Khi nói đếnsáng tạo, họ thường nghĩ về đếncảm hứng,sự cất cánh bổngphá vỡ quy tắc. Còn nói đếnKPIlại không thể thiếutínhđịnh hướng,kế hoạch, vàcác số lượng – định lượng.

Bạn đang xem: Giết chết sự sáng tạo

Vì trái ngược như vậy, nên không ít doanh nghiệp ngần ngại vận dụng KPI cho các thành phần sáng tạo, sợ rằng sẽ gây ra ức chế, phá hỏng cảm giác cũng như hễ lực làm việc của nhân viên.

*

Nhưng, liệu nhị yếu tố này cóthực sự đối nghịch? Lí do khiến cho doanh nghiệp đại bại khi áp dụng KPI đến các phần tử sáng sản xuất là gì? Làm phương pháp nào nhằm tránh?

TheoCloudjet Solutions, để giải quyết gốc rễ vấn đề, trước tiên công ty lớn cầnhiểu đúng về trí tuệ sáng tạo và KPI.

Sáng sản xuất thường được khoác định trực thuộc về “lãnh địa của sự việc huyền bí”, là tác dụng của những khoảng thời gian rất ngắn xuất thần, và tất yêu gò nghiền hay đồ mưu hoạch.Tuy nhiên,Teresa Amabile,giáo sư đầu ngành về cai quản trị sale tại Harvard Business School đã triển khai khảo liền kề tại 7 doanh nghiệp thuộc ngành phân phối tiêu dùng, technology cao cùng hóa học.

Kết quả phân tích của bà đã cho thấy rằng:sự sáng chế trong doanh nghiệp lớn khác với sự trí tuệ sáng tạo trong sáng tác nghệ thuật,nên sẽ cần phải khích lệ/nuôi chăm sóc theo các cách riêng.Nó phải được gọi lànhững sáng kiến để cải tiến liên tục, hơn làphát kiến vĩ đạihaysự xuất thần.

Ngay cả trong các doanh nghiệp đặt sáng chế làm trọng tâm, ví dụ như như công ty R&D hoặc agency quảng cáo, thì vận động sáng tạo vẫn rất biệt lập so với sáng sủa tác/thực hành nghệ thuật của âm nhạc sĩ. Sẽ luôn luôn tồn tại các vấn đề tương quan đến hiệu quả dự án, như:yêu mong của cung cấp trên/khách hàng, các phương châm cần đạt được, bảo hộ pháp lý… Đây bao gồm làđiểm gặp gỡ gỡ giữaKPI với sự sáng sủa tạo.

*

Nếu không tồn tại KPI, những chiến dịch quảng cáo sẽ rất gần với chế tác nghệ thuật. Chế tạo nghệ thuật đương nhiên là giỏi vời, mà lại nó trực thuộc một nghành khác. Và nếu bạn chỉ ý muốn sáng tác nghệ thuật, ko muốn hướng đến một chuỗi các kim chỉ nam để thống kê giám sát kết quả/thành công, thì chắc hẳn rằng bạn đã có tác dụng nhầm ngành.” –Matt Delprado, Giám đốc sáng chế tại Lowe Profero Sydneytừng nhấn định.

Nói giải pháp khác,KPI ko giết bị tiêu diệt hay kìm hãm sự sáng sủa tạo. Trái lại, nó giúp quá trình sáng sản xuất được thực hiện theo một kim chỉ nan rõ ràng. Đồng thời key performance indicator cũnggiúp đo lường, ghi nhận sự đóng gópcủa phần tử sáng tạo đối với doanh nghiệp.

Xem thêm: 99+ Hình Ảnh Chia Buồn Đám Tang Cảm Động, Hình Ảnh Thành Kính Chia Buồn

Nhưng, làm cầm nào để áp dụng KPI cho các bộ phận sáng sản xuất một giải pháp khéo léo, phù hợp? vị lẽ, nếu chỉ số đánh giá KPI lựa chọn không trúng, sẽ khá dễ khiến cho các chuyển động sáng tạo ra trở đề nghị rập khuôn, chạy theo hình thức mặt phẳng – cũng đồng nghĩa sẽ triệt tiêu ý nghĩa sâu sắc và sức mạnh thực sự của sáng sủa tạo.

*

Chuyên gia Cloudjet Solutionscho rằng, có4 chỉ số key performance indicator quan trọngmà các phần tử sáng chế tạo ra (đặc biệt là phần tử quảng cáo) nên suy xét theo dõi:

1. Tổng thời hạn thực hiện nay trên từng dự án

Chỉ số này thể hiện tổng thời gian tính từ thời điểm yêu mong được giao, đến lúc nghiệm thu xong xuôi sản phẩm. Nó sẽ giúp đỡ bạn nhận thấy rõ kết quả của tiến trình làm việc, cũng như từng cá thể tham gia dự án.

Các giám đốc Sáng tạo hoàn toàn có thể sử dụng chỉ số đo lường và tính toán này để điều chỉnh, buổi tối ưu hóa quá trình làm việc; đồng thời đánh giá cho nhân viên.

2. Thời gian ước tính so với thời hạn thực tế để chấm dứt dự án

Theo dõi thời hạn ước tính vs. Thời hạn thực tế giúp đỡ bạn đưa ra cầu tính đúng đắn hơn mang đến khách hàng phía bên ngoài (clients), cùng cả quý khách nội bộ (cross-functional teams) về thời hạn chờ của từng khâu vào dự án. Dựa vào vậy, giúp phân chia – phối kết hợp các nguồn lực kết quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng trở thành so sánh được kết quả giữa đều gì mà bộ phận nói/dự tính vẫn làm, với đều gì bọn họ thực sự sẽ làm.

3. Chi phí ước tính so với ngân sách thực tế để xong xuôi dự án

Dĩ nhiên việc không bội chi túi tiền sẽ giúp cải thiện uy tín của thành phần sáng tạo đối với tất cả công ty: nhóm của chúng ta hoàn toàn gồm thể xong tốt quá trình trong chi phí cho phép. Ở một vài doanh nghiệp có cơ chế “bổ” phần ngân sách chi tiêu phát sinh vì chưng bội chi quảng cáo/nghiên cứu vớt lên những phòng ban khác, thì việc theo dõi chỉ số này ngay cạnh sao càng quan trọng.

4. Mức độ chấp nhận của khách hàng hàng

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện khảo sát mức độ ưng ý của cả người sử dụng ngoài và quý khách hàng nội cỗ cho dự án công trình của mình.

Thang điểm cho khảo sát điều tra nên tính trường đoản cú 1-10, và câu hỏi khảo tiếp giáp dễ tiến công giá chính xác nhất mức độ hài lòng là:khách hàng bao gồm sẵn lòng hợp tác ở dự án sau/giới thiệu thương mại dịch vụ cho anh em hay không?

Kết luận

4 chỉ số kpi hiệu quả chiến dịch nói trên chưa hẳn là “công thức luôn đúng” cho đa số công việc/bộ phận sáng sủa tạo. Vả lại, trên thực tế, thực thi KPI vào doanh nghiệp luôn cần một giai đoạn “thử – không nên – điều chỉnh” trước khi đưa ra được một bộ KPI chuẩn cho từng địa điểm công việc.

Song,nếu như thành phần sáng sản xuất ở doanh nghiệp bạn không hề đo lường bất cứ chỉ số nào, thì hoàn toàn có thể thử ban đầu với những gợi ý trên.