Excel luôn mặc định những ô là định dạng General. Trong quy trình làm việc, nếu bạn muốn trình bày những số lượng dưới dạng chi phí tệ hoặc kế toán thì các bạn phải định dạng lại chúng. Nội dung bài viết sau đang hướng dẫn các bạn định dạng số phong cách tiền tệ với kế toán vào Excel.

Bạn đang xem: Định dạng đơn vị tiền tệ trong excel 2010

*

1. Định dang số vẻ bên ngoài tiền tệ

Bước 1: Bôi black vùng tài liệu cần định dạng => bấm vào phải và lựa chọn Format Cells.

Hoặc các bạn có thể click chuột nút mũi tên bé dại ở góc bên dưới bên cần mục Number trong thẻ Home. Hoặc các chúng ta có thể nhấn tổng hợp phím Ctrl + 1 để open sổ Format Cells.

Bước 2: cửa sổ Format Cells hiện ra, tại mục Category của thẻ Number => lựa chọn Currency => sau đó lựa chọn những tùy chọn:

Sample: là mẫu thử cho chúng ta xem trước sự biến hóa trong định dạngDecimal places: số cam kết tự hiển thị sau vết phẩy của phần thập phân.Symbol: ký kết hiệu tiền tệ mà chúng ta muốn sử dụng. Excel mặc định kí hiệu chi phí tệ là $ (Đô la).Negative numbers: để giúp bạn điều chỉnh một vài âm sẽ trông như thế nào. Red color hoặc cho vô trong ngoặc hoặc sử dụng dấu âm (-) đằng trước.

*

Trong trường thích hợp này ta chọn Yên Nhật. Sau thời điểm bấm OK ta chiếm được kết quả

*

Với format số vẻ bên ngoài tiền tệ thì cam kết hiệu tiền tệ sẽ gần kề ngay đằng trước số tiền.

Xem thêm: "Vắt Chanh Bỏ Vỏ", Nhiều Người Việt Đang Lãng Phí Phần Tốt Nhất Của Quả Chanh Mà Không Biết

2. Định dạng số kiểu kế toán

Bước 1: Bôi đen vùng dữ liệu cần định dạng => nhấp chuột phải và lựa chọn Format Cells. Hoặc các chúng ta có thể nhấn tổng hợp phím Ctrl + 1 để xuất hiện sổ Format Cells.

Hoặc các bạn có thể bấm vào nút mũi tên nhỏ ở góc bên dưới bên cần mục Number vào thẻ Home. Hoặc các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1 để mở cửa sổ Format Cells.

Bước 2: Cửa sổ Format Cells hiện tại ra, trên mục Category của thẻ Number => lựa chọn Accounting => sau đó lựa chọn các tùy chọn:

Sample: là mẫu thử cho họ xem trước sự biến hóa trong định dạngDecimal places: số cam kết tự hiển thị sau lốt phẩy của phần thập phân.Symbol: ký hiệu tiền tệ mà bọn họ muốn sử dụng.

*

Trong trường thích hợp này ta lựa chọn Dollar Mỹ. Sau khoản thời gian bấm OK ta chiếm được kết quả

*

Với format số hình dạng kế toán thì cam kết hiệu kế toán sẽ tiến hành xếp thẳng hàng căn lề phía trái chứ không sát bên trái của số tiền như kiểu tiền tệ.

3. Sa thải định dạng tiền tệ hoặc kế toán

Để đào thải định dạng chi phí tệ hoặc kế toán, bạn chỉ cần chọn format General trên mục Number của thẻ Home. Những ô được lựa chọn sẽ trở về định dạng General và cấp thiết hiện bất cứ kiểu format số rõ ràng nào.

*

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn chúng ta cách định dạng số hình dạng tiền tệ với kiểu kế toán trong Excel. Chúc chúng ta thành công!