+ thời hạn gieo trồng: quang quẻ năm; chỗ trồng: kế bên ruộng, vườn; trong chậu, thùng xốp

+ ánh nắng mặt trời gieo: 10 - 30 độ C; ánh sáng sinh trưởng: 10 - 35 độ C

+ thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày; thời gian thu hoạch: 80 - 100 ngày

+ độ cao cây: 1 - 1,5 m; số lượng hạt: 1gr/ gói; Hạn hạt tương đương sử dụng: 2 năm


Giới thiệu cây cà pháo trắng

Cây cà pháo white hay còn được gọi là cà tua hoa trắng, mang tên khoa học tập là Solanum torum. Đây là một loại cây lâu năm thuộc họ cà, thường xuyên được trồng lấy quả áp dụng làm lương thực trong bữa ăn hàng ngày của nhiều nước trên nuốm giới. Tại việt nam cà pháo càng ngày càng được trồng phổ biến nhờ chuyên môn trồng đơn giản, năng suất cao, thị trường rất ưa chuộng, chế trở thành nhiều món ăn, có thể trồng sản xuất ngoài ruộng hoặc trồng vào chậu.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cà pháo

Theo phân tích thì cứ 100g trái cà pháo cung ứng 1,5g protein (có đủ các acid amin cần thiết cho cơ thể), 12 mg canxi, 0,7mg sắt, 18mg magiê, 16mg phospho, 22,1g mg kali, 0,3mg kẽm. Dường như cà pháo còn chứa cả đồng cùng selen là những vi khoáng quý. Nhiều nhiều loại vitamin như chi phí vitamin A, vitamin C (3mg/100g), vitamin B1, B2, PP cũng có trong cà pháo.

Về hạt như là cà pháo trắng, đây là loại hạt tất cả tỉ lệ nảy mầm cao, tương tự sinh trưởng và cách tân và phát triển khỏe, cho nhiều trái, thời gian thu hoạch kéo dài nên cho năng suất cao, quality quả to với đẹp.

Nếu bạn đang mong muốn tìm cài hạt kiểu như cà pháo trắng nhằm gieo trồng. Hãy tương tác với cửa mặt hàng hạt tương đương TỐT TƯƠI, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dòng hạt giống cà pháo trắng được nhập từ bỏ Thái Lan, mang lại tỉ lệ nảy mầm quá trội, giá cả phải chăng, đóng góp gói vỏ hộp cẩn thận.

*

Đặc điểm cây cà pháo trắng

Thân: Thân cao 1-1,5 m, phân cành nhiều, thân color tím đen, hóa gỗ ở gốc.Lá: Lá mọc đơn, té thùy, không gai, nhiều năm 6-12cm, bao gồm thuỳ, có lông dày sát, cuống 1-3cm. Từng thùy tất cả gân phụ hình lông chim.Hoa: các hoa Xim có cuốn ngắn, với 2 cho 7 hoa màu trắng (có tương tự màu tím), phần dưới của cây sở hữu ha lưỡng tính trong những khi phần bên trên của cây sở hữu hoa đực. Thưa bên cạnh nách lá, 1-4 hoa cơ mà chỉ 1 hoa sinh sản; cánh hoa white color hay tím, rộng 2cm.Quả: trái mọng, hình tròn 1,5cm, trắng bao gồm bớt xanh; quả ăn được hoàn toàn có thể thu hoạch sau 80-100 ngày. Trái cà xanh rất có thể luộc ăn, làm cho nộm, nạp năng lượng xào. Trái già dùng muối xổi để nạp năng lượng dần; ví như muối mặn và để được hằng năm, ăn uống giòn.Hạt: phân tử hình đĩa, rộng lớn 2,5mm. Cây sinh sản bởi hạt.

*

Thông tin hạt như là cà pháo trắng trên TỐT TƯƠI

+ nguồn gốc: Thái Lan

+ tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ màu sắc: Quả color trắng

+ thời hạn gieo trồng: quang đãng năm

+ chỗ trồng: kế bên ruộng, vườn; vào chậu, thùng xốp

+ nhiệt độ gieo: 10 - 30 độ C

+ ánh sáng sinh trưởng: 10 - 35 độ C

+ thời hạn nảy mầm: 5 - 7 ngày

+ thời hạn thu hoạch: 80 - 100 ngày

+ chiều cao cây: 1 - 1,5 m

+ số lượng hạt: 1gr/ gói

+ Hạn hạt giống như sử dụng: 2 năm

*

Cách trồng cây cà pháo trong sáng chậu

1. Thời vụ gieo trồng

Đối cùng với cây cà pháo được trồng vào chậu chúng ta cũng có thể gieo trồng từ tháng 10 mang đến tháng một năm sau.

Một số yêu ước về trồng cà pháo vào chậu:

- chiều cao chậu 20-25cm, chậu đề xuất rộng tối thiểu 30cm.

- nếu bạn gieo trồng cà pháo trong thùng xốp thì nên sẵn sàng thùng xốp có size to một chút để hoàn toàn có thể trồng những cây trong một thùng. Đảm bảo khoảng cách mỗi cây từ 40 - 50cm.

- Đất trồng thì bạn nên lựa lựa chọn đất Tribat, giá chỉ thể nền hữu cơ, hoặc tất cả hổn hợp đất phù sa và phân trùn quế

- Gieo hạt mật độ thưa giữ độ ẩm cho cây con.

- Bón lót phân bò Tribat + supe lân + đạm urę.

- liên tục phát hiện sâu dịch và ngăn chặn sâu căn bệnh hại cho cây cà.

- Cà pháo thu hoạch được không ít lần tránh việc bị quả vượt già.

2. Phương thức gieo hạt giống như cà pháo trắng

*** Gieo hạt trực tiếp: Cho khu đất vào chậu, tưới nước hoàn toản ẩm, gieo 5-10 hạt cà pháo vào chậu, khóa lên hạt một lớp đất mỏng, dung tấm carton đậy chậu sau khoản thời gian đã gieo xong, sau 5 - 7 ngày hạt nảy mầm thì lấy tấm đậy ra. Cây bé được 20 - 30 ngày sau khoản thời gian gieo, chọn cây khỏe nhằm lại, trồng 1-2 cây trong một chậu, hồ hết cây khoẻ sót lại bứng ra trồng sang các chậu khác.

Xem thêm: Top 10 Cách Chữa Mụn Trên Trán Tại Nhà, Top 10 Cách Trị Mụn Ở Trán Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

*** Ủ hạt trước khi gieo: pha nước nóng (2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh) cho hạt cà pháo vào ngâm khoảng 3-4h, vớt hạt ra, rửa hạt lại bằng nước sạch. Cần sử dụng miếng gòn nhúng ẩm, nạm ráo (cầm trút miếng gòn thấy không còn nước giọt tan ra là được) bọc hạt lại bỏ vô lọ ủ khoảng chừng 3-4 ngày khi hạt nứt mầm white thì đem ra gieo vào đất.

Trong khi gieo hạt giống bạn cần duy trì độ độ ẩm trong đất, tránh nhằm đất bị khô nứt hay quá ẩm thì phân tử nảy mầm sẽ kém, phải kiểm tra loài kiến hay các loại côn trùng nhỏ khác có thể cắn phá hạt, tha hạt giống. Yêu cầu đậy chậu sau khi gieo hạt vào đất với khi phân tử nhú mầm thì rở tấm bít ra.

*

3. Phương pháp tưới nước đến cà pháo

- Tưới nước hằng ngày vào buổi sớm và chiều mát, không tưới khi trời mưa xong. Lúc cây cà cao 30cm cắm thêm một cây phòng buộc vào thân cây cà pháo để gió không có tác dụng cây đổ té làm lung lay gốc sẽ dễ nhiễm bệnh ở gốc thân, ra hoa đậu trái kém.

- Cây ra hoa bắt buộc tưới đủ nước, không sử dụng vòi nước tưới phun trực tiếp lên hoa sẽ làm cho rụng hoa và trái non. Phun thời hạn Bio-Flower nhằm cây đậu trái tốt hơn.

- Kết hợp với tưới nước thì chúng ta nên tỉa giảm cành, nhất là cành vươn thẳng, không phân nhánh.

4. Giải pháp bón phân mang đến cà pháo

- Khi cây cỏ được khoảng tầm 7 - 10 ngày thì các bạn tiến hành bổ sung thêm chất bổ dưỡng cho cây phân phát triển, chúng ta có thể sử dụng phân cơ học sinh hoặc phân giun, phân trùn quế, được pha theo tỉ lệ 1kg phân đến 3 lít nước, tiếp nối lọc đem nước cùng đem nước phân tưới đến cây. Sau 5 - 7 ngày phun 1 lần cho cây vạc triển

- khi cây được khoảng tầm 25 - 30 ngày trồng bạn triển khai chuyển thanh lịch bón phân cơ học hoặc NPK vào gốc (100gr/gốc). Cứ 15 ngày tiến hành bón 1 lần đến lúc cây ra hoa đậu quả cùng thu hoạch.

- trường hợp cây bên trên 45 ngày mà chúng ta chưa thấy ra hoa, thì sử dụng Bloom và Fruit hoặc Bio-Flower hoặc TP108 (pha 1ml/1l nước) xịt ướt phần đông trên thân lá,7 ngày xịt 1 lần để giúp cây ra hoa đậu trái tốt hơn.

5. Ngăn chặn sâu bệnh dịch cho cà pháo

- Sâu xanh thì sử dụng Homectin phun chống trừ. Những loại rầy mềm, rệp sáp, sâu vẽ bùa áp dụng Mimic, Brightin nhằm phòng trừ. Căn bệnh đốm lá dùng Topsin, Mataxyl…Bệnh héo cây cần sử dụng Vali,Exin, Sincosin để phòng trừ. Biện pháp pha với liều lượng pha bạn xem khuyên bảo trên bao bì.

6. Thu hoạch cà pháo

- Thu hoạch sau 58-65 ngày trồng, khi trái cà pháo trực tiếp da, trơn láng, hoa thô trên đỉnh đầu vẫn rụng thì hoàn toàn có thể thu hái trái. Cà pháo thu hoạch khoảng chừng 2-3 tháng đối với cây trồng trong chậu.

Lưu ý: Không dùng đất vẫn trồng cà pháo trồng lại dịp cà pháo khác. Nếu tiếp tục trồng, cần sử dụng HNQ (or Multi) Rau ăn quả mới.

*

Địa chỉ buôn bán hạt giống như cà pháo trắng

Shop hạt giống online TỐT TƯƠI là đơn vị chuyên cung cấp các nhiều loại hạt giống cây xanh chất lượng cao. Cùng với phương châm: “Mang lại giá bán trị tốt nhất có thể cho khách hàng hàng”, cửa hàng chúng tôi luôn có trọng trách với từng thành phầm của mình. Trong đó có dòng hạt tương đương cà pháo trắng với nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan, tỉ trọng nảy mầm thừa trội >80%, đóng gói bao bì cẩn thận.

Bên cạnh cung ứng hạt tương đương cà pháo white thì tại siêu thị hạt tương tự của công ty chúng tôi còn cung ứng gần 300 nhiều loại hạt giống khác biệt liên quan mang lại hạt tương đương hoa, hạt giống như củ, hạt tương đương rau, hạt như là cây ăn quả với tỉ lệ thành phần nảy mầm cao, công sinh trưởng và cải tiến và phát triển khỏe mạnh, tương xứng với nhiệt độ nước ta.

Ngoài cung ứng hạt giống như thì shop hạt như thể online TỐT TƯƠI còn hỗ trợ các các loại đất bồi bổ cho rau, phân bón, chậu vật liệu bằng nhựa trồng,... Nhằm thỏa mãn nhu cầu nhu mong của khách hàng. Lúc mua hạt giống các bạn còn được cung cấp tư vấn trường đoản cú các nhân viên về những gieo trồng và chăm lo để đạt công dụng năng suất cao.