Google Chrome đã có một chế độ nền về tối dành cho cả phiên bạn dạng desktop với mobile, mặc dù việc kích hoạt nó vẫn phải qua một vài bước. Theo khảo lý giải cách bật chế độ đêm hôm (Dark Mode) cho trình chăm sóc Chrome ngay dưới đây.

Không như trình coi sóc Firefox hoặc Vivaldi, chế độ ban đêm Chrome ko thể cần sử dụng một vài tùy chỉnh đơn giản như tick vào những mục được. Rộng nữa, trên mỗi hệ điều hành khác nhau cũng trở nên có hầu như cách tùy chỉnh cấu hình khác nhau.Bạn đang xem: phía dẫn nhảy chế độ đêm tối trên trình săn sóc chrome

Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn cách kích hoạt chế độ nền buổi tối của Google Chrome trên cả Windows – macOS – ios – iPadOS – Android. Kế bên ra, các bạn còn hoàn toàn có thể ép toàn cục các trang web sử dụng chế độ nền buổi tối theo ý mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn bật chế độ ban đêm trên trình duyệt chrome

Sử dụng cơ chế nền buổi tối sẽ tiết kiệm pin đến thiết bị, độc nhất vô nhị là các thiết bị di động. Chưa hết, nó còn rất có thể lọc bớt tia nắng xanh tạo hại cho mắt và giúp cho tất cả những người dùng ngủ ngon hơn. Cuối cùng, chính sách nền về tối này sẽ phù hợp với ngôn ngữ xây đắp Material của Google với Facebook hơn.

Cách nhảy chế độ đêm tối của Chrome trên Windows 10


*

1 – truy vấn vào Settings, chọn mục Personalization rồi vào Colors với cuộn xuống mục Choose your default tiện ích mode.

2 – biến đổi sang mục Dark và tất cả các ứng dụng hỗ trợ chính sách nền tối theo kiểu native sẽ đổi khác màu sắc, bao gồm cả Chrome. Bạn không cần thiết phải restart trình duyệt.

Cách nhảy chế độ ban đêm cho Chrome trên macOS


*

1 – Mở System Preferences, lựa chọn General rồi cho tới Appearance.

2 – chọn mục Dark như bên trên Windows 10.

Bật chế độ ban đêm cho Chrome bên trên Android


*

2 – tìm đến mục search flags, gõ tự dark vào đó và Enter. Các bạn sẽ thấy nhì tùy lựa chọn là app android web contents dark mode và game android Chrome UI Dark Mode. Trường hợp kích hoạt tùy lựa chọn đầu tiên, Chrome sẽ tự động phát hiện nay phiên bạn dạng nền buổi tối của website. Ví như website đó không có nền về tối thì Chrome sẽ auto đảo màu. Cùng với tùy lựa chọn thứ 2, Chrome sẽ auto đổi đồ họa sang nền tối.

Xem thêm: Duỗi Tóc Xoăn Tự Nhiên Nam Có Nên Duỗi, Tóc Xoăn Tự Nhiên Có Nên Duỗi

3 – lựa chọn menu của từng tùy chọn và nhấp chuột Activated rồi restart Chrome.

4 – Mở thực đơn Settings, lựa chọn Themes và Dark.

Bật chế độ đêm hôm của Chrome bên trên iOS và iPadOS

Chrome trên ios hiện vẫn chưa có chế độ nền tối, trên iPadOS thì hoàn toàn có thể thực hiện nay như sau:

1 – Mở Settings -> General -> Accessibility -> Display accomodations.

2 – lựa chọn Classic Invert để đảo tổng thể các màu trên màn hình thiết bị hoặc Smart Invert để đảo màu toàn bộ và chừa lại phần hình ảnh.

Ép buộc những website thực hiện nền tối trên Chrome

Một số website có chính sách nền về tối riêng cùng sẽ được tự động kích hoạt. Hầu hết website không có thì Chrome hoàn toàn có thể ép bọn chúng sử dụng bằng phương pháp đảo ngược một số màu nhất định.

Tính năng này vẫn không được hoàn chỉnh và chỉ hoàn toàn có thể truy cập bằng cách gõ chrome://flags/#enable-force-dark rồi bật sang Enabled.