Chè bánh lọt thơm ngon lạ miệng với phần bánh dẻo dai, thêm vị thơm thơm, béo béo nước dừa tươi thật hấp dẫn, đây vừa là món chè vừa là món tráng mồm rất hoàn hảo nhất đấy. Hãy cùng vào bếp thực hiện với Điện trang bị XANH ngay lập tức nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh lọt nước cốt dừa ngọt thơm, thanh mát cho ngày hè

sẵn sàng nguyên liệu Cách chế tao chè bánh lọt nước dừa hưởng thụ chè bánh lọt nước dừa

Nguyên liệu làm chè bánh lọt nước cốt dừa đến 4 người

bột năng 400 gr Bột gạo 200 gr cơm dừa 100 gr Lá dứa 100 gr Đường thốt nốt 150 gr Đường 50 gr Đá viên 1 ít

Cách chọn tải nguyên liệu

Bột năng là gì? Nơi download bột năngBột năng là vật liệu nấu ăn uống làm trường đoản cú tinh bột củ mì, fan dân miền nam bộ gọi là bột năng, tín đồ dân miền bắc bộ gọi là bột sắn hoặc bột đao, còn khu vực miền trung lại gọi là bột lọc.Do rất có thể tạo độ sánh với kết dính cao cần bột sắn được sử dụng nhiều trong nấu ăn, được dùng để làm tạo ra nhiều món với hình thù không giống nhau như các loại thạch, một số loại chè, há cảo,...Bột năng hoàn toàn có thể tìm cài tại các chợ, siệu thị, các shop tạp hóa hay những nơi buôn bán bột làm bánh. Dường như còn hoàn toàn có thể mua tại những trang dịch vụ thương mại điện tử như bachhoaxanh.com.
Bột gạo là gì? Nơi cài đặt bột gạoBột gạo là 1 loại bột được tạo ra từ việc xay mịn phần đa hạt gạo sau khoản thời gian ngâm. Bột gạo khác với tinh bột gạo, chúng ta cần chăm chú để không bị nhầm lẫn.Bột gạo được sử dụng thông dụng trong nền độ ẩm thực của các nước châu Á, điển trong khi tại Việt Nam, fan ta thường được sử dụng bột gạo trong những món bánh canh, bánh bò, bánh xèo, bún gạo, bánh cuốn,...Bột gạo có thể dễ dàng tìm cài tại các chợ, rất thị, cửa hàng tiện lợi giỏi các siêu thị bách hóa, khi mua cần chú ý đến nguồn gốc và hạn thực hiện của sản phẩm.

Xem thêm: Mẹo Cắt Chai Lọ Thủy Tinh Làm Đèn Decor Handmade, Cách Để Cắt Chai Thủy Tinh

Nguyên liệu món ăn chè bánh lọt nước cốt dừa

Dụng cố thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, bếp, thau, rổ, rây lọc,...
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Chè bánh lọt nước cốt dừa
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Chè bánh lọt nước cốt dừa
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Chè bánh lọt nước cốt dừa
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Chè bánh lọt nước cốt dừa