Bài viết được dịch từ trang web InstructablesHọc năng lượng điện tử cơ phiên bản trực tuyến giỏi nhấtBài viết này phía dẫn các bạn tạo một mạch led nhấp nháy rất đối chọi giản. Mạch có thiết kế sử dụng bóng buôn bán dẫn, điện trở, tụ điện, với đèn LED. Vớ nhiên bạn sẽ cần một breadboard, dây nhảy, với một nguồn điện.Sơ thiết bị nguyên lý:Học năng lượng điện tử cơ phiên bản trực tuyến tốt nhấtCác linh phụ kiện phải phải chuẩn bị bao gồm:02 Transistor PNP, P/N 2907A02 Điện trở có mức giá trị 470 Ohm02 Điện trở có giá trị 100k Ohm02 Tụ điện 10 uF02 LEDBreadboardDây nhảy

Bước 1: Gắn các bóng buôn bán dẫn lên Breadboard

Học năng lượng điện tử cơ bạn dạng trực tuyến xuất sắc nhấtGắn nhị transistor PNP với dùng các dây nhảy nối cung cấp nguồn tự +Vcc tới Emitter của từng bóng bán dẫn như mẫu vẽ trên.

Bạn đang xem: Mạch đèn nháy đơn giản

Bước 2: Thêm những tụ điện

Học điện tử cơ bạn dạng trực tuyến xuất sắc nhấtHọc năng lượng điện tử cơ bản trực tuyến xuất sắc nhấtHọc năng lượng điện tử cơ phiên bản trực tuyến giỏi nhấtKết nối hai tụ điện vào mạch. Kết nối cực dương của tụ điện đầu tiên tới collector của transistor 2. Tiếp theo sau kết nối rất âm của tụ điện này tới chân base của transistor 1.Lặp lại quá trình trên mang lại tụ năng lượng điện thứ hai. Liên kết cực dương của tụ năng lượng điện thứ nhì với collector của transistor 1. Nối dây dẫn rất âm của tụ năng lượng điện tới chân base của bóng phân phối dẫn T2.

Bước 3: gắn thêm thêm những điện trở 100K

Học điện tử cơ bạn dạng trực tuyến giỏi nhấtTiếp theo kết nối các điện trở R1=100K với những bóng buôn bán dẫn. Một đầu của năng lượng điện trở liên kết với các chân base của những bóng cung cấp dẫn, đầu sót lại kết nối với GND. Làm cho điều này cho cả hai transistor.

Xem thêm: Cách Nâng Cấp Windows 7 Lên Windows 10, Cập Nhật Win 10 Chi Tiết, Dễ Dàng Nhất

Bước 4: đính thêm các đèn LED

Học điện tử cơ bản trực tuyến giỏi nhấtHọc điện tử cơ bản trực tuyến giỏi nhấtCuối thuộc gắn thêm hai năng lượng điện trở R2 = 470 Ohm cùng rất hai đèn LED. Khẳng định các chân Emitter, Base, cùng Collector của bóng cung cấp dẫn như hình trên.Kết nối một đầu của năng lượng điện trở R2 trước tiên với Collector của bóng chào bán dẫn T1. Đầu còn sót lại của điện trở này kết nối với cực dương của đèn led đầu tiên. Rất âm của led được liên kết với đất.Thực hiện tại theo các bước tương tự mang đến điện trở R2 và LED còn sót lại như trong sơ thứ nguyên lý.

Bước 5: cung cấp điện và xem các đèn LED nhấp nháy

Học năng lượng điện tử cơ bạn dạng trực tuyến giỏi nhấtBước sau cuối là cung cấp nguồn cùng xem các đèn LED nhấp nháy. Thực hiện một nguồn pin 9 volt.Có thể thử những giá trị tụ điện khác để biến đổi tốc độ nhấp nháy của những đèn LED.
Tham khảo:Khóa học Điện tử Thực hành tại forestcitymalaysia.com.vn được dạy qua hồ hết thí nghiệm, mạch thực tế: quan sát được, đo được. Thiết bị hiện đại, đầy đủ, mang đến từng học viên. Giảng viên ghê nghiệm, tận tình phía dẫn. Kỹ năng căn bạn dạng thực tế vận dụng cho IoT và những kỹ thuật nâng cao... Thông tin cụ thể bạn xem trên đây.