Công là loại chim rất đẹp với bộ đuôi sặc sỡ đơn lẻ có một không nhì – là nguồn cảm hứng sáng tác cho nhiều tác phẩm nghệ thuật hội họa phương đông trong đó có xăm hình nghệ thuật. Vậy ý nghĩa hình xăm chim công là gì? thuộc Rio mày mò qua bài viết sau phía trên nhé!


Chim công trong biểu tượng văn hóa dân gian

Công là loại chim đẹp đặc trưng với bộ lông xòe hình cánh quạt với nhiều color sặc sỡ. Vào dân gian, công còn có các tên gọi như là khổng tước, cuông tuyệt nộc dung.

Bạn đang xem: Hình xăm con công đẹp

Với diện mạo xinh đẹp và lộng lẫy của mình, chim công được nhỏ người đặc biệt quan trọng yêu quý và mẫu hóa, ví von chúng gắn với hầu hết điều đảm nhận quyền quý.

Nghệ thuật hội họa cùng với những bức tranh công treo tường với những chân thành và ý nghĩa về sự giàu sang, phong túc được bạn phương đông ưa chuộng. 

*

Chim công cũng là hình tượng nối liền với ngày xuân mang mọi sắc màu xinh xắn đến mang đến cuộc, đem lại sự sinh sôi nảy nở về tiền tài phú quý, nhỏ cháu trong nhà. Cũng chính vì vậy vào đa số dịp Tết, các bức tranh tường khổ bự in hình chim công khoe dáng bên vườn hoa xuân luôn được nhiều người ưa chuộng mang về trang trí nhà cửa.

Xem thêm: Xem Tướng Lông Mày Đàn Ông Mày Điển Hình Nhất, Tổng Hợp 23 Dạng Lông Mày Điển Hình Nhất

Ý nghĩa hình xăm rồng

Ý nghĩa hình xăm phượng

*

Ý nghĩa hình xăm chim công

Bởi đông đảo tạo hình xinh xắn ấy, nhưng mà hình ảnh chim công vào giới xăm hình nghệ thuật cũng được mừng đón nồng nhiệt vị những người yêu dấu trường phái nhật cổ với châu Á.

Hình xăm công với những ý nghĩa về sự cao sang quyền quý của bọn chúng mang những nét trẻ đẹp thu hút về tín ngưỡng phong thủy.

Người ta tin rằng, cài hình xăm chim công sẽ giúp con đường may mắn tài lộc như ý. Con cháu đề huề, sự nghiệp nở rộ. Đời sống vợ chồng thêm viên mãn và sung túc.

*

*

Bạn gọi yêu thích phe cánh xăm hình thẩm mỹ nhật cổ thích hợp và châu á nói chung, thì tạo nên hình chim công là một hình xăm đẹp xứng đáng để các bạn tham khảo. Contact thẩm Rio Tattoo nhằm được hỗ trợ tư vấn và xây dựng những hình xăm nhật cổ với hình xăm châu á đẹp – độc – không sợ chạm hàng theo thông tin contact dưới đây!