TPO - Là nghệ sĩ nên vào phái mạnh ra Bắc đóng phim mà lại Hà Việt Dũng không chọn các thành phố bự để định cư mà vẫn cùng bà xã con xây dựng cuộc sống thường ngày ở Hoà Bình. Do với anh, nơi đâu có gia đình, ở sẽ là nhà.

“Rất khó khi vào vai tử tế”

“Lựa lựa chọn số phận” đang sẵn sàng “cán đích” vào niềm hân hoan khi dìm được rất nhiều tình cảm của khán giả. Góp thêm phần không bé dại cho thành công này đó là vai diễn thẩm phán Cường. Hẳn là Hà Việt Dũng vẫn phải chi tiêu rất kỹ cho nhân đồ vật này?

Khi dấn vai Cường, tôi đã tò mò rất kĩ. Đây là vai diễn khôn xiết khó, nhân vật đại diện cho một ngành nghề, nghành đặc trưng, một mẫu thẩm phẩm. Tôi vẫn xem những phiên tòa, quan lại sát phương pháp tuyên án, xử án của một thẩm phán như thế nào. Tôi nỗ lực để người theo dõi nhìn thấy được Cường là một trong những người bao gồm tri thức, giỏi nghiệp trường lý lẽ và rất tận tâm với nghề.

Bạn đang xem: Hà việt dũng quê ở đâu


*
Hà Việt Dũng đóng vai thẩm phán Cường vào phim "Lựa lựa chọn số phận"

Rõ ràng đây là một trải nghiệm mới với Hà Việt Dũng. Điều gì ngơi nghỉ vai diễn này làm khó anh nhất?

Nhân vật lần này có điểm thú vị siêu đa chiều, chưa hẳn là đa chiều về tính cách mà về những cung bậc cảm xúc. Cường vừa đề xuất gánh vác việc cơ quan, lo cho bà bầu già và có thêm những vấn đề tình cảm với những người yêu.

So với các vai diễn trước trong các tập phim như: “Đồng chi phí quỷ ám”, “Ngược chiều nước mắt” thì Cường là nhân vật cực nhọc hơn. Thể hiện một vai thiết yếu trực, công minh mang tính chất hình tượng không thể dễ, tự ánh mặt, cử chỉ, hành vi cũng yêu cầu chuẩn. Thậm chí là tôi còn thấy khó hơn hết đóng vai phản nghịch diện. Phân đoạn nào thì cũng khó với tôi cả, phim lại thu tiếp trực tiếp, trong những lúc thoại nhân đồ vật thẩm phán toàn tương quan đến luật, nghị định khôn cùng mô phạm, rất khó nhớ.

Vào vai mẫu đẹp, lại là nghề quan toà – một quá trình chưa từng xuất hiện thêm trên màn ảnh, phản hồi mà Hà Việt Dũng nhận thấy là gì?

Đây là cơ hội để khán giả nắm rõ hơn các bước của những người dân làm trong nghề tòa án. Tôi cũng không nhận được rất nhiều phản hồi trực tiếp cơ mà qua fanpage của cục phim, tôi thấy người theo dõi cũng bày tỏ nhiều chủ kiến về nội dung phim với cả vai diễn của tôi. Trên phim trường, ngơi nghỉ những toàn cảnh tại tòa án, các cô chú, cả nhà làm việc ở đó cũng niềm nở làm quen, chụp hình ảnh cùng.


*
"Thẩm phán Cường là vai diễn vượt trội hoàn toàn nhất từ bỏ trước tới thời điểm này của tôi".

Trên phim trường, đạo diễn Mai Hồng Phong nổi tiếng là một người khó, kĩ tính, đặc biệt quan trọng rất thích tranh biện với diễn viên. Là vai phái mạnh chính, xuyên suốt bộ phim, Hà Việt Dũng chắc cũng đã được trải nghiệm xúc cảm này?

Với một đạo diễn do vậy thì diễn viên càng gồm lợi. Anh ấy càng chỉn chu, ước toàn bao nhiêu thì tôi càng có cơ hội được học hỏi, rút gớm nghiệm, trau dồi diễn xuất bấy nhiêu. Tôi thực thụ kính nể đạo diễn Mai Hồng Phong, vốn từ, vốn sinh sống nhiều đề nghị anh ấy góp ý cái gì là chuẩn chỉnh cái đó. Anh ấy là người “nhảy số” rất cấp tốc nhưng cũng tương đối tôn trọng diễn viên. Đạo diễn Mai Hồng Phong vẫn luôn luôn bảo tôi phải tranh luận với anh ấy để tìm ra bí quyết diễn, giải pháp làm cực tốt cho cỗ phim, đến nhân vật. Cùng khi tôi bội phản biện, góp ý thì chúng tôi luôn kiếm được sự thống nhất.

So với phim “Ngược chiều nước mắt”, lần đóng góp cặp với bạn diễn Phương Oanh trong “Lựa lựa chọn số phận” có đem về cho Hà Việt dũng cảm xúc quan trọng hơn?

Nếu so với cặp đôi bạn trẻ Sơn - Mai trong “Ngược chiều nước mắt” thì hai nhân đồ Cường- Trang trong “Lựa lựa chọn số phận” tương làm phản cả về tính chất cách cùng đời sinh sống nhân vật. Mặc dù nhiên, điều đó không gây khó khăn với bọn chúng tôi. Vì chưng đã gồm kinh nghiệm phối hợp diễn xuất cần Phương Oanh và tôi cực kỳ tự tin khi đóng thuộc phim này. Phương Oanh là một bạn diễn chuyên nghiệp, đề xuất tôi hết sức yên tâm. Phương Oanh hơi thẳng tính, phần đông sự góp ý của bạn ấy tôi đông đảo ghi nhận với cùng thương lượng với nhau.

Được biết, cùng thời khắc này, ở bên cạnh dự án “Lựa lựa chọn số phận”, Hà Việt Dũng cũng đang quay một bộ phim ở Tây Nguyên. Bạn cũng có thể chia sẻ về vai diễn này?

Đúng là tôi đang song song hai dự án công trình phim. Cạnh bên vai quan toà Cường vào “Lựa lựa chọn số phận”, thì bộ phim truyện “Bão ngầm”, về đề tài cảnh sát hình sự, quay từ năm kia đến năm nay, cũng triển khai xong đến 98% rồi. Tôi tiếp tục được diễn tả hình tượng bản lĩnh của fan công an nhân dân, một nhân đồ vật chính xuyên thấu bộ phim. Nhì màu diễn cũng không giống nhau, một mặt là thám thính ngầm yêu cầu cứng rắn, lì lợm đúng kiểu tội phạm để không biến thành phát hiện, một mặt là thẩm phán cưng cửng trực, chủ yếu nghĩa, công khai. Khó khăn của tôi khi cùng lúc tham gia hai dự án là bắt buộc sắp xếp thời gian hợp lí thân hai đoàn, có lúc tôi buộc phải bay vào cất cánh ra thường xuyên trong hai ngày để xuất hiện ở cả hai đoàn phim. Bên cạnh đó, tôi cũng cần giữ gìn mức độ khỏe, rồi bay vai này nhằm nhập nhập vai kia đúng lúc đúng chỗ.

Xem thêm: 13 Lợi Ích Của Yoga Tốt Cho Sức Khỏe Phụ Nữ, 13 Lợi Ích Của Yoga Mang Đến Cho Sức Khỏe


*
thời gian này, nam diễn viên sinh năm 1987 sẽ dồn hết tâm huyết cho nghề.

“Thỉnh thoảng vợ cũng giả vờ giận”

Trở lại phim hình ảnh sau 2 năm vắng bóng, dường như Hà Việt Dũng đã “chạy hết rốt-đa” để bù đắp cho mọi ngày tháng không được gia công nghề?

Thực ra cũng mất một khoảng thời gian gần 2 năm tôi chưa quay lại với phim. Trước đó, cũng tham gia vào trong 1 dự án năng lượng điện ảnh. Đúng là tôi cũng bận rộn hơn với cuộc sống gia đình, lần trước tiên làm bố nên có không ít bỡ ngỡ, không hề ít thứ chi phối. Tôi cũng muốn tập trung mang lại gia đình bé dại trước. Tuy vậy giờ là thời điểm phải quay trở về với công việc để lo cho cuộc sống thường ngày tốt hơn.

Chọn xây dựng cuộc sống thường ngày tại tự do trong lúc nghề đóng góp phim thì phần nhiều phải thực hiện ở những thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, điều đó khá vô ích cho Dũng lúc phải dịch rời nhiều, liên tiếp xa nhà. Chúng ta cân bằng điều ấy như cố gắng nào?

Vợ tôi là tín đồ cùng quê Hòa Bình, là một cô gái người dân tộc bản địa Thái. Mái ấm gia đình vợ tôi sale homestay, tôi đi vận động lại làm việc, đóng góp phim. Tôi nghĩ nơi đâu cũng được, hiện giờ giao thông thuận lợi hơn nhiều. Với lại, ở hà nội hay tp.hồ chí minh thì vợ ông chồng tôi chưa đủ đk kinh tế, về sau sẽ tính tiếp. Cuộc sống thường ngày ở quê nhà cũng không bẩn sẽ, loáng đãng, không thật xô bồ, ồn ào, tốt nhất cho sức khỏe của con cái, vợ ck chúng tôi. Không kể, quê công ty còn có bố mẹ già, tôi phải để ý đến nhiều hơn.


*
Gia đình nhỏ tuổi hạnh phúc của Hà Việt Dũng.

Lấy vợ không hoạt động cùng nghề, Hà Việt Dũng đang “dỗ dành” vk như cố kỉnh nào giữa những tình huống nên tình tứ với bạn diễn trên phim?

Ai cũng vậy, lúc tham gia điện ảnh, khó tránh được cảnh tình cảm trên phim. Vợ tôi không đặt nặng chuyện đó. Thỉnh thoảng, tôi cũng đề cập với vợ bây giờ quay cảnh này cảnh kia, cô ấy có tác dụng mặt giả vờ giận một chút rồi lại cười, nói chung không tồn tại gì nặng nề nề.

Vợ tôi là người hiểu chuyện, không phòng cản ông xã đi đóng phim. Cô ấy khích lệ tôi theo nghề vì mọi người một công việc. Cô ấy rất cởi mở với thông cảm đến tôi. Phiên bản thân tôi cũng biết nên phân biệt được đâu là tình cảm ngoại trừ đời và trên phim.

Trách nhiệm của một người lũ ông trong mái ấm gia đình không chỉ tìm tiền mà còn là một xây dựng hình ảnh, chế tác sự im tâm, tin cẩn từ người thân. Hà Việt Dũng đã và đang “xử lí” điều ấy như thế nào?

Quy luật cuộc sống thường ngày là thế, mình trưởng thành và cứng cáp bao nhiêu thì bố mẹ lại già đi, con cháu lớn dần lên. Tôi đã là người trụ cột vào gia đình, đứng giữa, cân đối mọi thứ. Dù bận bịu với công việc nhưng cứ lúc có thời gian nghỉ, tôi lại dành thời gian cho bà xã con. Ngoài các bước đóng phim, tôi vẫn phụ bà xã trong quá trình kinh doanh du lịch.

Ai cũng có áp lực riêng của mình, nhưng y như tựa phim chọn lựa số phận, lựa chọn con phố thế làm sao thì phải cố gắng để làm thế nào số phận xuất sắc đẹp nhất. Tôi không ngại khó, hổ thẹn khổ, nhỏ cái, mái ấm gia đình là hễ lực chứ không hẳn là áp lực. Tôi đang cảm giác hãnh diện vì mình được lo cho gia đình, cho ba mẹ, bà xã con. Đó là trọng trách của người bầy ông trưởng thành.