Thuốc khử ốc sên mang lại hoa lan lúc cây hoa lan cải cách và phát triển sẽ có một vài các vụ việc phát sinh, nhất là ốc sên phá hại lan hết sức nhiều, ốc sên nạp năng lượng mầm, nạp năng lượng bộ rễ khiến cho cây hoa lan kém phát triển. Trên thị trường có rất nhiều các cái thuốc trị ốc sên khác nhau, tuy vậy chỉ có ít chiếc thuốc quánh trị tận gốc ốc sên


1.Dấu hiệu phân biệt cây lan bị ốc sên tấn công

Cây hoa lan đang cách tân và phát triển thì bộ rễ bông nhiên bị cụt đi, cụt mầm, căn vườn lan của những bác quá ẩm nên lộ diện tình trạng ốc sên cắm phá ra mắt thường xuyên hơn, ốc sên hay phá sợ vào thời khắc chiều tối và gần sáng.

Bạn đang xem: Diệt ốc sên cho lan

Những khu vực mà ốc sên đi qua thì xuất hiện các vết dãi sên để lại, trên đây cũng chính là đặc điểm dễ dãi nhận biết ốc sên trong quần thể vườn, khi mở ra trong khu vườn cần kiểm tra gấp hầu hết chậu lan coi chậu nào đã biết thành ốc sên cắn phá và chiều tối tối bắt buộc bật đèn lên soi đi các bác nhé.

Khu sân vườn có độ ẩm cao thì ốc sên lộ diện với con số lớn, ngoài ra thì ốc sên ko thích môi trường thiên nhiên khô ráo, bởi vì điều này mà lại khi vườn có độ ẩm thì ốc sến mở ra cắn phá vườn lan siêu mạnh. Chúng cắn cỗ rễ non, lá non, chồi lan, khiến cho cây nhỏ xíu yếu, bắt buộc phát triển. Thuốc khử ốc đến lan

1.1.Thuốc đặc trị ốc sên bản đồ Passion 10GR

Thuốc map Passion 10GR gồm đặc tính góp tiêt diệt ốc sên rất tốt, hiệu lực hiện hành của thuốc kéo dài, thuốc thọ tan vào nước, không nhiều giảm hiệu lực khi trời mưa, một phân tử thuốc rất có thể tiêu diệt được nhiều ốc sên.

Có thể sử dụng maps Passion 10GR nhằm rải ra khu vườn, vị trí ốc sên thường trườn qua, khi thực hiện thuốc rất bình an với môi trường xung quanh và ko làm tác động đến các loài động vật xung quanh, có thể sử dụng vào giờ chiều tối, rải quanh khu vườn, chỉ cần rải ít thôi, tránh việc rải vô số sẽ tạo lãng phí, áp dụng định kỳ 1 tháng/ lần phù hợp với lượng ốc sên những hay ít.


*
*
*
*

Làm bẫy ốc sên bởi bia


2.2.Dùng vỏ trứng vụn để diệt ốc sên

Các chưng có tin điều này không, khi thực hiện vỏ trứng rất có thể làm khó chịu ốc sên vì chưng vỏ trứng có các cạnh sắc đang gây giận dữ cho ốc sên khi đi qua, bởi vì vậy chúng sẽ kiêng và trườn xa xa vỏ trứng ra để trèo lên cây, vì vậy cách này rất dễ dàng là hãy rải vỏ trứng bao quanh cây mà những bác trồng, vừa giỏi cho đất và vừa ngăn ngừa được ốc sên.

2.3.Sử dụng vôi để diệt ốc sên

Vôi được nghe biết rất quan trọng khi cải tạo đất, có thể rắc một lượng nhỏ lên cùng bề mặt chậu hoặc xung quanh gốc cây và bao phủ khu vườn cửa trồng lan và những loại rau màu các loại, hoàn toàn có thể rải ngay trên tuyến đường đi của sên.

Xem thêm: Cách Trồng Hoa Sen Nhật Mini, Cách Trồng Và Chăm Sóc Sen Nhật Mini

Vậy tính năng của vôi so với ốc sên là gì.

Khi rải vôi trên mặt phẳng đất, lối đi của ốc sên sẽ bị hình ảnh hưởng, khi ốc sên bò lên mặt vôi đã làm mặt phẳng di gửi của chúng khô cấp tốc chóng, gây trở ngại cho câu hỏi chúng di chuyển, vài ba lần vì vậy ốc sên sẽ nhanh lẹ bỏ khu vực vườn của những bác ngay. Con nào nỗ lực bám trụ lại phần đa trong tình trạng bị tiêu diệt đói do không thể dịch rời được.

Dùng môi bẫy ốc sên

Có rất nhiều các các loại mồi khác nhau có thể nhử được ốc sên mà không tốn bất kỳ chi chi phí nào.

Đơn giản lắm những bác nhé.

Tầm buổi chiều từ 5-6 giờ về tối thì những bác có thể dặt miếng dưa hấu hoặc là miếng táo ăn dỡ cũng rất được lên trên bề mặt của chậu lan. Đến về tối thì ốc sên sẽ trườn lên trên mặt chậu lan ăn uống miếng táo bị cắn dở đó. Chỉ cần đứng soi đèn bắt chúng đi là được.

Phương pháp thủ công này vận dụng với nhà bác bỏ nào có ít chậu lan thôi nhé, còn nhà bác nào nhưng trồng cả căn vườn thì vẩn phải dùng thuốc đang có kết quả nhanh chóng hơn.