Chạy lăng xê trên Shopee có khó không? Chạy quảng bá Shopee từng nào tiền? Làm nắm nào nhằm chạy lăng xê Shopee hiệu quả? Trong bài viết này, forestcitymalaysia.com.vn vẫn giải đáp toàn bộ những thắc mắc của chúng ta và hướng dẫn bí quyết chạy lăng xê Shopee tiên tiến nhất 2022!


Shopee là gì? pr Shopee là gì?

Shopee là ứng dụng bán buôn online và sàn giao dịch thương mại dịch vụ điện tử khét tiếng tại Việt Nam. Shopee được Forrest Li thành lập và hoạt động vào năm 2009 với trụ sở để tại Singapore cùng đã có mặt tại nhiều tổ quốc như: Việt Nam, Thái Lan, Malaysia,…

Hiện tại, đây là sàn thương mại dịch vụ điện tử có số lượng người dùng lớn độc nhất vô nhị tại việt nam (khoảng rộng 160 triệu con người dùng, 6 triệu người bán). Thành phầm trên sàn dịch vụ thương mại điện tử này rất phong phú như: quần áo, vật gia dụng, thiết bị năng lượng điện tử, trang bị chơi,… đáp ứng nhu cầu nhu đông đảo nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. 

*

Sàn thương mại dịch vụ điện tử Shopee danh tiếng tại những quốc gia

Quảng cáo Shopee là một công gắng giúp fan bán hoàn toàn có thể đặt sản phẩm của mình tại đầy đủ vị trí rất nổi bật nhằm quảng bá, thu hút người tiêu dùng truy cập cửa hàng và mua sắm chọn lựa (trên cả nền tảng gốc rễ website cùng mobile). Các thành phầm quảng cáo sẽ tiến hành gắn loại chữ “Tài trợ”. 

Những vì sao nên chạy quảng cáo Shopee 

Tại Việt Nam, Shopee là sàn thương mại điện tử có lượng truy vấn hàng tháng cao nhất, lên đến hơn 60 triệu lượt. Do đó, sale online bên trên Shopee sẽ giúp đỡ các chủ siêu thị tiếp cận được lượng người tiêu dùng lớn, mở rộng thị trường để phạt triển. Hoàn toàn có thể nói, bán hàng trên Shopee đang đổi thay một xu nỗ lực trong thời đại số. 

Theo thống kê lại của sàn dịch vụ thương mại điện tử này, tới thời điểm này có khoảng chừng 80.000 siêu thị đã cùng đang thực hiện các hiệ tượng quảng cáo Shopee tiên tiến nhất và nhận được nhiều tiện ích từ nguyên tắc này như:

Tăng lượng hiển thị sản phẩm, nóng bỏng thêm nhiều khách hàng tiềm năng.Tăng 30% số đối kháng hàng.Tăng 30% lượng truy cập vào shop.Chỉ tính giá tiền quảng cáo khi có lượt click.Chi phí tổn quảng cáo không quá đắt.Ngoài ra, bài toán chạy quảng cáo Shopee rất thuận tiện và đối chọi giản. 

*

Tăng 1-1 không hoàn thành với chạy pr Shopee 2021

Các vẻ ngoài quảng cáo trên Shopee phổ biến

Hiện nay, cơ chế quảng cáo Shopee gồm 3 mô hình chính là:

Quảng cáo search kiếm Shopee (Hay đấu thầu tự khóa) 

Đây là bề ngoài quảng cáo hiển thị ở trang hiệu quả tìm kiếm, khi người dùng search những cụm từ khóa mà shop có tham gia đấu thầu. Bọn chúng giúp thành phầm tiếp cận được không ít khách hàng tiềm năng hơn, tăng lợi nhuận với mức giá cả hợp lý. 

Quảng cáo mày mò Shopee

Những sản phẩm quảng cáo theo mô hình này được hiển thị tại mục “Gợi ý hôm nay” ở trang chủ Shopee, hoặc vào mục “Sản phẩm tương tự” với “Có thể các bạn cũng thích” trên trang chi tiết sản phẩm:

Tại home có 55 vị trí trước tiên ở mục “Gợi ý hôm nay”. Trong đó, đồ họa sẽ hiển thị tối đa 26 thành phầm quảng cáo.Trang cụ thể sản phẩm có 100 vị trí trước tiên ở mục “Sản phẩm tương tự”. Tại đây có tối đa 21 sản phẩm quảng cáo được hiển thị. 35 vị trí thứ nhất ở mục “Có thể bạn cũng thích” sẽ hiển thị tối đa 13 sản phẩm quảng cáo. 

Quảng cáo siêu thị Ads Shopee 

Một trong những các bề ngoài quảng cáo bên trên Shopee tiếp theo đó là shop Ads. Đây là dạng quảng cáo đưa cả gian hàng của chúng ta lên trước mắt quý khách hàng khi họ tìm tìm từ khóa tương quan đến thành phầm mà cửa hàng của bạn đang marketing được call là quảng cáo. Mô hình này giúp tăng lượt truy cập và theo dõi và quan sát shop. 

*

Các vẻ ngoài quảng cáo trên Shopee

Hướng dẫn chạy quảng cáo Shopee new nhất từ A-Z

Dưới đấy là 3 cách cơ bản trong giải pháp chạy quảng cáo trên Shopee:

Bước 2: Nạp tiền lăng xê Shopee thông qua Kênh người phân phối trên trình để mắt tới web hoặc áp dụng di động. Ngoại trừ ra, bạn có thể nạp tiền pr Shopee auto khi số dư thông tin tài khoản thấp mang đến một nấc mà bạn đã download đặt. Hấp thụ tiền truyền bá Shopee góp bạn bảo trì quảng cáo thường xuyên mà không bị gián đoạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chạy quảng cáo shopee

Bước 3: Chọn mô hình quảng cáo theo mục tiêu của shop.

Mỗi mô hình quảng cáo Shopee sẽ sở hữu cách thiết lập cấu hình chi tiết không giống nhau. Bên dưới đây, forestcitymalaysia.com.vn sẽ chỉ dẫn bạn công việc thiết lập cụ thể đối với từng mô hình quảng cáo. 

Thiết lập đấu thầu tự khóa bên trên Shopee

Bước 1: Vào mục “Đấu thầu tự khóa Shopee” vào trang quản ngại trị của fan bán.

Bước 2: chúng ta click vào “Đấu thầu ngay” và chọn một sản phẩm ước ao quảng cáo.

Hãy soát sổ lại tên và miêu tả của sản phẩm, tiếp nối chọn các từ khóa có liên quan đến thành phầm đó. Bạn có thể chọn những từ khóa vày Shopee nhắc nhở hoặc trường đoản cú khóa do các bạn tự nghiên cứu. Lưu giữ ý, hệ thống chất nhận được bạn sử dụng tối đa 200 tự khóa cho 1 quảng cáo (kể cả trường đoản cú khóa đang xóa).

Bước 3: Thiết lập giá chỉ đấu thầu cho từng các loại từ khóa. Giá đấu thầu là giá nhưng bạn chuẩn bị sẵn sàng chi trả cho mỗi lượt click vào thành phầm quảng cáo. 

Bước 4: Cuối cùng, bạn cài đặt ngân sách và thời gian đấu thầu. Sản phẩm sẽ được hiển thị đến khi hết chi tiêu hoặc thời hạn đấu thầu.

*

Gợi ý trường đoản cú khóa phổ biến cho quảng bá Shopee

Thiết lập đấu thầu tự khóa để chạy quảng bá Shopee từng nào tiền? bên trên Shopee, khi có khá nhiều người đấu thầu cùng một loại từ khóa thì mức giá thầu sẽ tăng lên. Rất nhiều từ khóa càng thường dùng thì giá càng tốt do có tương đối nhiều cửa hàng tuyên chiến và cạnh tranh từ khóa đó. Giả dụ sản phẩm của bạn có độ tương quan với từ khóa thầu cao hơn, mức giá thành bạn yêu cầu trả đang thấp rộng các cửa hàng khác.

Ví dụ: siêu thị X đấu thầu tự khóa “đèn tinh dầu xua đuổi muỗi” với giá 2 ngàn đồng/lượt click. Cửa hàng Y đấu thầu trường đoản cú khóa trên với cái giá 2.500 đồng/lượt click. Ở đây, cửa hàng Y sẽ được ưu tiên hiển thị khi người sử dụng tìm kiếm các từ “đèn tinh dầu đuổi muỗi”.

Tuy nhiên, nếu siêu thị Y chào bán nhang đuổi muỗi thì mặc dù có đấu giá “đèn tinh dầu xua muỗi” cao hơn cũng trở nên không được ưu tiên hiển thị bằng siêu thị X, bởi thành phầm của siêu thị X liên quan tới từ khóa hơn. Vì chưng đấu thầu từ bỏ khóa tính theo từng lượt click CPC (cost per click), Shopee vẫn chặn rất nhiều nick ảo cố tình “chơi bẩn” một cửa hàng nào đó để bảo vệ quyền lợi cho những người bán hàng.

*

Thêm những từ khóa khác để đấu giá chỉ quảng cáo Shopee

Để rất có thể đứng đầu địa chỉ tìm kiếm Shopee cùng với một tự khóa có quá nhiều siêu thị cạnh tranh, bạn cần phải tìm hiểu về SEO nhằm lựa chọn ra những trường đoản cú khóa phù hợp, lấy lại tác dụng cao nhất. Quanh đó giá thầu, nút độ liên quan của từ khóa cũng ảnh hưởng đến vị trí hình trạng hiển thị thành phầm trên Shopee. 

Thiết lập quảng cáo mày mò Shopee

Bước 1: trong mục “Quảng cáo Shopee” các bạn chọn “Tạo chiến dịch mới”.

Bước 2: Lựa lựa chọn các thành phầm chạy quảng cáo.

Xem thêm: 15 Loại Hoa Mùa Hè Đẹp Rực Rỡ, Dễ Trồng, Chịu Nắng Nóng Cực Tốt

Với loại hình này, nhằm chạy pr Shopee hiệu quả, chúng ta cũng cần cập nhật đầy đầy đủ thông tin, hình hình ảnh sản phẩm. Hãy ưu tiên chọn những thành phầm có nút lượt thích màu cam, bởi đó là sản phẩm bao gồm dữ liệu doanh thu và tỷ lệ thay đổi tốt được khối hệ thống gợi ý. 

Bước 3: Thiết lập giá thầu, ngân sách và thời hạn áp dụng. Sau đó, các bạn chọn “Xác nhận” để triển khai chạy truyền bá Shopee.

Quảng cáo của người sử dụng sẽ tự động chạy cho tới khi hết giá thành thiết lập, hết thời gian quảng cáo hoặc hết số dư tài khoản dùng để làm quảng cáo. 

*

Quảng cáo mày mò trên Shopee

Lưu ý, vị trí đúng chuẩn của sản phẩm chuyển đổi dựa trên câu hỏi tối ưu hóa tác dụng quảng cáo liên tục. Để về tối ưu thứ hạng vị trí trong cấu hình thiết lập quảng cáo tìm hiểu bạn cũng cần tác động vào giá bán thầu cho mỗi lượt tróc nã cập cũng như mức độ liên quan của sản phẩm.

Thiết lập quảng cáo siêu thị Ads Shopee

Bước 1: Tại mục “Quảng cáo Shopee” của kênh người bán, các bạn chọn “Quảng cáo siêu thị Ads”, click “Tạo ngay”. Bước 2: Đặt thương hiệu quảng cáo shop Ads.Bước 3: thiết lập ngân sách và thời gian áp dụng.Bước 4: Chọn trang liên kết mà bạn muốn điều hướng người dùng khi click vào quảng cáo tương ứng.Bước 5: Chọn hình ảnh và khẩu hiệu cho chiến dịch quảng cáo.Bước 6: Tùy chọn cách xem trước quảng cáo.Bước 7: Thêm bắt đầu hoặc chọn các từ khóa Shopee gợi ý.Bước 8: Đặt mức giá thầu, ấn “Đăng cam kết quảng cáo” nhằm hoàn thành.

*

Thiết lập chiến dịch quảng cáo shop Ads

Cách chạy pr trên Shopee hiệu quả

Việc chạy lăng xê Shopee không tồn tại chiến lược vẫn dẫn đến lãng phí tiền bội nghĩa và không đạt được kết quả như hy vọng muốn. Vị đó, để khai quật và tận dụng tối đa công dụng của nguyên lý này, bạn cần chú ý một số vấn đề sau: 

Tối ưu thành phầm chạy quảng cáo

Khi đăng sản phẩm, các bạn nên sử dụng hình hình ảnh rõ ràng, sắc nét, bao gồm cả hình ảnh tổng quan và ảnh chi tiết về tính năng, đặc điểm của sản phẩm. Kề bên đó, hãy gắn logo lên toàn bộ các hình ảnh trước khi đăng chào bán để kiêng bị ăn cắp.

Bạn không nên dùng mọi hình không liên quan tới sản phẩm, gây tác động đến uy tín cũng như kết quả quảng cáo. Đối với ảnh bìa thành phầm trên Shopee, hình hình ảnh về sản phẩm phải chiếm phần hơn 60% diện tích s khung hình. Hình ảnh sản phẩm không được vượt thừa 10% diện tích và phải để về phía góc trái của ảnh. Kế bên ra, bạn cũng cần tối ưu những yếu tố như: tên sản phẩm, tế bào tả, hashtag,…

*

Lựa chọn hình ảnh sản phẩm quảng bá đẹp, rõ nét

Trước lúc chạy pr Shopee một thành phầm bất kỳ, đừng quên kiểm tra các feedback. đông đảo lời dấn xét, nhận xét của người mua sắm và chọn lựa trước đó bao gồm tác động không nhỏ đến ra quyết định mua sản phẩm của khách hàng hàng. Trang trí cửa hàng để gây ấn tượng và thu hút quý khách hơn.Sử dụng những công cụ cung ứng nghiên cứu giúp từ khóa như: Shopee từ khóa tool, Keywordtool.io, keyword Planner,… góp tìm tìm và chọn lựa từ khóa đấu thầu cân xứng nhất. Về mức giá thầu, giả dụ là cửa hàng mới cùng chưa chắc chắn về tác dụng quảng cáo, bạn nên đặt mức giá thành thầu thấp. Sau khoản thời gian chạy được một thời gian, hãy kiểm tra xác suất hoàn vốn và cân nhắc tăng mức giá thầu dần dần dần.