TPO - Nhân bài toán đội tuyển quốc gia lọt vào VCK World Cup với giải VĐQG góp mang đến 14 khuôn mặt dự giải đấu tại Qatar, tờ Yonhap News đã “cà khịa” soccer Trung Quốc. Họ đến rằng không chỉ có ĐTQG mà lại giải VĐQG trung hoa đang bị láng đá nước hàn bỏ xa.
*

Yonhap News mở màn bài viết: “Trong danh sách những đội dự World Cup lần này, chỉ có 2 ước thủ tới từ Chinese Super League. đối với 9 mong thủ sinh hoạt Cúp trái đất lần trước thì số lượng và unique đều giảm mạnh. Điều đó cho thấy thêm sự đi xuống nhanh chóng của giải VĐQG xứ tỷ dân.

Bạn đang xem: Đội tuyển bóng đá trung quốc

Trung Quốc từng la hét “đưa nền đá bóng trỗi dậy”. Tuy vậy họ đã phải đương đầu với thực tiễn phũ phàng. Thực tiễn ấy được đề đạt tại World Cup sinh hoạt Qatar lúc họ chỉ với 2 cái brand name có trong danh sách những đội dự giải. Ví như so cùng với giải VĐQG Hàn Quốc, cụ thể con số đó thua thảm xa (14 ước thủ đi Qatar)".

Yonhap News nhận định rằng bóng đá trung hoa quá dựa dẫm vào mối cung cấp tiền của các tập đoàn lớn. Vậy nên khi kinh tế tài chính khó khăn, bóng đá đã thấm đòn đau: “Trung Quốc ban đầu đầu tư mạnh tay vào bóng đá vào năm 2015. Để cải thiện thành tích của nhóm tuyển quốc gia, Chinese Super League đã reviews nhiều mong thủ và đào tạo viên ngôi sao, đặc biệt là các ước thủ Brazil.

Tiền vệ Son Jun-ho của ĐT hàn quốc đang khoác áo Shandong Luneng

Trong giai đoạn này, Hulk, Oscar, Pato, Paulinho vẫn xuất hiện. Các ngôi sao châu Âu như Witsel và Carrasco cũng chuyển mang đến giải VĐQG trung quốc thi đấu.

Xem thêm: Cách Đồng Bộ Danh Bạ Vào Gmail, Sao Lưu Và Đồng Bộ Hóa Danh Bạ Trên Thiết Bị

Tuy nhiên, sau vài ba năm, trình độ chuyên môn của láng đá trung hoa không hầu như không được nâng cao mà còn đi xuống. Trong những lúc đó, những ngôi sao từng chuyển động ở Super League cũng ra đi. Khủng hoảng tài chính của doanh nghiệp mẹ khiến cho nhiều club Chinese Super League chẳng thể giữ chân các ngôi sao 5 cánh của họ.


Do đó, tính tuyên chiến và cạnh tranh của Chinese Super League tất nhiên giảm mạnh. Lúc đầu Chinese Super League sẽ có được 4 đội tham dự AFC Champions League 2022, nhưng lại hàng loạt cái thương hiệu rút lui, các đội khác thì góp mặt mang đến có.

Ngoài ra, con số cầu thủ Super League tham dự World Cup năm nay cũng sụt sút thảm hại: khác hẳn với K-League (14 cầu thủ) và J-League Nhật bản (10 mong thủ), giải VĐQG china chỉ rất có thể đóng góp Son Jun-ho của Shandong Taishan với Christian Bassogog của Shanghai Shenhua. Thực ra, cả nhì cũng chỉ gồm vé theo diện vớt. đối với 9 mong thủ dự World Cup 2018 trên Nga, đó là một thực tiễn tồi tệ".