*
*
*
*
*
*
*
_____________________________________________________________________________________________

Cách thuần hóa chim vành khuyên nhủ bổi:

Cũng như các loại chim rừng khác, chim khuyên ở rừng bắt đầu bắt về khôn xiết nhát, chúng cũng bay nhảy để tìm kế bay thân.Bước đầu, ta yêu cầu trùm kín đáo áo lồng đến khuyên, với treo lồng ở chỗ yên tĩnh, vào lồng ta phải kê một cóng nhỏ dại đựng nước uống, một cóng đựng bột đậu xanh trộn trứng (sẽ phân tích cách bào chế thức ăn ở mục sau), một cóng đựng cào cào non và nửa trái chuối xiêm, giữa khoét một lỗ tròn nhằm nhét bột đỗ xanh vào(để chim ăn chuối rồi nạp năng lượng lây sang trọng bột đậu xanh mang lại quen dần, bởi chim bổi ít con thích nghi ngay được với thức ăn uống là bột đậu xanh).Vài bữa sau ta lại châm thêm cào cào, nỗ lực nửa trái chuối tẩm đỗ xanh khác...Dần dần, lúc chim đã dạn, ta hé áo lồng ra, trường hợp thấy chim ăn được bột thì ta sút chuối...Xin để ý chim khuyên nhủ bổi vẫn say mê tắm, bởi vì vậy, ta vẫn cho chim tắm mặt hàng ngày.

Bạn đang xem: Lồng khuyên dừa đẹp

Ðôi khi dựa vào sự rửa mặt táp đó để giúp cho chim yêu thích nghi với môi trường sống mới, chim mau dạn với mau biết ăn uống thức ăn uống mới...Chim bổi không hót cũng không líu, bọn chúng chỉ thường xuyên kêu rất nhiều tiếng " chip! chíp!", đề xuất hiểu là chúng lo sợ và không ổn định tinh thần.Nuôi vài bố tháng, có khi đến năm sáu tháng ta mới ban đầu nghe chim "nói chuyện", tức là hót rỉ rả với tương đối nhiều âm điệu líu lo, chính là thời kỳ chim sẽ thuần hóa rồi.Thức nạp năng lượng của chim khuyên: sống ở quanh đó trời, chim khuyên ngấm sâu bọ và trái cây chín ngọt, chuối là món ăn uống khoái khẩu duy nhất của chúng. Tuy nhiên bắt nhốt vào lồng, ta buộc phải tập cho chim ăn thức ăn uống mới, vừa bồi bổ cho chim, vừa tiện nghi cho mình.Nghệ nhân thường xuyên tập đến khuyên ăn những thức ăn uống sau đây:- Cào cào non.- Bột đỗ xanh trộn trứng.- thỉnh phảng phất cho nạp năng lượng thêm chuối.Cào cào non là món ăn không thể thiếu hàng ngày, khoảng 10-20 nhỏ là đủ, số cào cào này thường xuyên được nhốt vào trong 1 chiếc lồng nhỏ tuổi đặc biệt có các bạn tại những tiệm buôn bán lồng chim. Chiếc lồng bé dại này được đã tích hợp phía vào lồng khuyên, chim cứ dùng mỏ gắp từng con cào cào ra mà ăn.Về bột đậu xanh trộn trứng thì bào chế như sau:- mang 100g đậu xanh loại xuất sắc ngâm nước trong 2h, vớt ra đãi vó sạch rồi hấp chín, kế tiếp đem phơi khô. Ðậu thô thì rước xay nhuyễn, trộn vào bột 6 lòng đỏ trứng gả ( tuyệt trứng vịt) và một muổng cà phê đường cảt trắng. Trộn hoàn thành ta mang phơi nắng nóng thật khô, hoặc bắc chảo lên sấy trên lửa liu riu, nhớ đảo bôt phần nhiều tay bởi cái muỗng lớn, cho tới lúc bột tơi ra.Hoặc ví như cần, tiếp đến lại xay nhuyễn lại. Chấm dứt ta trút bỏ bột này vào hộp đậy kín để đến chim ăn dần.Một điều hết sức lưu ý: Ðó là việc cám đến khuyên ăn các bạn nhớ chỉ đến đúng một nhiều loại trong suốt thời hạn nuôi chim, chỉ thay đổi chế độ bồi bổ trong từng thời kỳ của chim. Tránh việc đổi cám sẽ có tác dụng chim bị suy dẫn đến cầm cố lông bất thường, vứt líu, nặng rộng chim có thể bỏ ăn và chết.Lồng chim và giải pháp chăm sóc: bạn ta nuôi chim khuyên một trong những chiếc lồng nhỏ. Lồng này thường làm nan nhỏ và khít rộng lồng nhốt chích chòe và họa my. Nói một bí quyết khác, những nơi làm cho lồng sẽ đặc chế ra một loại lồng bé dại dành riêng đến chim khuyên.Lồng nhốt chim khuyên thường xuyên thì xinh xắn, nan lồng nhỏ nên nhìn con chim nhốt bên trong rất rõ ràng.Bình hay thì việc chăm sóc cho chim khuyên không tồn tại gì đáng quan tâm: nước với thức ăn tương đối đầy đủ là được. Cũng giống như đối với các loại chim khác, những lần cho chim tắm(phải sang trọng lồng tắm) thì bọn họ lo làm dọn dẹp và sắp xếp lồng chim cho sạch sẽ sẽ. Tắm ngừng ta mang đến chim quý phái lồng rồi tìm nơi máttreo.Chăm sóc chim vành khuyên vậy lông:

Ðối với những con chim tới thời kỳ ráng lông, thì ta phải đặt tâm âu yếm kỹ hơn.

Xem thêm: Bí Ẩn Về Vẻ Đẹp Của Người Con Gái Hàn Quốc Đẹp Của Người Con Gái Xứ Hàn

Chim cố lông thì có hiện tượng kỳ lạ lông vương vãi vãi làm việc đáy lồng, hoặc khi tắm thì lông rớt vào khay nước tắm. Chim thường thế lông tự vùng mặt, vùng đầu, kế tới vùng cổ, vùng ức bụng rồi mới đến phần cánh và sau cùng là phần đuôi. Lông cũng ko rơi rớt từng chùm, nhưng mà là từ bỏ từ, cái nào rơi trước thì ra lông bắt đầu trước. Phụ thuộc cách nuốm lông đó, yêu cầu trong thiên nhiên, chim vẫn bay đi tìm ăn được.Tuy nhiên trong thời gian thay lông chim bị suy yếu về sức khoẻ, cho nên vì vậy ta cần cho chim ăn cào cào nhiều hơn thế ngày thường, để giữ mang lại chim được béo mạnh. Chim mạnh thì rút ngắn thời gian thay lông, ngược lại chim suy thì thời gian thay lông kéo dài.Trong thời gian chim khuyên cụ lông, ta đề xuất treo chim vào chỗ yên tĩnh, liên tục trùm kín áo lồng, để chim tĩnh dưỡng, và cũng nhằm tránh gió độc. Câu hỏi cho khuyên nhủ tắm trong thời gian thay lông vẫn bình thường, ko có gì cả.Một điều mà các bằng hữu chơi khuyên nhiều số đều biết là trong suốt thời hạn chim cầm cố lông, chim sẽ không hót vì..."mất lửa". Lúc chim đã bắt đầu hót lai rai, là việc thay lông đã được gần xong, "lửa" đã có trở lại. Chỉ khi nào lớp lông đã thực sự mượt mà, mình chim dong dỏng nhỏ, là thời điểm chim đủ lửa nhằm hót to.Nhân nói tới lông, cũng xin nói thêm là gồm loại dày lông bao gồm loại mỏng manh lông, vì con khuyên mỏng tanh lông trông gọn gàng hơn, còn con dày lông thì trông dường như sồ sề một tí. Thức tế cũng mang đến thấy, con mỏng dính lông sung hơn nhỏ dày lông.Trong phần chăm lo chim cũng cấp thiết không bàn mang lại việc...luyện giọng đến chim. Những nghệ nhận thường treo chim mình gần các lồng chim lạ, trước nhất là nhằm chim sung ơn, thích hợp "líu" hơn, và bắt trước giọng chim khác cơ mà líu tốt hơn.Nên để gầnhai con có cùng độ sung như nhau, nếu chim yếu hèn lửa cơ mà treo ngay sát chim mạnh mẽ lửa thì chim yếu đang sợ sệt cùng không giám líu và gồm khi là "rớt" luôn. Vì chưng như họ đã biết, giọng hót của chim, dù cho là loại chim gì, cũng được coi là sự biểu chăm sóc sức mạnh, để giữ lại gìn lãnh địa của mình, và để rủ rê chim mái.Nuôi chim khuyên fan ta thíchnhất ở tiếng "líu"của nó.Líuđược xem như là cách hót bài bản, có đủ âm điệu trầm bổng liên tiếp một hồi dài. Nhỏ chim khi sẽ biết líu, được xem là con chim thuần thục, đủ lửa, kia là thời gian đứngKhi líu, nhỏ chim chỉ đứng lặng một nơi như tập trung hết trí năng và chổ chính giữa hồn của bản thân mình vào việc biểu diễn âm điệu thiên phú. Vào giây phút gần như là xuất thần đó, nhỏ chim bé bỏng như không còn nhỏ bé, bình bình nữa, cơ mà nhưlà một nhạc sỹ tài hoa.