cNgày xửa, ngày xưa, ở một vùng đồi núi nọ có không ít loài chim.

Bạn đang xem: Bé tập kể chuyện

Từng loài gồm một giọng hát khác nhau. Duy chỉ gồm Sơn Ca tất cả giọng hót tốt hơn cả. Mỗi lúc Sơn Ca hót, cỏ, cây, bông hoa rì rào hoà theo. Cái suối vẫn chảy róc rách cũng như muốn tạm dừng để trải nghiệm giọng hót mê li ấy.Một hôm chim Sẻ được chúng ta cử đến gặp mặt Sơn Ca. Chim Sẻ hỏi đánh Ca :– chúng ta Sơn Ca ơi, có phải bác Mặt Trời cho bạn giọng hát mê li ấy không ?– không hẳn đâu. Bác bỏ Mặt Trời tốt bụng chỉ cho tôi rất nhiều tia nắng tiến thưởng rực rỡ, ấm áp thôi.– Thế gồm phải cô Mây Hồng đã cho bạn giọng hót hay không ?– Cũng không phải đâu chúng ta Sẻ ạ. Cô Mây Hồng xinh tươi chỉ mang đến tôi rất nhiều tảng bông êm dịu thôi.– Ôi đánh Ca dễ thương : Thế ai đó đã cho chúng ta giọng hót giỏi ?Chim Sẻ với cả bè phái chim không hiểu biết tại sao mà lại Sơn Ca tất cả giọng hót tuyệt vời và hoàn hảo nhất đến thế. Chúng ta quyết định mang lại trường hỏi gia sư Hoạ Mi.

Xem thêm:

Nghe những học trò của chính bản thân mình hỏi, gia sư Hoạ ngươi cười khôn xiết vui. Cô nói :– Cô và những cháu thuộc nhau mày mò điều đó. Sáng mai cô vẫn đợi những cháu, ta cùng đến nhà của bạn Sơn Ca. Nhưng các cháu nên nhớ dậy nhanh chóng đấy.Sáng hôm sau, lúc tới nhà sơn Ca, các bạn thấy sơn Ca vừa chuyền cành vừa hót say sưa. Thỉnh thoảng tô Ca vừa nghiêng đầu lắng nghe tiếng cây cối xào xạc, tiếng suối chảy róc rách. Nghe siêu kĩ, rất rất lâu những music ấy rồi tô Ca mới bắt trước theo. Các bạn chim khi đó mới bất chợt hiểu do sao đánh Ca tất cả giọng hót hay mang lại thế. Cả đàng chim ríu rít chứa tiếng hoà với giọng hót của tô Ca. Rừng cây rộn rã tiếng hót của bầy chim non chào mừng ngày mới.

*
Truyện kể Giọng hót chim đánh ca – Ảnh sưu tầm

THU THỦY sưu tầm


*
Quả thai tiên – Truyện kể thiếu nhi
*
Hồ nước cùng mây – Truyện nói thiếu nhi
*
Sự tích ngày và đêm – Truyện kể thiếu nhi
*
Ba ba tìm đơn vị – Truyện đề cập thiếu nhi
*
Truyện cổ tích Cậu bé thông minh
Danh Mục: Truyện nhắc mầm non. Tag: lịch trình học, truyện đề cập mầm non, truyện nhắc thiếu nhi, truyện thiếu thốn nhi.