“Ngày buồn, tháng nhớ, năm thương…” thời nào rồi còn viết nhật ký nhàm chán vậy? Đổi mới cách viết nhật ký hết sức đáng yêu thương dưới đây.

Bạn đang xem: Hình vẽ nhật ký đẹp

Viết nhật ký ko chỉ đối kháng thuần chỉ là ghi chép những diễn biến, vai trung phong trạng của bạn vào một khoảng thời gian. Mà rộng thế còn giúp bạn ổn định vai trung phong trí, nhìn lại những gì đã làm và cầm cố đổi của bạn. Từ đây bạn sẽ khám phá được chính bản thân mình, điểm mạnh, điểm yếu của mình và giải quyết chúng. Hãy thử cách viết nhật ký mới cầm đổi phong cách đến cuốn sổ của mình nhé!


Nội dung chính


List 100 điều thử thách bản thân

Bạn không đọc nhầm đâu hãy thử lên ngay các mục thử thách bản thân với quyển nhật ký của mình xem. Có thể là bất kì số nào không nhất thiết phải 100, chỉ 1-1 giản là những điều bạn muốn làm, muốn thử thách bản thân. Mỗi ngày chọn một điều vào danh sách ấy để bắt đầu một ngày mới. Cuối ngày, mở nhật ký coi lại và ngẫm coi những điều đó bạn làm được như thế nào.

List 100 điều demo thách bạn dạng thân

Nếu điều bạn chọn là cắm hoa chẳng hạn, hãy chụp lại hình sản phẩm của bạn tốt một nhành hoa kẹp vào nhật ký. Rồi viết vài dòng về quá trình cắm hoa khiến bạn thấy thích thú ra sao. Giỏi mục tiêu bây giờ là tập gym 1 tiếng thì selfie khi bạn vừa hoàn thành sẽ khiến bạn có động lực duy trì hơn đó!

Một cuốn tạp chí cho riêng bạn

Tạo cuốn nhật ký củ mình như một cuốn tạp chí, sao không? Mỗi nội dung trong nhật ký bạn sẽ biên tập như một chuyên mục tạp chí. Có thể là hành trình giảm cân nặng cho vào chăm mục sức khỏe. Chế biến tuyệt thưởng thức món ăn nào đấy sẽ ở chăm mục ẩm thực. Một vài trải nghiệm cuộc sống của bạn vào chăm mục mẹo vặt hàng ngày.

*
Tạp chí

Một cuốn tạp chí của mình bạn mà thôi. Những “tín đồ” sổ Bujo xuất xắc thích viết lách thì không nên bỏ qua ý tưởng giỏi ho này đâu.

Ý nghĩa các giấc mơ

Bạn có hay vồ cập ý nghĩa các giấc mơ không? Nhiều lúc có những giấc mơ kỳ lạ bạn có thích tìm hiểu về nó? Vậy còn chần trừ gì mà không thử làm một cuốn sổ về giấc mơ nhỉ! Để cuốn sổ đấy ngay đầu giường, ghi lại cuộc xiêu bạt ly kỳ trong giấc mơ của bạn khi tỉnh dậy. Chắc chắn đấy sẽ là những câu chuyện thú vị đó.

Nhiều lúc chính những giấc mơ ấy cũng là lời giải đáp mang lại những băn khoăn, lo lắng, suy nghĩ trong bạn đấy. Theo các nhà khoa học, giấc mơ phản ánh phần nào những gì bạn trải qua vào ngày, những lo lắng trong tiềm thức của bạn.

*
Ý nghĩa giấc mơ

Bạn không biết chứ các nhà thơ, nhà văn luôn để một cuốn sổ tức thì cạnh mình để ghi lại những giấc mơ. Đấy chính là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận, thỉnh thoảng còn đã cho ra những tác phẩm để đời.

Nhật ký bằng tranh

Chỉ cần một chút năng khiếu vẽ vời thì nhật ký bằng tranh sẽ làm kiểu viết nhật ký mới mẻ và cute lắm đấy. Bạn sẽ được thỏa sức thanh lịch tạo bằng cả ngôn ngữ, hình ảnh lẫn màu sắc.

Xem thêm: Phật Di Lặc Phong Thủy Qua 8 Hình Dáng, Nguồn Gốc Đức Phật Di Lặc

*
Nhật ký bằng tranh

Nhiều chuyện thường ngày vào cuộc sống từ đi học, đi chơi hay du lịch sẽ được kể lại dưới những nét vễ ngộ nghĩnh theo style của bạn. Kiểu này làm nhật ký bạn bớt nhàm chán, đồng thời phong cách cá nhân được thể hiện rõ rệt hơn trên những trang nhật ký qua hình tượng nhân vật.

Nhấn nhá vài dòng cảm xúc, đôi câu thơ giỏi lời bài hát yêu thương thích mang đến tiêu đề tranh của bạn. Thử ngay lập tức đi nào!!

Nhật ký lớn lên của con

Đây sẽ là gợi ý rất hay mang lại các mẹ muốn giữ giữ những khoảnh khắc trưởng thành của con. Làm mẹ đúng là hành trình ký diệu nhất. Bắt đầu từ 2 vạch đỏ rồi đến cảm xúc nghẹn ngào khi bé cất tiếng khóc chào đời.

Muôn vàn khoảnh khắc của nhỏ rồi những cảm xúc chân thực nhất mà mẹ nào cũng muốn lưu lại. Sau này khi bé lớn lên, cùng cả gia đình coi lại sẽ thật ý nghĩa. Nếu bạn vẫn chuẩn bị là một người mẹ tốt đã làm mẹ hãy thử cách viết nhật ký này nhé.

*
Nhật ký cho con

Ngoài ra, cuốn nhật ký này còn giúp người thân theo sát mẹ và bé từ những cụ đổi và chuyển biến trong tâm lý. Từ đó, có thể hỗ trợ, can thiệp giúp hạn chế trầm cảm sau sinh.

Photobook xịn xò

Giống như nhật ký bằng tranh, photobook sẽ là nhật ký bằng hình ảnh. Nó sẽ phù hợp với các bạn không thích vẽ, vẽ ko tốt hay không quá khéo tay. Hình ảnh bạn có thể lựa chọn như ảnh selfie, ảnh chụp bạn bè, ảnh chụp phong cảnh…

*
Photobook

Bất kể hình ảnh gì thể hiện góc nhìn của bạn về sự việc, nhỏ người hay một câu chuyện bạn chứng kiến. Tuyệt gửi gắm chúng vào những hình ảnh, thể hiện cảm xúc của bạn kèm các bức ảnh nữa.

Bức thư không gửi

Thay việc viết nhật ký thông thường, hãy tưởng tượng bạn vẫn viết thư cho người thân giỏi người thương. Kể cho họ bạn trả qua những gì trong ngày, bạn cảm thấy sao về những xảy ra với mình. Cách viết nhật ký này giúp bạn dễ dàng nói ra suy nghĩ, lo lắng trong tim trí. Nhiều khi trên đây sẽ là cách giải tỏa nỗi lòng lúc cần thiết đó.

*
Bức thư không gửi

Việc viết nhật ký sẽ chẳng còn chán ngắt ở việc viết lại các sự kiện, cảm xúc tuyệt suy nghĩ. Nó còn là người bạn đồng hành vào quá trình bạn trưởng thành, lắng nghe khi bạn cần chút bầu trung ương sự. Hãy tập đến mình thói quen thuộc viết, bớt thời gian cắm mặt vào điện thoại. Thử cách thư giãn với một chút viết lách xem sao.

Kết hợp Bullet Journal vào nhật ký hằng ngày

Bullet Journal là loại sổ tay dành mang lại việc ghi chép khoa học, hệ thống và quản lý công việc. Kết hợp chúng như cách viết nhật ký sẽ giúp bạn theo dõi, nắm bắt bản thân và cải thiện bản thân sống tốt đẹp hơn. Vẫn ít nhiều thể hiện tâm tư tình cảm tinh cảm của bạn. Vậy có gì ko hợp lý lúc bạn lưu giữ lại bản sao con người mình trên giấy? giữ lại mọi thứ từ câu hát xuất xắc ho, trích dẫn “bồ kết” sẽ trend bên trên mạng…

Tham khảo thêm nhiều ý tưởng tốt ho cho cuốn sổ của bạn TẠI ĐÂY!

Chần đợi gì nữa mà lại không hợp tác vào ngay khiến cho mình một cuốn sổ Bullet Journal thiệt “xịn xò” nào! hi vọng những ý tưởng trang trí sổ trên sẽ giúp

Chọn sổ Klong vừa đẹp vừa chất không phải lo nghĩ trên forestcitymalaysia.com.vn hoặc Shopee: so_klong