TPO - Giới chức Philippines vừa mới đây giải cứu 14 người việt là nạn nhân buôn người, bị kìm hãm ở thành phố Paranaque. Bộ Ngoại giao cho biết thêm Đại sứ quán nước ta đã contact để xác minh tin tức và triển bắt đầu khởi công tác bảo lãnh công dân.

Bạn đang xem: 'gai viet ban dam' search

Cảnh sát Philippines vào cuộc giúp đỡ 24 cô nàng sau khi cảm nhận tin báo

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều ni (6/10), fan phát ngôn bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết thông tin về đông đảo trường hòa hợp này.

Bà Hằng khẳng định, ngay sau khi nhận được thông tin, thực hiện chỉ đạo của cỗ Ngoại giao, Đại sứ quán việt nam tại Philipines đã contact với những cơ quan tính năng nước thường trực để xác minh thông tin, tiếp xúc với các công dân bị bắt giữ để tìm làm rõ hơn về vụ bài toán và triển khai các biện pháp bảo hộ công dân quan trọng nhằm bảo đảm quyền với lợi ích chính đại quang minh của công dân Việt Nam.

Cũng theo Đại sứ tiệm Việt Nam, ngày 5/10, đã bao gồm 13 trong tổng cộng 14 công dân được trả tự do, còn 1 công dân đang được chăm sóc tại trung tâm bảo vệ quyền đàn bà và trẻ nhỏ tại Philipines do mắc COVID-19.

Theo báo chí Philipines, cảnh sát nước này đã giải cứu 14 thiếu phụ Việt Nam với 10 thiếu nữ Trung Quốc tự tay 2 đối tượng người tiêu dùng người Trung Quốc, sau thời điểm nhận được tin báo về những nạn nhân bị nhốt trái ý mong mỏi của họ. Các nạn nhân tất cả vẻ đã nhận được được lời hứa hẹn hẹn có công việc ổn định tại nước này nhưng tiếp đến bị chống ép phân phối dâm.


Cảnh gần kề Philippines sẽ phối phù hợp với cơ quan tiền xuất nhập cảnh để xác định các nạn nhân với nghi phạm có sách vở hợp pháp tốt không.

Về vụ việc phát hiện nay căn cước công dân do trung quốc cấp trong 2 thi thể search thấy sinh hoạt bờ biển khơi Phú Quốc, bà Hằng mang lại biết: Ngay sau khi nhận được tin tức về câu hỏi phát hiện một trong những thi thể nghi là công dân trung quốc tại bờ đại dương Phú Quốc nằm trong tỉnh Kiên Giang, các cơ quan chức năng địa phương và việt nam đã hiệp thương với Tổng lãnh sự quán trung hoa tại TPHCM thực hiện xác minh, khảo sát vụ việc, trước mắt vẫn lấy chủng loại để tiếp tục khẳng định nhân thân, lai định kỳ của nạn nhân, đồng thời nắm rõ nguyên nhân tử vong với xử lý các vấn đề cỗ ván theo luật pháp của quy định Việt Nam.

Ngày 29/9, fan dân với lực lượng tính năng địa phương phát hiện nay có ít nhất 7 thi thể nhận thấy vào bờ biển khơi tại khu vực Bãi Trường. Công an Phú Quốc cho thấy thêm đã tìm kiếm thấy trong ví của 2 nàn nhân tất cả 2 căn cước công dân do trung quốc cấp.


Xem thêm: Nên Cho Bé Ăn Dặm Lúc Mấy Tháng Tuổi? Ăn Dặm Có Lợi Ích Gì? Ăn Dặm Mấy Bữa Một Ngày Theo Từng Tháng

*

bộ trưởng liên nghành Nội vụ Campuchia call vấn nàn buôn fan là ‘bệnh ung thư mới’