những thủ tục xuất nhập cảnh.

Visa chỉ có giá trị sử dụng với mục đích nhập cảnh với lưu trú tại nước ngoài (nước bạn xin visa). Còn hộ chiếu được sử dụng trong nước với cả nước bên cạnh như một giấy tờ tùy thân, có mức giá trị cố gắng thế chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân trong một số trường hợp.

*

Hộ chiếu của Việt nam theo mẫu mới nhất. (Ảnh: Internet)

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC LÀM HỘ CHIẾU TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Đối tượng được chú ý cấp hộ chiếu tại Tp Hồ Chí Minh tương đối nhiều. Nếu bạn đang lưu trú tại thành phố với tên Bác, hãy tham khảo coi bản thân gồm nằm trong nhóm đối tượng được cấp hộ chiếu tại đây không nhé:

🔰 Những người tất cả hộ khẩu thường trú, tạm trú tại Tp Hồ Chí Minh

🔰 Những người có hộ khẩu ngoại tỉnh nhưng đã được cấp thẻ căn cước công dân và bao gồm nhu cầu làm cho thủ tục xin cấp hộ chiếu tại Tp Hồ Chí Minh.

CẬP NHẬT ĐIỀU KIỆN XIN CẤP HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG

Để được cấp hộ chiếu phổ thông Việt Nam, đương đơn cần tuân thủ các điều kiện theo quy định. Bao gồm:

Điều kiện về nhân thân:

➥ Người xin cấp hộ chiếu là công dân Việt phái mạnh (bao gồm cả người nước ngoài có quốc tịch Việt Nam);

➥Người xin cấp hộ chiếu bao gồm chứng minh quần chúng hoặc Thẻ căn cước công dân còn thời hạn sử dụng (trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi cần có Giấy khai sinh bản gốc hoặc bản Trích lục công chứng).

Điều kiện về hồ sơ:

➥Có hồ sơ xin cấp hộ chiếu Việt Nam đầy đủ, đúng đắn theo quy định của Pháp luật

➥Thanh toán lệ phí tổn xin cấp hộ chiếu Việt phái mạnh đầy đủ theo yêu cầu.

ĐỊA CHỈ LÀM HỘ CHIẾU TẠI tphcm HIỆN NAY

Địa chỉ có tác dụng hộ chiếu tại TPHCM tùy thuộc vào hộ khẩu với nơi sinh của bạn. Nếu hiện tại bạn bao gồm hộ khẩu hoặc đang lưu trú tại Tp Hồ Chí Minh thì bao gồm thể đến Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Tp Hồ Chí Minh để xin cấp hộ chiếu. Mặc dù nhiên, mỗi cơ quan tiền lại gồm một số quyền hạn và chức năng riêng, cụ thể:

Cục quản lý Xuất nhập cảnh Công An Tp Hồ Chí Minh

Đây là địa chỉ cấp lại hộ chiếu tại TPHCM, các trường hợp làm cho hộ chiếu lần đầu sẽ phải xin tại phòng quản lý xuất nhập cảnh. Mặt khác, công dân ngoại tỉnh không tồn tại tạm trú tại Tp Hồ Chí Minh có thể xin hộ chiếu tại đây.

🔹 Đối tượng tiếp nhận: Công dân thường trú và tạm trú tại 22 tỉnh thành phía Nam

🔹 Địa chỉ 333-335-337 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

🔹 Thời gian có tác dụng việc từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 chỉ làm cho việc buổi sáng

🔹 Giờ làm việc từ 7:30 đến 16:00, nghỉ trưa từ 11:30 đến 13:30

*

Lượng ngườixin hộ chiếu ngày dần tăng cao. (Ảnh: Internet)

Phòng quản lý Xuất nhập cảnh Công An Tp Hồ Chí Minh

Phòng quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận và xử lý những trường hợp xin cấp hộ chiếu mới, cấp lại hộ chiếu Việt nam giới đã mất, hộ chiếu hết hạn, bị rách nát hoặc hư hỏng,..

🔹 Đối tượng tiếp nhận: Công dân thường trú với tạm trú trên địa bàn Hồ Chí Minh.

🔹 Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3

🔹 Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 chỉ làm cho việc buổi sáng

🔹 Giờ có tác dụng việc từ 7:30 đến 17:00, nghỉ trưa từ 11:00 đến 13:00

🔹 Hình thức nộp hồ sơ: Trực tiếp. Bạn ko được nộp hộ, nộp thay, trừ trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi cần người giám hộ.

🔹 Hình thức nhận hộ chiếu: Nhận trực tiếp tại nơi bạn xin cấp hộ chiếu hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ đăng ký.

CHI PHÍ LÀM HỘ CHIẾU VIỆT nam giới TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Lệ chi phí xin cấp hộ chiếu Việt Nam tại Tp Hồ Chí Minh cũng tương tự như lệ phí xin hộ chiếu ở các tỉnh, thành khác trên cả nước. Khoản ngân sách này sẽ bởi Nhà nước quy định với thống nhất.

Hạng mục

Lệ giá thành (VNĐ)

Cấp mới hộ chiếu

200.000

Cấp lại hộ chiếu vày bị hỏng, bị mất

400.000

Cấp lại hộ chiếu bởi hết hạn, hết trang

200.000

Gia hạn hộ chiếu

100.000

Bổ sung trẻ em dưới 9 tuổi vào hộ chiếu của thân phụ hoặc mẹ

50.000/trẻ

Thay đổi thông tin

50.000

Chụp ảnh

30.000

Chuyển phạt nhanh

20.000 (nội tỉnh); 30.000 (ngoại tỉnh)

HỒ SƠ XIN CẤP HỘ CHIẾU VIỆT phái mạnh TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Nếu làm hộ chiếu Việt Nam trực tiếp tại Tp Hồ Chí Minh, bạn chuẩn bị các giấy tờ xin cấp hộ chiếu theo hướng dẫn mặt dưới.

Tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu TK01. Đương đơn điền thông tin vào tờ khai online ở công ty hoặc điền trên máy vi tính khi đến phòng quản lý xuất nhập cảnh.

Xem thêm:

➤02 ảnh thẻ kích thước 4x6cm, ảnh chụp bên trên nền trắng, mặt quan sát thẳng, đầu ko đội mũ, không đeo kính (chụp ảnh tại cơ sở chụp ảnh hộ chiếu được Cơ quan lại quản lý xuất nhập cảnh mang đến phép.

➤Chứng minh quần chúng. # hoặc Thẻ căn cước công dân còn giá chỉ trị sử dụng. Nếu xin cấp hộ chiếu mới, cần xuất trình hộ chiếu cũ để kiểm tra, đối chiếu.

➤Đối với những trường hợp người xin cấp hộ chiếu Việt nam chưa có thẻ căn cước công dân cùng nộp hồ sơ xin hộ chiếu tại nơi tạm trú, bạn cần xuất trình sổ tạm trú.

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

➤Điền thông tin vào mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu quy định. Bên trên tờ khai cần dán ảnh thẻ tất cả đóng dấu mộc vì Công an xã, phường hoặc Công an nơi bạn lưu trú xác nhận.

➤Nếu đương đơn đề nghị cấp phổ biến hộ chiếu với bố hoặc mẹ, nộp thêm 01 bản sao giấy khai sinh (cần có theo bản gốc để đối chiếu).

➤Nộp 1 tờ khai xin hộ chiếu theo mẫu với trường hợp đề nghị cấp hộ chiếu riêng mang lại trẻ em kèm 01 bản sao giấy khai sinh với 4 ảnh thẻ kích thước 4x6cm.

➤Trong trường hợp đương đơn không còn bố mẹ thì bố mẹ nuôi hoặc người giám hộ sẽ khai và ký tên vào tờ khai xin hộ chiếu, đồng thời phải có giấy tờ chứng nhận bạn là người giám hộ hoặc bố mẹ nuôi hợp pháp.

*Lưu ý: Nếu không có hộ chiếu, bạn ko thể xin được visa. Tất cả thể nói, hộ chiếu là giấy tờ quan lại trọng với là điều kiện ko thể thiếu trong thủ tục xin visa đi bất kỳ quốc gia nào.

*

Bên vào hộ chiếu mẫu mới (trái) không có thông tin về ngày sinh. (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM HỘ CHIẾU TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Nắm rõ địa chỉ có tác dụng hộ chiếu tại TPHCM, bạn tiến hành xin cấp hộ chiếu theo 5 bước ngắn gọn này:

👉 Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn bên trên.

👉 Bước 2: Điền thông tin và xong xuôi tờ khai xin cấp hộ chiếu Việt Nam.

Ở bước này, bạn có thể thực hiện online tại nhà, hoặc đến nơi làm thủ tục xin cấp hộ chiếu để làm. Mặc dù nhiên, để chủ động thời gian, Vietnam Booking khuyến khích bạn đề xuất làm ở nhà.

👉 Bước 3: Nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu Việt Nam

Trước lúc nộp hồ sơ, đương sự cần xác định rõ mục đích là làm mới tuyệt cấp lại và chọn địa chỉ có tác dụng hộ chiếu tại Tp Hồ Chí Minhsao cho phù hợp. Kế đến, bạn mang hồ sơ đến Cơ quan thẩm quyền để xếp hàng, nộp hồ sơ với chụp ảnh theo thứ tự. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ lần lượt kiểm tra các giấy tờ với đối chiếu để xác minh.

👉 Bước 4: Nộp lệ phí xin cấp hộ chiếu

Lệ chi phí xin hộ chiếu Việt Nam công ty chúng tôi cập nhật ở trên. Sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận được giấy biên lai.

👉 Bước 5: Đăng ký cách nhận hộ chiếu

Bạn có thể đăng ký nhận hộ chiếu qua đường bưu điện về địa chỉ ao ước muốn. Bạn cũng bao gồm thể đến trực tiếp địa điểm nộp hồ sơ để nhận lại hộ chiếu Việt Nam.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin cấp hộ chiếu

Không vượt 8 ngày tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ, chống quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ trả hộ chiếu. Đối với trường hợp xin cấp hộ chiếu lần thứ nhì trở đi thì thời gian xét duyệt 5 ngày. Nếu làm cho gấp, khoảng 03 ngày làm cho việc bạn sẽ nhận được hộ chiếu. Kế bên ra, đối với một số trường hợp đặc biệt thì thời gian xử lý hồ sơ xin cấp hộ chiếu bao gồm thể khác nhau.

DỊCH VỤ LÀM HỘ CHIẾU cấp tốc TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Bạn đang ở vượt xa so với địa chỉ có tác dụng hộ chiếu tại TPHCM, bạn không tồn tại thời gian để đi lại cũng như trả thiện những giấy tờ thì đừng bỏ qua dịch vụ làm cho hộ chiếu uy tíncủa Vietnam Booking.

Với gớm nghiệm hơn 13 năm vào lĩnh vực xuất nhập cảnh, Vietnam Booking cam đoan sẽ giúp đương đơn làm cho hộ chiếu nhanh lẹ với túi tiền dịch vụ có tác dụng hộ chiếu nhanh hợp lý. Lúc đã bao gồm hộ chiếu và muốn xin visa đi nước ngoài, bạn cũng có thể liên hệ Vietnam Booking qua đường dây lạnh hotline: 1900 3498, đội ngũ nhân viên visa của Vietnam Booking sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức.