12 cung hoàng đạo tương xứng với 12 chòm sao mở đầu từ cung Bạch Dương và chấm dứt ở cung song Ngư. Ngày tháng năm sinh đã là nhân tố xem chúng ta thuộc cung hoàng đạo nào? mỗi cung hoàng đạo sẽ có được tính cách đặc trưng riêng mang màu sắc của cung đó.

Bạn đang xem: Khám phá 12 cung hoàng đạo

Cùng Đệm Xinh tìm hiểu ngay nguồn gốc và các điều thú vui về 12 cung hoàng đạo chi tiết trong bài viết dưới đây.

*

Tìm phát âm về bắt đầu ra đời của 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo có xuất phát từ trong thời gian 1645 trước công nguyên do các nhà chiêm tinh Babylon cổ đại sáng tạo nên.

Bắt nguồn từ ý nghĩa thiên viên học

Bằng câu hỏi quan sát bầu trời đêm, tín đồ cổ đại vẫn tưởng tượng ra các hình ảnh được nói của các ngôi sao 5 cánh sáng lại với nhau và làm cho ra những chòm sao trên thai trời. Ở Hy Lạp cổ đại, Ptolemy đang phát hiện tại ra bao gồm 48 chòm sao tương xứng với những nhân vật truyền thuyết Hy Lạp.

Nhưng những chòm sao đó chỉ với hình hình ảnh được tưởng tượng ra và không tồn tại một chút ý nghĩa sâu sắc khoa học tập nào.

Các công ty thiên văn học cổ đại thời xưa cũng là những nhà chiêm tinh học đã chia hoàng đới thành 12 phần đều bằng nhau gọi là 12 cung hoàng đạo để tính định kỳ trong một năm. 12 cung hoàng đạo này còn có điểm khởi nguồn từ Xuân phân là vấn đề trên hoàng đạo ngày phương diện trời tiếp cận ngày Xuân phân.

Vậy nên mỗi tháng sẽ tương xứng với một cung hoàng đạo. Cách đây 3000 năm trước, điểm Xuân phân nằm tại vị trí gần chòm sao Bạch Dương nên được tính là cung hoàng đạo đầu tiên.

Tại sao là 12 cung hoàng đạo chứ không hẳn 13 cung hoàng đạo?

Vào năm 1922 theo cộng đồng thiên văn học thế giới IAU sẽ thống tuyệt nhất quy cầu 88 chòm sao hiện đại. Điều này dựa vào cơ sở của các chòm sao truyền thống. Những chòm sao này có ý nghĩa sâu sắc là “phần thai trời” có những đường tinh quái giới y hệt như ranh giới mức sử dụng lãnh thổ nước nhà ngày nay.

Do đó những chòm sao có chân thành và ý nghĩa khoa học trong việc định vị điểm nào đó trên bầu trời. Và có đến 13 chòm sao bị đường Hoàng đạo giảm qua nên thành lập và hoạt động 13 cung hoàng đạo.

Tuy nhiên chỉ bao gồm 12 cung hoàng đạo được đặt tên liên quan liêu đến những chòm sao hoàng đạo tương xứng và còn dư ra cung hoàng đạo số 13 không được đặt làm tên. Chòm sao này bởi vì hội thiên văn học thế giới phân phân chia ta gồm đường hoàng đạo cắt qua nhưng mà nó không được coi là chòm sao đại diện cho cung hoàng đạo.

Ý nghĩa 12 cung hoàng đạo ngày nay

Cung hoàng đạo từ xưa cho nay không tồn tại mục đích thực hiện nào khác không tính việc dự đoán chiêm tinh học. Cung hoàng đạo của mọi cá nhân là thời gian mặt trời đi qua vào thời gian người đó sinh ra trong năm.

Tuy nhiên vào thời điểm bạn hình thành thuộc cung hoàng đạo này nhưng lại mặt trời lại đang đi qua chòm sao của cung mặt cạnh, do thời hạn mặt trời trải qua giữa những cung hoàng đạo rất khác nhau.

Bên cạnh kia có hiện tượng tiến động vì chưng trục Trái đất chuyển đổi nên điểm Xuân phân qua đó cũng bị lệch đi. Cho tới nay đã trải qua gần 3000 năm, điểm Xuân phân đã đưa từ chòm sao Bạch Dương sang chòm sao tuy vậy Ngư.

*

Vậy theo cách xác minh cung hoàng đạo giống bạn cổ đại xưa phân tách hoàng đới thành 12 phần đều nhau tính từ bỏ điểm Xuân phân thì những cung hoàng đạo này có khả năng sẽ bị lệch khoảng tầm 35 ngày. Tuy vậy các bên chiêm tinh ko quan tâm không ít về vụ việc này.

Như vậy, khung thời gian của 12 cung hoàng đạo sẽ được cố định từ trong sách vở và giấy tờ thư tịch cổ điển và lưu truyền lại cho tới ngày nay. Những cung hoàng đạo đã không còn đi chân thành và ý nghĩa bạn đầu trong việc tính lịch nhưng chỉ còn ý nghĩa sâu sắc trong việc bói toán.

Vòng tròn của 12 cung hoàng đạo bao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, tuy vậy Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, song Ngư… từng một cung tương ứng với 1 chòm sao chiếu mệnh tạo nên 12 tính giải pháp đặc trưng, không bị lẫn lộn cùng với nhau.

Tổng quan lại về 12 cung hoàng đạo

Tương ứng vào ngày sinh sẽ tương ứng với một cung hoàng đạo, mọi người sẽ tất cả tính bí quyết khác nhau.

Đây là cung đầu tiên trong số 12 cung hoàng đạo. Với truyền thuyết Hy Lạp thì chòm sao này có biểu tượng là bé cừu lông vàng đang cõng hai fan con của vua Athamas là Frix cùng Hellé do bà bầu ghẻ hãm hại. Vậy yêu cầu chòm sao này có hình tượng đặc trưng là tấm lòng quả cảm, trách nhiệm, đức quyết tử và thông thường thủy.

Ngoài ra, mặt trời đi ngang địa chỉ của chòm sao Bạch Dương từ bỏ 21/3 mang lại 19/4 là thời gian cây cối đâm chồi nảy lộc. Phải chòm sao Bạch Dương còn mang ý nghĩa sâu sắc cho sức sinh sống và ánh nắng mặt trời.

*

Theo thiết bị tự của cung hoàng thì cung Kim Ngưu là chòm sao nằm trong lòng Bạch Dương làm việc phía Tây và tuy nhiên Tử sinh sống phía Đông. Khía cạnh trời đi qua cung hoàng đạo này từ ngày 20/4 mang đến 20/5.

Theo truyền thuyết truyền thuyết Hy Lạp để chiếm hữu được lòng công chúa Europe thần Dớt đã biến thành trâu vào bọn trâu của ba công chua rồi bắt cóc thanh nữ và cưới nằng. Vậy nên chân thành và ý nghĩa của chòm sao này biểu trưng cho sức mạnh của lũ ông và biểu tượng cho sự sản sinh.

Xem thêm: Kết Quả Hình Ảnh Lập Đàn Cầu Mưa, 100+ Hình Ảnh Chế Lập Đàn Cầu Mưa

*

Trong địa chỉ 12 cung hoàng đạo, cung tuy nhiên Tử nằm trong lòng sao Cự Giải sinh sống phía Đông với sao Kim Ngưu sống phía Tây. Trong truyền thuyết truyền thuyết thần thoại Hy Lạp cung tuy vậy Tử là bội nghịch chiếu hình hình ảnh 2 đồng đội Casto với Pollux. Bọn họ là đồng đội cùng thân phụ khác người mẹ và là những người dân có tính cách quả cảm và giàu tình yêu thương thương.

Trong một trận chiến Castor đã biết thành thương nặng và không qua khỏi, Pollux đang tự sát theo anh mình tuy nhiên không thành. Thấy nắm thần Dớt là phụ thân của Pollux đã chuyển cả hai bằng hữu lên thiên đàng. Vì vậy chòm sao này còn tồn tại ý nghĩa biểu tượng cho tình bạn, sự can đảm và tình anh em.

Trong địa chỉ 12 cung Hoàng đạo thì cung Cự Giải năm khá sát chòm sao tuy vậy Tử sinh hoạt phía Tây với nằm gần sao Sư Tử làm việc phía Đông. Theo truyền thuyết thần thoại Hy Lạp thì nàng thần Hera - vợ thần Dớt đã cử cua cho giúp rắn Hydra trong mặt trận với Heracles (Héc- Quyn).

Sau khi cua chết, để đền ơn cua, nữ giới thần đã mang nó lên thiên đường và trị lành vệt thương mang đến nó. Vậy nên chòm sao này chủ yếu là biểu tượng cho lòng trung thành với chủ và dũng cảm.

*

Theo thần thoại cổ xưa Hy Lạp, cung Sư Tử là bé sư tử Nemea đã bị anh hùng Hercules giết chết. Đây là chú sư tử có một không hai và có sức mạnh phi hay không sợ hãi cung tìm và kungfu với sức mạnh hủy diệt.

Dù đến không thắng lợi được thần Hercules tuy thế chú sư tử vẫn được vinh danh và đưa lên thiên đàng. Cung Sư Tử còn mang chân thành và ý nghĩa biểu trưng cho sức khỏe của vua chúa, ý chí kiên cường, sự kiêu hãnh, tính độc lập.

*

Cung Xử đàn bà (23/08 – 22/09)

Biểu tượng: Trinh NữTên thường gọi: Xử thiếu phụ (tên gọi khác: Trinh Nữ, Thất Nữ)Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Nhân Mã, Kim Ngưu và tuy nhiên TửMàu sắc may mắn: XámNguyên tố: ĐấtSao chiếu mệnh: Sao Thủy

Trong vị trí của 12 cung hoàng đạo, thì cung Kim Ngưu nằm trong lòng sao Sư Tử làm việc phía Tây và sao Thiên Bình sinh sống phía Đông. Theo thần thoại Hy Lạp cổ đại, sinh sống trái đất gồm thần và bạn cùng sống với nhau cùng thần Dớt sẽ cử một người thiếu nữ tên là Pandor làm bà xã em trai Prometheus.

Vì bạn dạng tính tò mò và hiếu kỳ mà Pandora vẫn mở vỏ hộp của Prometheus duy trì mọi giỏi xấu xa, bệnh tật, tai ương của chủng loại người.

Do kia loài người đã biết thành ám ảnh điều đó va khiến cho các vị thần bay lên lên thiên đường hết. Cung Xử Nữ đại diện cho sự công bằng, tình yêu rộng lớn lớn.

*

Cung Thiên Bình (23/09 - 23/10)

Biểu tượng: cái cânTên thường xuyên gọi: Thiên Bình (tên điện thoại tư vấn khác: Thiên Xứng)Cung hoàng đạo cân xứng nhất: Bảo Bình, song Tử cùng Thiên BìnhMàu dung nhan may mắn: NâuNguyên tố: ko khíSao chiếu mệnh: Sao Kim

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung này nằm trong lòng chòm sao Xử thanh nữ ở phía Tây cùng chòm sao Bọ Cạp làm việc phía Đông. Theo truyền thuyết Hy Lạp loài tín đồ trải qua nhiều thế hệ từ xoàn đến bạc đãi và cuối cùng là sắt. Trong thời đại quà cán cân nặng của chị em thần công lý nghiêng về việc công bằng.

Nhưng cho đến khi loài fan trải qua đa số thời đại không giống con fan càng xấu xa và hung hãn hơn. Do này mà cán cân liên tục nghiêng về bên cạnh ác nên thiếu phụ thần đã quăng quật về thiên đàng. Vậy nên, ý nghĩa của những chòm sao Thiên Bình là thể hiện sự công bằng, chính trực.

*

Theo thiết bị tự của những cung Hoàng đạo thì chòm sao này nằm ở vị trí giữa chòm sao Thiên Bình phía Tây với chòm sao Nhân Mã nghỉ ngơi phía Đông. Cung Bọ Cạp là người có tài ăn nói cùng ngoại giao, xem xét thấu đáo cần hiểu rõ cảm thông share cho người khác. Bên phía ngoài tỏ ra là người mạnh khỏe nhưng bên trong là tín đồ dễ bị tổn thương.

*

Nhân Mã là những người dân có tính bí quyết vui vẻ, hào phòng và thích sự ồn ào, náo nhiệt. Bên cạnh ra, họ là người có tinh thần trẻ khỏe cùng tài năng ứng biến chuyển linh hoạt.

*

Cung Ma Kết bao gồm tính cách đặc trưng: tham vọng, kín đáo đạo và gồm trách nhiệm. Những người dân thuộc cung Ma Kết họ luôn luôn biết tìm mọi cách và đưa ra cho bản thân những kim chỉ nam cao nhằm hoàn thành.

*

Cung Bảo Bình (20/1 - 18/2)

Biểu tượng: tín đồ mang bình nướcTên thường xuyên gọi: Thủy Bình, Bảo Bình TòaMàu sắc suôn sẻ của cung hoàng đạo: màu đồngNguyên tố: ko khíSao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương

Là những người sống bao gồm quy tắc, đạo đức, hiệ tượng là người hững hờ và nghiêm khắc. Họ là đầy đủ người trưởng thành và cứng cáp hơn so với tuổi và gồm tính khí không giống người.

*

Đây là nhóm người dân có tính cách dịu dàng, biết niềm nở và chuyên sóc, xứng đáng yêu. Chúng ta là người luôn tận tâm, giàu trí tưởng tượng.

*

Những điều thú vị về 12 cung hoàng đạo

Mỗi cung hoàng đạo sẽ sở hữu được những sở thích và tính cách khác nhau, vậy thuộc xem sự khác hoàn toàn giữa bọn họ là gì nhé.

Tính cách khá nổi bật của 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương: là người nóng nảyCung Kim Ngưu: luôn luôn cứng đầu, khó bảoCung tuy nhiên Tử: sáng tạo.Cung Cự Giải: cảm giác nhạy bén.Cung Sư Tử: là tín đồ rất từ bỏ tinCung Xử Nữ: Theo xua đuổi hoàn mỹ.Cung Thiên Bình: hay trù trừ lưỡng lựCung Bọ Cạp: bí ẩn, cạnh tranh đoán.Cung Nhân Mã: yêu thích sự trường đoản cú do.Cung Ma Kết: giá buốt lùng, nghiêm túc.Cung Bảo Bình: ưa thích thể hiện.Cung tuy vậy Ngư: là tín đồ hay mơ mộng

Sở ham mê của 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương: là những người thích sáng chế có tính cách quả quyết.Cung Kim Ngưu: sở thích làm vườn, thích hợp nấu ăn, làm việc chân tay, nhạc, sự lãng mạn,Cung song Tử: chọn lọc tùy ý, loài kiến thức, thuận cả hai tay.Cung Cự Giải: thích làm bánh, sự tiện nghi và trẻ con.Cung Sư Tử: là người mơ mộng, hào phóng, dũng cảm.Cung Xử Nữ: sắp xếp mọi việc theo quy củ và lịch trình thống nhất.Cung Thiên Bình: Sự cộng tác, chơi đẹp, trò chuyện.Cung Bọ Cạp: Sự huyền bí, đam mê, liều lĩnh.Cung Nhân Mã: ưa thích đi du lịch, luôn luôn lạc quanCung Ma Kết: Sự kiên nhẫn, tôn trọng cùng thành công.Cung Bảo Bình: Mơ mộng, hào phóng, dũng cảm.Cung song Ngư: Sự lãng mạn, trợ giúp mọi người, lòng nhân ái.

Nghề nghiệp phù hợp với 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương: quân nhân Cứu hỏa, giáo viên dạy aerobics.Cung Kim Ngưu: nhân viên ngân hàng, doanh nghiệp chứng khoán.Cung tuy nhiên Tử: tương xứng làm nguyên tắc sư.Cung Cự Giải: làm cho đầu bếp, thầy giáo mầm nonCung Sư Tử: Diễn viênCung Xử Nữ: biên tập viên, Y tá.Cung Thiên Bình: liên quan đến nghành nghề dịch vụ thời trang, có tác dụng đẹpCung Bọ Cạp: bên phẫu thuật, diễn viên.Cung Nhân Mã: hướng dẫn viên du lịchCung Ma Kết: Nhà nhân loại học, hàng hải.Cung Bảo Bình: Diễn viênCung tuy nhiên Ngư: Làm công tác truyền hình

Các bé số may mắn của 12 cung hoàng đạo

Cung Bạch Dương: 1, 9.Cung Kim Ngưu: 2, 8.Cung tuy vậy Tử: 3, 4, 7.Cung Cự Giải: 4, 6.Cung Sư Tử: 1, 4, 6.Cung Xử Nữ: 2, 5, 7.Cung Thiên Bình: 1, 2, 7.Cung Bọ Cạp: 2, 7, 9.Cung Nhân Mã: 3, 5, 8.Cung Ma Kết: 3, 8, 9.Cung Bảo Bình: 2, 3, 4, 7, 8.Cung song Ngư: 1, 3, 4, 9.

Trên trên đây là cục bộ những tin tức cơ bản và điều thích thú về 12 cung hoàng đạo. Ao ước rằng với những tin tức trên giúp cho bạn hiểu thêm về tính chất cách của mình, bạn thân hay người trong gia đình.