Chim vành khuyên nhủ đực thực hiện tiếng hót nhằm dụ chim vành khuyên dòng trong mùa giao phối. Hơn nữa, vành khuyên răn đực là tương tự chim có trách nhiệm cùng bé chim cái ấp trứng và thuộc nuôi bé trong trong cả mùa sinh sản. Thông thường, mùa giao phối của chim vành khuyên là từ tháng 3 – 7 thường niên (dương lịch) bao hàm con chim vẫn hót vào thời điểm tháng 10 – hai năm sau, chim căng trái vụ là do: Những bé chim non được sinh ra trong những tháng đầu vụ được sống trong môi trường thiên nhiên tự nhiên xuất sắc hoặc nuôi nhốt giỏi sau 5 – 6 tháng vẫn căng và những con chim già gặp gỡ trở xấu hổ trong mùa chim càng (Như bệnh tật, hoảng loạn trong nuôi nhốt) đã dẫn đến mùa căng trái vụ mà lại sau 1 – 2 vụ núm lông chim sẽ từ từ điều chỉnh khung hình để dẫn cho căng đúng vụ. Trong thời điểm căng trái vụ chim không hót xuất xắc bàng chim đúng vụ, thời gian chim hót ko được dài bởi chim đúng vụ.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nuôi chim vành khuyên


Phương pháp nuôi chim vành khuyên nhủ đúng cách

-Trước không còn là chính sách nuôi chim vào thời kỳ rụng lông: Trong giai đoạn này, chim yếu cùng thường ăn ít hơn vì thế người nuôi bắt buộc tìm phương pháp để chim ăn nhiều và có các biện pháp đề phòng gió ảnh hưởng đến chim.


+ Để chim ăn uống nhiều thì trước hết bạn nuôi phải bức tốc hoa quả (loại chim khôn xiết thích ăn) và đạm tươi (châu chấu, cào cào cùng sâu).
+ Để dự phòng gió thì nên để chim gần như nơi có nhiệt độ cao, yên tĩnh với trùm khăn lồng lại, tinh giảm việc xúc tiếp với chim và không cho chúng vệ sinh nhiều.

- chính sách nuôi chim mọc lông: lúc chim mọc lông, yêu cầu chất dinh dưỡng tăng cao, do vậy họ cần bổ sung nhiều bổ dưỡng cho chim vào thời điếm này, bên cạnh lượng cám rất có thể tăng thêm trứng và nhộng (với cám đậu xanh Tú Gold), tăng cường các củ quả có màu sắc sặc sỡ và hoàn toàn có thể thêm một chút ít cà rốt vào cám nhằm mục đích mang đến chim lên màu đẹp nhất hơn. Vào thời điểm đó chúng ta ban đầu cho chim tắm rửa nắng và tăng số lần cho chim tăm nước trong một tuần lên. Lúc chim chén đầu mọc lông quay lại cũng có nghĩa là chúng ban đầu có lửa. Mặc dù nhiên, tiến độ này người nuôi tránh việc cho chim sống cạnh những con khác căng quá bởi nó vẫn lấn áp bé chim mới mọc lông và sẽ hình ảnh hương mang lại quá trình trở nên tân tiến của nó.

*


- chế độ nuôi chim khi không căng: khoảng chừng 1 tháng sau thời điểm mọc lông là quãng thời hạn chim chưa căng lửa, thời kì này nuôi dễ dàng nhất vì chim sẽ đạt trạng thái cân bằng, mặc dù mục đích của họ là làm nỗ lực nào để chim gồm lửa. Bởi vì thế mà tín đồ nuôi nên tăng tốc một số thành phần tất cả tính nóng trong cám như: Bột tép, đường, bột sâu khô. Cũng vào thời điểm đó nên hạn chế hoa quả mang đến chim, cho nạp năng lượng rất ít hoặc có thể không đến ăn. Khi hầu như chú chim hót hồ hết điệu thuở đầu thì kim chỉ nam huấn luyện chim đã xong một nửa.
Chế độ nuôi chim khi căng lửa: Đây là thời hạn nuôi cạnh tranh nhất. Dịp này, người nuôi sẽ sở hữu 2 mục cần ân cần đó là dinh dưỡng và chính sách đi dượt.

Xem thêm:


+ Về dinh dưỡng: Chim căng lửa đề nghị tiêu thụ một lượng năng lượng rất cao để hót, khi chim căng lửa chúng thường ăn ít hơn, vì thế các nhân tố của cám bắt buộc thật hợp lý và phải chăng với yêu cầu của từng con. Mang 1 lấy ví dụ như là con chim khi căng lửa được tăng lượng trứng và bột tép trong thức ăn tránh việc đưa thêm những loại thức nạp năng lượng nào bắt đầu vào yếu tố của cám sinh sống thời đặc điểm này vì mỗi chú chim một khác.

+ Về chê độ đi dượt: Theo một vài người có kinh nghiệm tay nghề nuôi chim tự lâu. Trong tuần đi dượt không nên cho chim đi rất nhiều 2 – 3 lần một tuần. Khi chim lên giàn, cần để ko kể rìa trước mang lại chim quen không khí. Một thời gian sau nên mang đến lại ngay sát hơn, chú ý khi gặp gỡ con chim nào quá hăng thì cần di cư bé chim nhà của bạn đi khu vực khác. Khi bắt đầu quen với câu hỏi lên giàn thì nó có thể là một chú chim để nghịch thật sự.

Một số loại trái cây giành riêng cho chim vành khuyên

Ngoài cám giành riêng cho chim, thì hoa trái là 1 phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn, nó bổ sung thêm số đông chất bổ dưỡng cho chim. Mà đến cả ngoài thoải mái và tự nhiên chim cũng thường đi tìm hoa quả nhằm ăn. Sau đấy là một số các loại trái cây nhưng chim vành khuyên khôn cùng thích.


Từ ý kiến thức và kỹ năng thực tê của người nuôi có mọt số các loại hoa quả rõ ràng sau đó:
- Chuối tây (chuối sứ): tốt nhất có thể cho chim, đi phân khô, không trở nên tiêu chảy.
- Dưa leo: Giúp khung hình chim mát, lông mượt, ở phía phái mạnh dưa leo được rất nhiều người sử dụng cho chim vành khuyên răn ăn.
Cách sử dụng:
+ Đối với chuối (không cần quá chín, vừa xanh vừa tiến thưởng là được, y như hình trên), dưa leo, cà rốt. Tất cả đem thái theo từng lát nhỏ, dày khoảng tầm 1,5cm, đã nhập vào trong lồng mang đến chim ăn.
+ Cam, cà chua: cắt khoảng tầm 1/4 trái, cần sử dụng tăm tích hợp nang lồng mang lại chim ăn.