Nếu các bạn đang nỗ lực thụ thai, có lẽ bạn đã không còn xa lạ với phương pháp dùng que test rụng trứng. Mỗi tháng một lần, trứng trưởng thành và cứng cáp sẽ được phóng mê thích từ một trong số buồng trứng và chuẩn bị để thụ tinh. Khoảng thời gian từ 12 mang đến 24 giờ này là thời điểm kỹ năng sinh sản của chúng ta cao nhất, đấy là thời điểm tốt nhất để quan hệ nam nữ tình dục khi bạn đang nỗ lực có con. Để hiểu rõ hơn về kiểu cách sử dụng sản phẩm này, mời độc giả cùng forestcitymalaysia.com.vn mày mò nội dung sau đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách dùng và đọc kết quả que thử rụng trứng


Tổng quan tiền về que test rụng trứng

Sự rụng trứng xẩy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng chu kỳ luân hồi của mỗi thanh nữ là không giống nhau, với sự rụng trứng của mọi người có thể chuyển đổi theo từng tháng. Gồm một số cách để xác định thời điểm rụng trứng và que thử rụng trứng là một trong những lựa chọn rất tốt hiện có.

Que thử rụng trứng hoặc bộ dụng cụ dự kiến rụng trứng (OPK) là phần đa xét nghiệm tại nhà mà bạn cũng có thể sử dụng để khẳng định thời điểm rụng trứng. Vì các bạn dễ thụ thai nhất trong thời kỳ rụng trứng, cỗ dụng cụ có thể giúp tăng cơ hội thành công khi chúng ta đang nỗ lực thụ thai.

Que demo rụng trứng hoạt động bằng cách đo nồng độ hormone luteinizing (LH) trong nước tiểu của bạn. Sự tăng thêm LH báo hiệu buồng trứng hóa giải trứng vì vậy khi nồng độ của người tiêu dùng đạt mang đến một ngưỡng duy nhất định, hoàn toàn có thể cho rằng quá trình rụng trứng đang xảy ra trong khoảng 12 mang đến 36 tiếng tới.

*

Hướng dẫn cách áp dụng que test rụng trứng

Tất cả gần như gì chúng ta phải làm cho là để que test vào ly nước tiểu và chờ vài phút để chỉ báo xuất hiện. Nếu như vạch khám nghiệm hiển thị đậm hơn vun kiểm soát, chúng ta sắp rụng trứng. Trong khung người bạn luôn có nồng độ LH thấp, bởi vì vậy nếu vun thử hiển thị cơ mà nhạt rộng hoặc mờ hơn vạch kiểm soát và điều hành thì các bạn vẫn chưa rụng trứng. Sử dụng que test rụng trứng tất cả chỉ số kỹ thuật số rất có thể loại bỏ trọn vẹn sự nhầm lẫn này.

Sự rụng trứng có xu thế xảy ra vào tầm nửa chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Bởi vì vậy, tốt nhất có thể là chúng ta nên bước đầu sử dụng xét nghiệm dự đoán rụng trứng một vài ba ngày trước thời khắc giữa chừng.

*

Ví dụ: giả dụ chu kỳ của công ty là 28 ngày, hãy kiểm tra trước tiên vào ngày 10 hoặc 11. Nếu như chu kỳ của công ty không đều, hãy áp dụng độ lâu năm của chu kỳ luân hồi ngắn nhất trong khoảng thời gian nửa năm qua làm khuyên bảo và bắt đầu kiểm tra sớm hơn từ bố đến tư ngày so với điểm thân của chu kỳ luân hồi ngắn duy nhất của bạn.

Bạn có thể cần nên kiểm tra vào vài ngày nhằm phát hiện sự gia tăng LH, điều này trọn vẹn bình thường. Hầu hết các cỗ dụng cụ đều sở hữu từ 5 mang lại 10 que thử. Nếu như khách hàng sử dụng que test rụng trứng cùng với đầu hiểu kỹ thuật số, nó rất có thể so sánh nồng độ hormone hiện tại tại của bạn với nồng độ bạn đã có vào hồ hết ngày trước đó. Điều đó có thể giúp bạn thuận lợi xác định thời gian LH của người sử dụng đang tăng lên.

Que thử rụng trứng đúng mực đến nấc nào?

Que thử rụng trứng hoàn toàn có thể thực hiện nay một quá trình xuất nhan sắc trong việc cho chính mình biết lúc nào bạn dễ dàng thụ thai nhất. Bên trên thực tế, những nghiên cứu cho thấy họ hoàn toàn có thể phát hiện rụng trứng cho tới 97% thời gian, khiến cho chúng thay đổi lựa chọn đúng chuẩn nhất hiện có.

Nhưng có một số điều chỉnh bắt buộc ghi nhớ, que rụng trứng cho biết thêm liệu nội huyết tố của chúng ta có ở mức phù hợp cho quá trình rụng trứng tuyệt không. Họ có thể dự đoán thời điểm lý tưởng để cố gắng thụ thai dẫu vậy họ vẫn không bảo vệ rằng bài toán thụ thai chắc chắn sẽ diễn ra.

Xem thêm: Hình Ảnh Nhà Mồ Đẹp - 5 Hình Ảnh Mẫu Nhà Mồ Hiện Đại Bằng Đá Đẹp Nhất

*

Bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng chuyển động tốt nhất mang lại những thanh nữ có chu kỳ luân hồi tương đối rất có thể dự đoán được. Chúng hoàn toàn có thể kém tin yêu hơn trường hợp bạn:

Có gớm nguyệt ko đều: chu kỳ luân hồi không đều có thể khiến các bạn khó tìm ra thời điểm bước đầu rụng trứng. Điều đó hoàn toàn có thể làm tăng cơ hội sử dụng bộ công cụ dự kiến rụng trứng vượt sớm hoặc thừa muộn và bỏ qua hoàn toàn thời hạn rụng trứng.Mắc hội bệnh buồng trứng đa nang: phụ nữ mắc hội triệu chứng buồng trứng đa nang (PCOS) trải trải qua không ít đợt LH mỗi tháng, tuy vậy sự rụng trứng không xẩy ra với mỗi dịp tăng. Điều đó rất có thể làm cho tác dụng kiểm tra không xứng đáng tin cậy.Đang dùng một trong những loại thuốc: Thuốc cung cấp sinh sản, hormone (như thuốc kiêng thai) cùng thuốc chống sinh đều có thể khiến que test rụng trứng không thiết yếu xác.

Để bí quyết dùng que thử rụng trứng cho công dụng đúng cần để ý gì?

Sử dụng que thử rụng trứng vào khoảng thời gian từ 12 giờ đêm đến 8 tiếng tối: đa số phụ nữ giới có lượng LH tăng ngày một nhiều vào buổi sớm và mật độ này rất có thể được thu nhấn trong nước tiểu của khách hàng khoảng 4 giờ sau đó. Bạn thậm chí có thể kiểm tra hai lần một ngày – một đợt trong khoảng thời gian từ 11 giờ phát sáng đến 3 giờ chiều cùng một đợt tiếp nhữa từ 5 giờ chiều mang đến 10 tiếng tối.Đảm bảo rằng nước tiểu của doanh nghiệp đủ đậm đặc: Tránh đi tiểu một hoặc hai giờ trước lúc xét nghiệm, và nỗ lực không uống một lượng mập chất lỏng.Thực hiện theo những hướng dẫn gói một giải pháp cẩn thận: các bạn càng tuân thủ ngặt nghèo các phía dẫn trong phòng sản xuất, các bạn càng có tương đối nhiều khả năng đạt được công dụng tốt.

Khi xét nghiệm cho thấy mức LH của công ty đang tăng lên, hãy bước đầu quan hệ tình dục vào ngày hôm đó. Quan hệ tình dục trong hai đến bố ngày sau đó, vì quy trình rụng trứng có thể xảy ra trong khoảng 36 giờ sau khoản thời gian nồng độ LH tăng lên.

*

Có ngẫu nhiên nhược điểm hoặc rủi ro nào khi thực hiện que thử rụng trứng không?

Que demo rụng trứng là một cách thức an toàn, kết quả và ko tốn kém để biết khi nào bạn rụng trứng cùng tăng buổi tối đa thời cơ thụ thai. Chúng có độ chính xác cao khi được sử dụng đúng cách, do vậy nhược điểm thực sự duy độc nhất là chúng không mang lại kết quả đúng đắn 100%.

Xét nghiệm có thể cho thấy dương tính trả nếu mật độ LH tăng nhưng mà không xẩy ra hiện tượng rụng trứng, đặc biệt quan trọng nếu bạn bị PCOS hoặc đã dùng một số loại thuốc độc nhất vô nhị định. Và bạn cũng có thể kết thúc việc kiểm tra thừa sớm hoặc quá muộn – và bỏ lỡ hoàn toàn thời gian rụng trứng – nếu ghê nguyệt của bạn không đều đặn.

*

Que thử rụng trứng là 1 trong công thay dễ dàng, chính xác có thể giúp đỡ bạn xác định thời điểm rụng trứng và tăng tối đa thời cơ thụ thai. Nếu khách hàng có khiếp nguyệt không đầy đủ hoặc bị PCOS, hoặc đang dùng thuốc, hãy thì thầm với chưng sĩ sản phụ khoa của khách hàng để tìm hiểu xem liệu bộ dụng cụ dự kiến rụng trứng liệu có phải là lựa chọn giỏi nhất cho mình hay ko và bạn có thể làm gì để kết quả xét nghiệm của mình chính xác nhất bao gồm thể.

Bài viết được tìm hiểu thêm từ bác sĩ và các nguồn tứ liệu an toàn và đáng tin cậy trong và bên cạnh nước. Tuy nhiên, forestcitymalaysia.com.vn Team khuyến khích người bệnh hãy tìm và đặt kế hoạch hẹn với chưng sĩ có trình độ chuyên môn để điều trị. Để được tư vấn trực tiếp, độc giả vui lòng tương tác hotline 1900 638 082 hoặc CHAT nhằm được hướng dẫn đặt hẹn.