TPO - Phó Thống đốc Phuket Pichet Panapong cho biết thêm một người bầy ông Nigeria 27 tuổi mắc đậu mùa khỉ - ca bệnh trước tiên được phát hiện ở thailand - đã bặt tăm bí ẩn.

Phó Thống đốc Pichet chuyển ra thông tin trên trong một buổi họp báo với các quan chức cao cấp khác, sau khi báo chí Thái Lan tin báo bệnh nhân 27 tuổi Osmond Chihazirim Nzerem, quốc tịch Nigeria đã bỏ trốn.

Bạn đang xem: Mất tích ở thái lan

Các quan liêu chức cho biết Nzerem chưa hẳn nhập viện vị tình trạng của anh ý không bị coi là nghiêm trọng. Thay vào đó, anh được khuyên phải tự cách ly trong chống trọ của bản thân trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, Nzerem đã đi vào một cơ sở y tế tư để khám vào ngày 16/7, một tuần sau khi có các triệu triệu chứng như sốt, ho, nhức họng và chảy nước mũi. Nzerem cũng bị phát ban và nổi nốt ở vùng sinh dục, tiếp nối lan ra các bộ phận khác trên cơ thể và mặt.

Bác sĩ tại dịch viện cho biết thêm Nzerem đã đi đến các địa điểm vui chơi giải trí sống Patong (Phuket) và tiếp xúc gần gụi với một trong những khách du lịch cũng như quan hệ tình dục không an ninh vài tuần trước khi đổ bệnh.

Bác sĩ nghi ngờ Nzerem mắc căn bệnh đậu mùa khỉ đề nghị đã lấy mẫu xét nghiệm nhằm xác minh. Tác dụng ngày 19/7 cho biết thêm Nzerem dương tính.

Sau đó, bệnh viện cố liên hệ với Nzerem để yêu ước anh quay trở về điều trị, nhưng bắt buộc liên lạc được bởi Nzerem đã tắt điện thoại. Những nhân viên y tế đã tìm về nơi trọ của Nzerem làm việc quận Kathu (Phuket), nhưng không chạm chán được anh này.

Xem thêm: Antv - Công An Nhân Dân

*

Nhân viên y tế dọn dẹp vệ sinh phòng trọ của Nzerem. Ảnh: thủ đô bangkok Post

Được biết, Nzerem đang đi đến Thái Lan vào ngày 21/10 thời gian trước và vẫn quá hạn thị thực (diện du học) gần 4 tháng.

Virus đậu mùa khỉ được phát hiện nay ở Nzerem là đổi thay thể châu Phi A2, ko nghiêm trọng. Những nhân viên y tế đã truy dấu được 154 người, trong những số ấy có 6 tín đồ có nguy cơ cao vì chưng quan hệ thân cận với ông Nzerem. Tuy nhiên, không ai trong số những người này truyền nhiễm bệnh.


Tờ Nation của đất nước thái lan dẫn mối cung cấp tin tự cảnh sát cho thấy thêm Nzerem đã rời căn hộ của bản thân mình vào 21h ngày 19/7 bên trên một dòng xe hơi Honda. Tín hiệu điện thoại thông minh di cồn của Nzerem được phát hiện thời gian 18h ngày 21/7 sinh hoạt Aranyaprathet, gần biên thuỳ với Campuchia.

Các quan lại chức bình yên đoán rằng Nzerem rất có thể đã lẻn sang bên đó biên giới thông qua con kênh bên dưới cây cầu mới xây nối đất nước thái lan và Campuchia.

Nguồn tin cho thấy những bạn muốn vượt biên giới mà không hẳn làm thủ tục nhập cư thường bơi qua kênh Luek với được đón sinh sống bờ bên kia để mang đến thị trấn ven biển Sihanoukville của Campuchia.

Lãnh đạo phòng ban Y tế chỗ đông người Thái Lan Anutin Charnvirakul hôm máy Bảy cho biết Bangkok sẽ thông báo cho Campuchia về vụ việc.