Siêu âm 4D quen thuộc trong cuộc sống đời thường nhất là đối với các nàng phụ nữ giới mang thai. Tuy nhiên không phải ai ai cũng biết về kỹ thuật khôn cùng âm này. Trong bài viết này, tổng hợp y tế forestcitymalaysia.com.vn sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về vô cùng âm 4 chiều là gì? Các công dụng của cực kỳ âm 4d và đề xuất siêu âm vào tuần thai làm sao là mê thích hợp?

1. Siêu âm 4d là gì?

Siêu âm 4 chiều (siêu âm 4 chiều) là nghệ thuật chẩn đoán hình hình ảnh hiện đại thành lập dựa trên hiệ tượng siêu âm cũ là 2d và 3D. Siêu âm 4 chiều cho kết quả quan gần kề trong 3 chiều không khí và 1 chiều thời gian, từ đó thu được hình ảnh em bé nhỏ chân thực, rõ ràng và sinh sống động. Bên cạnh đó, vẫn đưa ra tất cả các thông số thai nhi cần thiết khác.

Bạn đang xem: Siêu âm 4d là gì? 9 điều nhất định phải biết về kỹ thuật siêu âm 4d


*

Siêu âm 4 chiều là chuyên môn chẩn đoán giúp quan sát bé một cách chân thực, rõ nét nhất


2. Các ích lợi chính của khôn xiết âm 4D

Siêu âm 4 chiều được cải cách và phát triển dựa trên rất âm 2D, 3D. Thông qua siêu âm 4 chiều mẹ rất có thể nhìn thấy thuộc cấp chuyển động, làn da, khuôn mặt, các thành phần của em nhỏ bé trong bụng người mẹ giống y như bé đang sinh hoạt trước mặt người mẹ vậy. Cụ thể các tiện ích từ khôn cùng âm 4d sau:

Giúp quan giáp hình ảnh và các buổi giao lưu của thai nhi một giải pháp chi tiết, rõ nét nhất.Đo lường những chỉ số y khoa cần thiết: xác định giới tính, chiều dài, cân nặng nặng, đo nhịp tim thai, phát hiện tại dị tật, độ mờ da gáy,…Phát hiện các bất thường của thai nhi.Quan gần cạnh thai cử động cũng tương tự theo dõi quá trình phát triển của thai.Siêu âm 4D hoàn toàn có thể tái tạo ra lại nhiều chế độ xem, nhiều mặt phẳng cắt khác nhau.Phát hiện các bất thường ở cơ sở sinh dục như tử cung, buồng trứng của mẹ bầu.
*

Siêu âm 4 chiều giúp mẹ quan gần kề hình ảnh của con cụ thể và rõ nét, đồng thời cho phép bác sĩ phát hiện bất thường của thai nhi


3. Ai nên thực hiện siêu âm 4D?

Với cực kỳ âm 4D thì các ai nên thực hiện kỹ thuật rất âm 4d này. Thuộc xem cụ thể dưới đây:

Trường hợp bình thường: Là những phụ nữ mang thai từ tuần 12 mang đến tuần 32 ước ao biết giới tính, tình hình cải tiến và phát triển của thai nhi, muốn lưu lại những khoảnh khắc bé trong bụng mẹ.

Trường hợp quánh biệt: hầu hết trường phù hợp được bác sĩ khuyến cáo nên siêu âm 4d do bầu nhi có nguy hại bị dị dạng bẩm sinh cao hơn trường hợp bình thường bao gồm:

Thai phụ với thai phệ tuổi, mắc dịch nền hoặc sử dụng thuốc rất có thể gây ảnh hưởng đến bầu nhi.Bố chị em mang gen biến đổi sẽ không bình thường trong quy trình tạo thích hợp tử quá nhiễm nhan sắc thể 21.

Lưu ý: phương pháp siêu âm 2D có thể phát hiện ra thai nhi gồm bị dị dạng bẩm sinh. Tuy nhiên, chưng sĩ có thể khuyến nghị sử dụng phương thức siêu âm 4d để chưng sĩ nhìn rõ và xác minh được mức độ của dị tật khi sinh ra đã bẩm sinh (nếu có) của thai nhi.


*

Phụ thanh nữ mang bầu từ tuần 12-32 rất â 4d muốn biết tình hình cải cách và phát triển của bé, muốn lưu lại những khoảnh khắc nhỏ trong bụng mẹ


4. Nguyên tắc hoạt động của siêu âm 4D như vậy nào?

Đã bao giờ các mẹ tự hỏi làm vắt nào mà chỉ cần một trang bị đầu dò dọc từ bụng chị em mà hoàn toàn có thể nhìn thấy hình hình ảnh chân thực của bé bỏng cùng các chỉ số khôn cùng âm thai đúng mực chưa? Cùng tìm hiểu nguyên tắc buổi giao lưu của siêu âm 4d ngay sau đây nhé:

Các bs sẽ kiểm tra vùng bụng của chị em bầu bằng thiết bị call là đầu dò.Thiết bị đầu dò này vẫn được dịch rời dọc theo bụng của mẹ bầu sẽ giúp đỡ truyền sóng âm qua bụng với qua tử cung.Những sóng vô cùng âm này sẽ sự phản xạ lại khung người của bé nhỏ dưới dạng âm vang.Máy chất vấn ghi dìm lại những dữ liệu tần số với dịch chúng lên màn hình.Khi em nhỏ bé chuẩn bị đá vào bụng bà mẹ hoặc em nhỏ bé cử động, bạn có thể nhìn thấy hầu hết hình ảnh trên màn hình siêu âm.
*

Thiết bị đầu dò đang được dịch chuyển dọc theo bụng của bà bầu bầu để giúp đỡ truyền sóng âm qua bụng cùng qua tử cung


Bây giờ các mẹ sẽ hiểu tại sao qua kỹ thuật khôn cùng âm 4D những mẹ lại có thể nhìn thấy đầy đủ hình hình ảnh chân thực em bé xíu ở vào bụng chị em chưa? Cùng ngắm nhìn và thưởng thức những hình hình ảnh chân thực bằng siêu âm 4D ở vị trí tiếp theo.

Xem thêm: Những Kiến Thức Cơ Bản Về Chu Kỳ Kinh Nguyệt Bình Thường Dài Bao Nhiêu Ngày? ?

5. Hình ảnh siêu âm 4D

Siêu âm 4d đã cùng đang là việc lựa chọn hàng đầu của các mẹ bầu. Không chỉ có có chức năng theo dõi sự phát triển của thai nhi, khắc ghi những hình hình ảnh sinh hễ của thai nhi ở trong bụng bà bầu một cách cực kỳ chân thật và chân thực mà còn cung cấp được toàn bộ các thông số kỹ thuật thai nhi cần thiết khác. Dưới đây là một số hình hình ảnh siêu âm 4D:

Hình hình ảnh siêu âm 4D cho thấy thêm em nhỏ nhắn đang ngáp


*

Siêu âm 3D, 4d giúp mẹ ngày càng tăng trải nghiệm quan liền kề con


Tổng vừa lòng hình ảnh em bé xíu đang cử cồn chân tay thông qua siêu âm 4D


*

Mẹ rất có thể quan gần kề rõ hình ảnh bé chuyên chở như mút tay, cười…


Hình ảnh siêu âm 4D cho biết thêm dị tật sứt môi sinh hoạt em bé


*

Dị tật sứt môi sống trẻ phát hiện nay qua hình ảnh siêu âm


6. Ưu điểm của khôn xiết âm 4 chiều so với 2d và 3D

So với kỹ thuật siêu âm 2d và 3D, cực kỳ âm thai 4d sở hữu nhiều điểm mạnh vượt trội rộng như:

Hình hình ảnh sinh động, nhan sắc nét và ví dụ giúp tăng yêu cầu quan sát nhỏ xíu yêu làm việc trong bụng. Mẹ có thể ngắm chú ý và quan sát cụ thể từng cơ quan, bộ phận hay cử hễ của con yêu ngay lúc ở vào bụng.Siêu âm 4D còn tồn tại khả năng auto ghi lại các chuyển động của bé xíu dưới dạng đoạn clip và lưu giữ vào đĩa để gia công kỷ niệm.Siêu âm bầu 4D được cho phép bác sĩ đo lường đúng chuẩn các thông số dị tật, trong đk lý tưởng, độ đúng mực có thể lên đến mức 90%.

Để hiểu rõ ràng và rõ rộng về sự không giống nhau giữa kỹ thuật khôn xiết âm 4d với rất âm 2 chiều và 3D, mẹ hoàn toàn có thể tham khảo bài xích viết: siêu âm 2 chiều và 4D khác nhau thế nào? và hết sức âm 3d và 4D khác nhau như cố nào?


*

Sự không giống nhau rõ rệt về khía cạnh hình hình ảnh của kỹ thuật siêu âm 2D, 3 chiều và 4D


7. Bà mẹ nên khôn cùng âm 4 chiều ở tuần vật dụng mấy?

Không bắt buộc lúc nào cũng thực hiện kỹ thuật siêu âm 4D. Tùy thuộc vào thời điểm, tình trạng sức mạnh mẹ bầu mà áp dụng siêu âm 4 chiều cho phù hợp. Dưới đó là các mốc siêu 4d được các bác sỹ khuyên:

12 TUẦN

Đây là thời khắc vàng nhằm đo độ mờ da gáy góp kiểm tra các bất thường liên quan đến nhiễm nhan sắc ở thai nhi như: hội bệnh Down, dị dạng tim…. Ví dụ ở mốc 12 tuần này siêu âm 4d giúp kiểm tra:

Hình thái toàn diện của bầu nhi 12 tuần tuổi sẽ như một em nhỏ bé hoàn chỉnh nhưng size vẫn còn nhỏ tuổi với chiều dài khoảng 55mm; cân nặng 50g; nhịp tim xấp xỉ từ khoảng tầm 120-160 lần/phút. Bé bỏng cũng đã có các cử rượu cồn ngón tay ngón chân.Siêu âm 4 chiều khi bầu 12 tuần giúp chưng sĩ xác định đúng đắn vị trí thai trong bụng mẹ; vị trí cắn của dây rốn vào ổ bụng; con số thai; giới tính; dự tính ngày sinh; đo độ mờ domain authority gáy nhằm mục tiêu chẩn đoán nguy cơ mắc hội hội chứng Down; phát hiện dị dạng và giám sát các thông số dị tật một cách chính xác. Không tính ra, quy trình khám và khôn cùng âm 4 chiều cũng giúp chưng sĩ đánh giá được tình trạng sức khỏe sản phụ.Khi tìm hiểu về mốc thời gian siêu âm 4D, bà mẹ bầu sẽ thấy các thông tin hoặc bác bỏ sĩ hỗ trợ tư vấn là trường đoản cú tuần 11-13 phần đông được, không bắt buộc cố định chính xác là 12 tuần.

22 TUẦN

Đây là mốc rất âm giúp những bác sỹ hoàn toàn có thể quan gần kề những không bình thường về hình thái của bầu nhi như: dị vật, hở hàm ếch, sứt môi, dị dạng… cố thể:

Thai nhi ở quy trình tiến độ 22 tuần tuổi đã xác nhận có được dáng vẻ của một em bé bỏng sơ sinh thu nhỏ. Tức thị em nhỏ bé đã cách tân và phát triển và hoàn thành xong gần như toàn bộ các cơ quan bộ phận trong cơ thể. Trọng lượng của em bé lúc này vào khoảng chừng 430g, chiều nhiều năm tính từ trên đầu đến chân khoảng tầm 26,7cm. Mẹ rất có thể cảm dìm rõ rệt nhỏ nhắn đang hoạt động ở trong bụng mình vì nhỏ bé đã rất có thể vặn mình, xoay fan hay thực hiện các đụng tác đấm.Siêu âm ở thời điểm này được cho phép các chưng sĩ phân phát hiện các dị tật về thần kinh với đầu như: não úng thủy, dị dạng tim, sứt môi, hở hàm ếch, lồng ngực, phổi; những bệnh làm việc ổ bụng như teo thực quản giỏi tắc ruột…

32 TUẦN

Ở mốc này, rất âm 4d giúp phạt hiện một số trong những bất thường xuyên về hình thái xảy ra uộn như: không bình thường về cồn mạch, không bình thường hệ tiêu hóa, tim hay trong kết cấu não. Kế bên ra, vô cùng âm tại mức 32 tuần giúp chị em theo dõi tình trạng trở nên tân tiến của bầu nhi thay nào. Nuốm thể:

Em nhỏ xíu ở 32 tuần tất cả chiều nhiều năm tính tự đỉnh đầu mang đến mông khoảng tầm 280mm; trọng lượng 1.700 gram. Hôm nay bé đang bước đầu tập thở đề nghị mẹ có thể nhìn thấy nhịp thở của bé nhỏ thông qua nhịp tăng lên và giảm xuống của bụng mẹ. Quanh đó ra, bà bầu cũng rất có thể nhìn thấy móng chân, móng tay và tóc của bé qua hình ảnh siêu âm 4D.Mục đích là giúp chưng sĩ khẳng định lại một lần nữa những phi lý của bầu nhi đồng thời được cho phép bác sĩ phát hiện một số bệnh lý hi hữu muộn như thai chậm rì rì phát triển, phù nhau thai, óc úng thủy… sát bên đó, còn là một cơ sở để chưng sĩ reviews nhau bầu và triệu chứng nước ối.

Lưu ý: chị em bầu kiêng kị siêu âm 4d vào thời gian thai dưới 12 tuần và sau 32 tuần. Tại sao là vì:

Do vô cùng âm 4D mục đích để yêu cầu hình hình ảnh cũng như video clip của bầu nhi vào tử cung mẹ, tuy nhiên ở tuổi thai dưới 12 tuần thai nhi còn nhỏ, những bộ phận bên ngoài thường chưa rõ ràng do kích cỡ nhỏ, thai nhi cử động ít buộc phải phần trải nghiệm đang hạn chế.Thai sau 32 tuần thai béo khoang ối chật hẹp, bốn thế thai thường xuyên thuận áp phương diện vào thành cung hoặc luân chuyển ra sau sẽ không quan gần kề được hình hình ảnh mặt, chi… cần giá trị khôn xiết âm 4d không cao.

8. Ngân sách chi tiêu siêu âm 4 chiều bao nhiêu tiền?

Tùy vào bệnh dịch viện, máy y tế, kinh nghiệm của bác bỏ sĩ nhưng mức chi tiêu cũng không giống nhau, thường giao động từ 250.000 – 400.000 đồng.

Mặc dù hội tụ những ưu điểm nổi bật không thể tranh biện nhưng mẹ nên làm siêu âm 4 chiều theo chỉ dẫn của chưng sĩ, tránh việc tự ý rất âm. Để biết tại sao tại sao, mời mẹ tìm hiểu thêm bài viết: 30. Khôn xiết âm 4d nhiều ăn hại không?

9. Phải siêu âm 4 chiều ở đâu tốt và hóa học lượng?

Để thực hiện siêu âm 4D những mẹ có rất nhiều lựa lựa chọn từ bệnh viện tư nhân, bệnh viện công, cơ sở y tế tư… từng một cơ sở y tế, phòng khám bao gồm mức giá, quality khác nhau. Để những mẹ chọn được showroom khám uy tín, hóa học lượng, dưới đó là một vài tiêu chí lựa chọn khám đa khoa siêu âm 4D quality nhất:


*

Lựa chọn showroom được thứ máy cực kỳ âm hiện nay đại


Tiêu chí đầu tiên đó là các mẹ yêu cầu lựa chọn những địa chỉ y tế bệnh viện đã được sự cấp phép của bộ y tế nhằm tránh những rủi ro khủng hoảng không xứng đáng có.Nên chọn hầu như phòng khám, bệnh dịch viện tất cả đội ngũ bác sỹ lâu năm, dày dặn tay nghề trong xét nghiệm và quan tâm sức khỏe mạnh sinh sản, kinh nghiệm tay nghề lâu năm…Chọn địa chỉ siêu âm 4d có các đại lý vật chất, máy vô cùng âm hiện đại.Chi tầm giá siêu âm thai 4 chiều công khai.Nhân viên chăm sóc tận tình, chu đáo.Thời gian thăm khám năng động để các mẹ có thể chủ rượu cồn đi khám.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã sở hữu thêm những thông tin về siêu âm 4D như lợi ích, hình ảnh, các mốc khôn cùng âm 4D. Đây là giữa những kỹ thuật chẩn đoán thành lập và hoạt động giúp cha mẹ có thể trải nghiệm mọi hình hình ảnh em bé nhỏ chân thực, rõ nét và sống động. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cùng cần hỗ trợ tư vấn thêm, phấn kích gọi cho số đường dây nóng 1900 3366! nhằm được những Bác sĩ forestcitymalaysia.com.vn giải đáp cấp tốc nhất.

*Bài viết trên chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo, không sửa chữa thay thế cho việc chẩn đoán hoặc chữa bệnh y khoa!