Ngày xửa ngày xưa, có một ông vua gồm mấy cô phụ nữ rất xinh đẹp. Trong số ấy cô con gái út là người mẫu nhất. Một hôm lúc công chúa út đang chơi quả mong vàng ở hồ nước nước, không may quả mong vàng rơi xuống hồ. Công chúa rất bi hùng và khóc.

Bạn đang xem: Hoàng tử ếch

Bỗng nhiên cô gái nghe thấy tiếng bạn nói to: “Công chúa, phái nữ khóc vì thế đến hòn đá nghe thấy cũng yêu cầu đau lòng.” nàng công chúa nhìn khắp chỗ chẳng thấy ai mà lại chỉ thấy một chú ếch xanh đã thò dòng đầu cực kỳ to lên. Hóa ra, tiếng nói đó đó là của ếch xanh.

Công chúa út ít nói cùng với Ếch Xanh: “Quả ước vàng của ta rơi xuống vũng nước mất rồi.”

Ếch Xanh nói: “Nếu ta giúp nàng kiếm được quả mong vàng, bạn nữ cảm ơn ta cầm cố nào?” Ếch Xanh nói tiếp: “Tôi chỉ ý muốn nàng thích hợp tôi, cho phép tôi được làm người bạn tốt của nàng. Bọn họ cùng nhau vui đùa, cùng nhau ăn uống cơm trên bàn, với mọi người trong nhà ngủ trên chiếc giường ấm cúng của nàng. Nếu nữ giới đồng ý, ta sẽ chớp nhoáng mò quả ước vàng lên mang lại nàng.” cô gái út đồng ý nhưng vào bụng nghĩ: “Con ếch làm sao rất có thể làm bạn xuất sắc cùng ta được?”

Ếch Xanh lặn xuống hồ nước nước, trong khoảnh khắc đã ôm quả mong vàng nổi lên mặt nước. Nàng công chúa út phấn kích nhận mang quả ước và teo cẳng chạy mất.

“Đừng chạy! Đừng chạy! Ếch Xanh khan cổ gọi, tuy nhiên không thấy nhẵn dáng nàng công chúa út đâu nữa.

Xem thêm: Cách Làm Nộm Sứa Chuẩn & Ngon Nhất 2022, Cách Làm Nộm Sứa Tại Nhà Đơn Giản, Giòn Ngon

Hôm sau, Ếch Xanh cho trước cửa ngõ cung điện của nhà vua cùng kêu lớn: “Nhanh xuất hiện ra!”

Nhà vua hỏi: “Ai đấy?” nàng công chúa út liền đề cập lại chuyện hôm trước cho đơn vị vua nghe. Công ty vua nói với nhỏ gái: “Con tránh việc nói lời mà lại không giữ lời, cho phép nó vào!” nàng tiểu thư đành buộc phải ra mở cửa. Ếch xanh nhảy vào cửa cùng nói: “Chúng ta cùng nhau ăn uống cơm đi!”

Ếch Xanh siêu thị nhà hàng một biện pháp say sưa, ngon lành. Còn công chúa út ít không nạp năng lượng được một ít nào. Sau cuối Ếch Xanh nói: “Tôi ăn no rồi, cô bé hãy ôm tôi vào phòng ngủ của bạn nữ đi!” nàng công chúa rất tức giận, bắt Ếch Xanh ném qua bức tường và nói to: “Bây giờ đơn vị ngươi mong muốn ngủ thì ngủ đi!” ngờ đâu Ếch xanh vừa rơi xuống đất, nó trở thành một đàn ông hoàng tử khôi ngô tuấn tú, hai mắt hết sức sáng, mồm cười hết sức tươi.

Khi đó hoàng tử mới nói cho nàng út biết lý do của sự việc. Số là nam nhi bị một mụ phù thủy gian ác thử ma thuật, ngoài đàn bà ra, không ai có thể cứu chàng thoát khỏi hồ nước.

Hôm sau, một cỗ xe tám ngựa đã dừng trước cổng cung điện, trên đầu con ngữa đều gắn các cái lông color trắng. Trên sườn lưng ngựa chở đầy gấm vóc với đồ trang sức. Hoàng tử và công chúa út tự biệt bên vua, ngồi lên xe con ngữa trở về vương quốc của hoàng tử. Từ đó hoàng tử Êch Xanh và nàng tiểu thư út với mọi người trong nhà sống một cuộc sống hạnh phúc.