Vẽ mũi thương hiệu trong cad có rất nhiều mục đích. Đây cũng là các bước quen thuộc của các nhà xây dựng đồ họa. Tuy nhiên với những người mới có tác dụng quen với ứng dụng Autocad thì vấn đề này đôi khi lại gặp khó khăn. Đó là do bạn chưa ráng rõ các lệnh, các làm việc khi vẽ mũi tên. Chính vì thế những hay chiêu sau đây hướng dẫn bạn cách vẽ mũi tên sớm nhất bằng ứng dụng Autocad.Bạn đã xem: Lệnh vẽ mũi tên 2 đầu trong cad

Vẽ mũi tên trong cad có lại lợi ích gì?

Mũi tên là chi tiết không thể thiếu trong các bản vẽ. Tốt nhất là các bạn dạng vẽ kỹ thuật. Chúng biểu lộ được mục đích, ý tưởng, một vài nguyên tắc trong phòng thiết kế. Vì chưng thế, ở bên cạnh các đối tượng người sử dụng thường thấy như đường cong, con đường thẳng, con đường elip thì mũi tên luôn luôn luôn đề xuất thiết.

Bạn đang xem: Lệnh vẽ mũi tên trong cad 2007

Có không ít loại mũi tên nhưng mà chỉ có Autocad mới vẽ chúng được tốt nhất. Đặc biệt là mũi tên cong. Các loại mũi thương hiệu được ứng dụng không hề ít trong các bạn dạng vẽ kiến trúc, cơ khí, thiết kế bên trong và các phiên bản vẽ siêng ngành xây đắp xây dựng.


*

Mũi tên trong cad được sử dụng không hề ít trong các bản vẽ

Các phiên phiên bản phần mềm Autocad bây chừ được thiết kế tương xứng với từng nghành nghề dịch vụ kỹ thuật. Với thật tuyệt đối chúng đều phải có tích hợp chức năng vẽ mũi tên. Vì chưng thế bạn có thể sử dụng chức năng này nhằm thiết kế phiên bản vẽ được cấp tốc chóng, thuận lợi và chính xác hơn.

Hướng dẫn những cách vẽ mũi thương hiệu trong cad

Với chức năng vẽ mũi tên thì ứng dụng Autocad cung cấp rất tốt. Tuy nhiên không người nào cũng tận dụng được hết các ưu thế vượt trội này. Một số người còn mất thời gian và sức lực để vẽ mũi tên một cách thủ công. Số khác đo đắn vẽ thì xào luộc mũi thương hiệu từ bạn dạng vẽ khác về và chỉnh sửa lại. Tất cả các phương pháp này mọi mất thời hạn và không chăm nghiệp, khiến cho hình mũi tên không có thẩm mỹ. Cố kỉnh vì các cách này, bạn hãy tuân theo hướng dẫn vẽ mũi thương hiệu trong Autocad sau đây nhé.

Vẽ mũi tên trong cad bằng phương pháp sử dụng lệnh LE

Để thực hiện lệnh này bạn chỉ cần mở ứng dụng Autocad. Các bạn gõ phím LE với nhấn Enter. Trên hình ảnh lệnh LE, các bạn điều chọn điểm đầu mút về mũi tên và di chuyển chuột nhằm vẽ mũi tên hoàn chỉnh. Tiếp đến nhấn Enter là sẽ hoàn tất bài toán vẽ mũi tên.

Xem thêm: Những Liveshow Sắc Màu Hồ Quỳnh Hương (Cd2), Live Show Sắc Màu Hồ Quỳnh Hương

Như vậy chúng ta thấy, lệnh LE áp dụng khá dễ dàng. Chúng ta có thể sử dụng lệnh này để vẽ mũi thương hiệu cong mà lại không gặp bất cứ khó khăn nào.


*

Vẽ mũi tên trong cad bằng lệnh LE

Vẽ mũi tên trong cad bởi lệnh Spline

Trong Autocad, ko kể lệnh LE chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh Spline để vẽ mũi tên. Lệnh này được dân thiết kế bài bản sử dụng rất nhiều. Ưu điểm của lệnh Spline là hoàn toàn có thể điều chỉnh dễ dàng kích thước về mũi tên. Mặc dù để triển khai lệnh này một cách rất tốt bạn buộc phải nhiều làm việc và thời gian.

Các chúng ta có thể xem phía dẫn chi tiết trong video clip dưới đây

Để vẽ mũi tên bằng lệnh Spline bạn cần gõ lệnh PL trong giao diện CAD tiếp đến nhấn Enter. Lúc lệnh này hiển thị, bạn cần nhập những giá trị cho độ rộng lớn thân mũi tên, giá bán trị mang lại đầu mũi thương hiệu nhọn, giá trị dồn phần đuôi mũi tên, giá chỉ trị cho chiều lâu năm đầu mũi tên với giá trị mang lại chiều nhiều năm thân mũi tên. Toàn bộ các cực hiếm này theo kích thước mà bạn muốn tạo. Sau khi nhập các giá trị này, các bạn nhấn Enter là hoàn tất bài toán vẽ mũi tên.


*

Vẽ mũi tên trong cad bởi lệnh Spline

Như vậy chỉ cách 2 lệnh dễ dàng và phổ cập trong Autocad chúng ta đã vẽ được những một số loại mũi tên rất chuẩn và siêng nghiệp. Tùy thuộc vào mục đích thực hiện trong phiên bản thiết kế cơ mà bạn chọn cách nào phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, để vẽ được hồ hết mũi tên ưa nhìn và bao gồm độ đúng đắn cao bạn cần bài viết liên quan nhiều thao tác làm việc khác vào Autocad. Mong muốn với hồ hết hướng dẫn như trên bạn không còn chạm chán khó khăn lúc vẽ mũi thương hiệu trong cad của bạn dạng thiết kế. Chúc bạn luôn thành công!