Cây trường thọ cây chậu treo cho đa số không gian

Ngay từ cái brand name trường sinh đã đủ để bọn họ cảm cảm nhận sức sống mãnh liệt của cây – trường thọ nghĩa là trường thọ trường tồn. Cùng với lá dầy, xanh đậm cùng bóng mượt trường sinh miêu tả cách kiến thiết xây dựng những mối quan hệ lâu dài, bền vững.Bạn vẫn xem: Đặc điểm hình thái của cây trường sinh

Ý nghĩa tử vi phong thủy cây ngôi trường sinh

Trong tử vi cây trường sinh có tác dụng trừ tà, xua đi điềm xấu, mang lại điềm lành, sự may mắn, mức độ khỏe, cho gia chủ. Trong khi cây còn được sử dụng làm quà tặng kèm bạn bè, đối tác, đồng nghiệp… với mong muốn muốn thiết kế mối quan hệ giới tính tồn trên mãi cùng với thời gian.

Bạn đang xem: Ý nghĩa cây trường sinh, cách trồng và cách chăm sóc tốt nhất


*

Cây trường sinh cây nhằm bàn, chậu treo vào nhà làm cho cây phong thủy

*

Chậu ngôi trường sinh nhằm trong nhà

Đặc điểm nổi bật cây ngôi trường sinh

Cây trường sinh còn được biết thêm đến với nhiều tên gọi: lá bông, đả bất tử, diệp sinh căn, cây bỏng, thiên cảnh, thiên cảnh tạp giao… cùng với tên khoa học Peperomia obtusifolia/ Kalanchoe pinnata (Lam) Pers, thuộc họ Thuốc phỏng – Crassulaceae, có nguồn gốc xuất xứ trường đoản cú Madagascar, nam Phi.

Trường sinh thuộc loại cây thân thảo, mọng nước, sống lâu năm, lá xanh giỏi quanh năm, chiều cao khoảng 10-40cm. Thân cây nhẵn bóng, tròn, mọng nước. Lá trường thọ có blue color lục đậm, bóng, với hình tròn xinh viên mãn. Lá mọc từ gốc hoặc thân, dạng đối, mọc khỏe khoắn, xum xuê. Ngôi trường sinh cũng có thể có hoa màu trắng, dạng chuỗi thời gian hoa nở kéo dãn từ tháng 12 đến tháng 4 năm tiếp theo nên cái thương hiệu trường sinh càng phù hợp. Bên cạnh đó trường sinh khỏe mạnh mạnh, không cần quan tâm tưới bón nhiều, mức độ sống to gan mẽ, phòng chịu hà khắc và phần đông không gồm sâu bệnh.


*

Một chậu ngôi trường sinh cải tiến và phát triển mạnh khỏe

Ứng dụng và trang trí cây ngôi trường sinh

Với sắc đẹp xanh nhẹ mát, cùng các chiếc lá dầy, lớn bản, cây trường thọ có chức năng làm sạch sẽ không khí, hút bụi, hấp thụ phần đông khí độc làm ô nhiễm môi trường formandehit, cacbondioxit, …đem đến không gian trong lành, đầy sức sống, tiêu giảm bệnh về hô hấp cho các thành viên.


*

Dáng cây nhỏ dại xinh, bộ lá kết chặt sum vọc của trường sinh thường được trồng chậu sứ trắng rất nổi bật những dòng lá xanh đậm, tương thích trưng trên bàn có tác dụng việc, bàn ăn, phòng khách, bệ cửa ngõ sổ, chống ngủ, ban công, …. Trong cửa hàng cà phê, công ty hàng, khách sạn, trung trọng tâm thương mại, bên phố.

Đặc biệt ở các văn phòng làm việc, nơi sử dụng nhiều thiết bị lắp thêm văn phòng, máy tính thường phạt ra đa số tia tử ngoại, bức xạ bất lợi cho cơ thể, trồng một chậu trường sinh bên trên bàn thao tác làm việc giúp hấp thụ những loại tia, khí đó, bảo đảm an toàn sức khỏe cho những người sử dụng. Đồng thời còn lấy đến xúc cảm thư giãn, giảm stress cho chất xám và mắt khi phải thao tác làm việc căng thẳng thọ dài.


*

Ở những quán cà phê, nhà hàng quán ăn trưng chậu cây trường sinh bên trên bàn còn mang đến không khí tươi xanh, sinh sản góc riêng điểm nhấn, đóng góp phần thu hút khách đến.

Chậu cây trường sinh còn được tuyển lựa làm món kim cương mừng thọ, mừng sinh nhật, vàng tết hoặc các dịp nghỉ lễ trong năm với mong ước cầu chúc cho những người nhận mức độ khỏe, an lành và các may mắn.

Ngoài công dụng làm cảnh, trường thọ còn dùng để gia công các bài xích thuốc đơn giản để chữa trị ho.

Xem thêm: Gia Đình Phép Thuật Fc - Gia Đình Phép Thuật (Tia Sáng Cuối Cùng)

Cách trồng chăm sóc cây ngôi trường sinh

Trường sinh với tài năng sinh tồn mạnh mẽ, sức phòng chịu khắt khe cao, với lá luôn xanh mượt, rất dễ trồng với không tốn các thời gian, sức lực lao động chăm sóc. Khi trồng chây họ chỉ cần chú ý một số điểm sau:

Khí hậu: trường sinh ưa khí hậu nhiệt đới, chịu nắng giỏi tuy nhiên chịu đựng rét đậm kém.

Cây ưa bóng cung cấp phần, sinh sống xuất sắc trong điều kiện thiếu sáng, nhưng mà nếu trồng ngoại trừ trời cây vẫn sinh trưởng được. Tránh nhằm cây dưới ổn định trực tiếp.

Thuộc cây thân lá mọng nước nên nhu cầu nước tưới của cây vô cùng ít, cây chịu đựng hạn giỏi nhưng chịu đựng úng kém. Cây trường sinh dễ dẫn đến thối lá, thối thân khi bạn lỡ tưới thừa nhiều. Nếu như vài tía ngày các bạn quên tưới nước cũng không tác động nhiều đến cây. Trường sinh còn sinh sống được trong môi trường thủy canh, cây thủy sinh khoe vẻ rất đẹp của thân lá. Ví như trồng trong nhà chúng ta cũng có thể tưới nước 3-4 ngày/lần trong khi thấy đất trên mặt chậu se khô.

Cây trường sinh không tuyển chọn đất, cây rất có thể sống ở số đông các nhiều loại đất của cả đất nghèo dinh dưỡng, thiếu chất, khô cằn. Mặc dù trường sinh chịu úng siêu kém nên đất úng ngập tất yêu trồng nhiều loại cây này. Bởi vì vậy bạn phải lựa chọn loại đất thoát nước giỏi cho cây, đất càng màu sắc mỡ, hơi chua thì lá cây cành đậm và bóng đẹp.

Trường sinh không nhiều bị sâu bệnh, thỉnh phảng phất bị sâu ăn lá và rầy mềm phá hoại, rất có thể dùng Cyper; Confidor Sherzol,hoặc Ofunack nhằm phun trị bệnh.

Cần để ý lau cọ lá, tỉa lá già tránh làm lá thối, rụng xuống gốc gây nấm bệnh cho cây. Nếu còn muốn cây có tương đối nhiều cành nhánh, nhiều hoa, trông sum xuê thì ngắt bỏ 2-3cm bên trên ngọn thân chính 1-2 lần để cây ra nhánh mới.

Đặc điểm khác biệt nữa của trường thọ là khả năng sinh sôi nảy nở. Chỉ việc bẻ một lá già cắn xuống khu đất là cây rất có thể sống được, đó chính là khả năng chế tác cây nhỏ từ kẽ những khía của mép lá.

Ngoài ra nhân giống như trường sinh đối kháng giản bằng phương pháp tách cây con, giâm cành, gieo hạt.

Bón phân: mỗi tháng bón phân điều độ cho cây bằng phương pháp 1-2 bát phân chuồng hoai mục hoặc NPK bằng phương pháp vùi xuống gốc giải pháp giữa nơi bắt đầu và chậu.