Căn cơ của một người thông thường không thể như thế nào biết được bao gồm kiếp trước giỏi kiếp sau. Chỉ có những người tu tập thiền định, đi sâu vào nội tâm, bệnh được những tầng thiền, hoặc có thiên nhãn thông, túc mạng thông thì mới có thể thấy được kiếp sống vượt khứ và vị lai.


Tái sinh kỳ lạ của cậu nhỏ nhắn 6 tuổi bạn Thổ Nhĩ Kỳ

Đa số con tín đồ đều lâm vào hoàn cảnh hai các loại chấp:

1. Chấp thường: tin rằng sau khi chết thì linh hồn còn hoài, hoặc xuống địa ngục bị trừng phân phát đời đời, hoặc lên thiên đường hưởng phước đời đời. Vào trường phù hợp này họ vô tình đồng ý là gồm kiếp sau.

Bạn đang xem: Kiếp trước và kiếp sau

2. Chấp đoạn: tin rằng sau khi chết là hết, không còn gì hết.

Đối với nhì hạng bạn chấp như trên thì rất cực nhọc nói đến họ hiểu, chính vì trong tâm của họ đã đóng góp khung cùng tin chắc bởi thế rồi, y hệt như một chiếc ly úp ngược thì dù nỗ lực đổ bao nhiêu nước cũng không vào được.

Vì không có thiên nhãn xuất xắc thần nhãn nên chúng ta cũng có thể tạm cần sử dụng lý trí cơ mà suy luận ra. Hãy đem thí dụ, làm sao biết được gồm vi trùng, vi khuẩn? đôi mắt thường làm sao thấy được? ví như mắt ko thấy thì làm sao lại tin là có? Đa số phần đông tin gồm vi trùng, tất cả những trẻ nhỏ mới biết phát âm biết viết. Người thường như chúng ta không bắt gặp vi trùng nhưng những bác sĩ, chưng học với kính hiển vi họ thấy vi trùng một cách ví dụ và so với họ, gồm vi trùng là một sự thật hiển nhiên chứ không thể là một ý thức nữa. Khi bọn họ bị bệnh đi đơn vị thương nghe chưng sĩ nói ta bị lây truyền vi trùng này,vi trùng kia là bọn họ tin liền. Vì sao không thấy cơ mà tin? cũng chính vì do suy luận hợp lí mà tin. Ta tin chưng sĩ là fan có học thức đàng hoàng, khổ nhọc nghiên cứu và phân tích học hỏi xấp xỉ 10 năm mới ra trường. Hơn nữa ông ta khá đâu mà lại đi lừa ta làm cho gì? Ông ta nói vi trùng nào thì cũng được, miễn làm thế nào để cho ta dung dịch uống hết bệnh là được rồi.

Đức Phật là bậc giác ngộ, môn đồ của ngài là đa số bậc thánh tăng A la Hán, không hề phiền não ô nhiễm, đều chứng được thiên nhãn thông và túc mạng thông.

Câu chuyện luân hồi kì quặc của Corliss Chotkin – Hoa Kỳ

Tại sao đôi mắt ta không thấy vi trùng mà vẫn tin? nguyên nhân ta lừng chừng trong thuốc bao hàm hóa hóa học gì và lại tin là uống vào sẽ hết bệnh? nếu như ta hy vọng thấy tận mắt vi trùng thì bắt buộc vào các phòng nghiên cứu dí đôi mắt vào ống kính hiển vi. Nếu như ta mong biết đa số hóa chất của dung dịch tây thì phải cần cù vào đại học vài năm nhằm học y khoa giỏi dược khoa thì mới có thể biết được phần đa hoá hóa học hay dược liệu đó là gì, có công suất gì, vị những phản nghịch ứng chất hóa học nào tạo ra ra... 

Cũng vậy, nếu như muốn thấy được kiếp trước giỏi kiếp sau thì ta cũng phải chăm chỉ tu tập thiền định để bệnh được thiên nhãn thông hoặc túc mạng thông. Đức Phật dựa vào tu hành đắc đạo nên bao gồm thiên nhãn thông, túc mạng thông thấy được vô số kiếp thừa khứ của chính bản thân mình và của bạn khác hệt như người tất cả máy đoạn clip thâu được hình ảnh của mình cùng người. 


Điều cần nhấn mạnh vấn đề là hồ hết đệ tử của ngài cũng chứng được và thấy được kiếp trước của mình. Đức Phật là bậc giác ngộ, môn đồ của ngài là các bậc thánh tăng A la Hán, không thể phiền não ô nhiễm, đều hội chứng được thiên nhãn thông cùng túc mạng thông. Là Phật tử, tuy nhục nhãn còn bị bịt lấp vày vô minh phiền não nhưng họ vẫn có thể tin lời các ngài là có kiếp trước kiếp sau, như là như họ đang tin bác bỏ sĩ nói có vi trùng vậy.

Xem thêm: Chiều Cao Của Công Vinh - Hé Lộ Chiều Cao Là Bao Nhiêu

Là Phật tử, mặc dù nhục nhãn còn bị bịt lấp vì chưng vô minh phiền óc nhưng bọn họ vẫn rất có thể tin lời những ngài là bao gồm kiếp trước kiếp sau, như thể như chúng ta đang tin chưng sĩ nói có vi trùng vậy.

Luân hồi đưa kiếp dưới mắt nhìn khoa học

Tại sao họ không phiêu lưu ngày hôm qua mà lại tin là có ngày hôm qua? Ta biết được tất cả ngày ngày hôm qua là nhờ ký kết ức. Qua một đêm ngủ thời gian không đủ dài để xóa mờ trí nhớ đề xuất ta bắt đầu nhớ lại được. Nhưng làm thế nào ta ghi nhớ lại được đúng chuẩn ta đã làm gì, nói gì, đi đâu cùng với ai, ở đâu 10, hai mươi năm về trước? nếu không nhớ nổi câu hỏi cũ ngay trong kiếp này thì qua một lần bị tiêu diệt và tái sinh, trải qua một thân ngũ uẩn không giống (ví như 1 màn sương mù dày đặc) làm thế nào ta hoàn toàn có thể nhớ lại được kiếp trước?

Một tín đồ bị mổ tim giỏi mổ óc, bị chích dung dịch mê, sau thời điểm tỉnh dậy đôi khi phải mất vài ngày bắt đầu hoàn hồn lưu giữ lại được bản thân là ai, đang ở đâu. Không kể những người bị căn bệnh Alzheimer hoàn toàn mất hết trí nhớ, so với những fan này thì ngày ngày hôm qua còn không tồn tại huống chi năm trước hay kiếp trước. Với kỹ thuật lộng lẫy hiện đại, chúng ta cũng có thể chụp hình với máy ảnh hoặc thu hình với đồ vật video. Phần đông gì họ đã chụp hoặc thu hình từ mười năm trước, bây giờ tuy ko thấy, ko nhớ, nhưng mà nếu đề nghị thì họ vẫn rất có thể lấy ra xem xét lại được vì tất cả hình ảnh đã được thâu vào băng video. Cũng vậy tất cả những gì họ đã làm, đã sống rất nhiều được thu vào chổ chính giữa thức. 

Chúng ta không thấy và lần khần được có kiếp trước chỉ vày tâm thức của họ chưa được học tập hỏi, tu tập cùng phát triển. Công nghệ ngày nay cho thấy là con tín đồ mới chỉ áp dụng được 10% cỗ óc của chính mình mà thôi, còn sót lại 90% kia không được khai quật và biết đến.

Lý giải khoa học về sự việc đầu thai gửi kiếp

Tâm thức là một trong kho tàng chứa toàn bộ những kiếp sống của ta, trong Duy thức Học hotline là Tàng thức xuất xắc A lại da (Alaya) thức. Bạn nào có khả năng đi vào vùng sâu thẳm của trọng điểm (tức Tàng thức) thì rất có thể thấy lại hết phần đông kiếp sống quá khứ của mình. Mong mỏi đạt được tài năng này thì phải tu tập thiền định, hoặc ngày này với phương thức thôi miên (hypnotisme) fan ta rất có thể trở lui về thừa khứ hoặc kiếp này, hoặc các lắm là một trong những vài kiếp trước như trường hòa hợp của ông Edgar Cayce. Chuyện tin gồm kiếp trước là 1 trong những chuyện hiển nhiên đối với dân Tây Tạng, cũng chính vì các Lạt ma cao cấp, sau khoản thời gian chết với tái sinh các ngài phần nhiều nhớ được kiếp trước của mình, đã có lần là ai, làm việc đâu, sinh sống trong tu viện nào, cùng nhận diện ra các đệ tử cũ của mình. 

Chúng ta không thấy và lưỡng lự được tất cả kiếp trước chỉ bởi vì tâm thức của chúng ta chưa được học tập hỏi, tu tập cùng phát triển. Kỹ thuật ngày nay cho thấy thêm là con fan mới chỉ sử dụng được 10% cỗ óc của bản thân mà thôi, sót lại 90% kia chưa được khai thác và biết đến. Do vậy một fan thông minh buộc phải có niềm tin cởi mở để học hỏi và tò mò ra các điều new lạ, thay vày cố chấp khép trọng tâm lại, chỉ tin phần đa gì mắt thấy, tai nghe, tay rờ mó được.


HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống cuội nguồn Phật giáo, cửa hàng chúng tôi cung cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo philợi nhuận. Khả năng gia hạn và mở rộng dự án của cửa hàng chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào vàosự cung cấp của bạn. Nếu như thấy tài liệu của công ty chúng tôi hữu ích, hãy suy nghĩ quyên gópmột lần hoặc sản phẩm tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin tưởng rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp shop chúng tôi làm tốt phậnsự của chính bản thân mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính các bạn tớicộng đồng”.