Tình trạng da bị nổi nhọt nước khắp bạn không ngứa do nhiều nguyên nhân. Câu hỏi xác định cụ thể nguyên nhân là cách tốt nhất để điều trị đúng bệnh.

Bạn đang xem: Mụn nước ngứa khắp người

*
*
*
*
Thăm thăm khám và chữa bệnh với bác sĩ lúc bị nổi mụn nước khắp người không ngứa

Làm sao chẩn đoán mụn nước?

Khi phát hiện da bị nổi mụn nước ko ngứa mà không giải thích được tại sao thì các bạn hãy thăm xét nghiệm ngay với chưng sĩ siêng khoa. Bác sĩ có thể hỏi bạn về tình trạng sức khỏe gần đây, ngẫu nhiên vấn đề y tế nào liên quan đến sự sinh ra mụn nước.

Một cuộc kiểm tra làn da vẫn được tiến hành để chẩn đoán tại sao gây ra mụn nước ko ngứa dựa trên thông tin mà các bạn cung cấp. Nếu bác sĩ không chắc chắn rằng về chẩn đoán, họ hoàn toàn có thể sẽ ý kiến đề nghị thực hiện một trong những xét nghiệm bằng cách lấy một mẫu hóa học lỏng hoặc sinh thiết mô da từ nhọt nước để gửi mang đến phòng thí nghiệm. Câu hỏi phân tích mẫu mô sẽ được xác nhận.

Nổi mụn nước không ngứa được điều trị như thế nào?

Các loại thuốc không kê đối kháng như thuốc mỡ để làm dịu domain authority tại chỗ, thuốc chống histamin để triển khai giảm triệu chứng tương quan đến dị ứng thường được sử dụng. Mặc dù nhiên, vấn đề điều điều trị mụn trứng cá nước ko ngứa còn phụ thuộc vào nguyên nhân.

Ví dụ như, so với bệnh bọng nước Pemphigoid, bác sĩ sẽ chỉ định và hướng dẫn điều trị bởi corticosteroid để giúp giảm viêm và giúp chống ngừa lây nhiễm trùng. Lây nhiễm trùng do vi trùng thường được điều trị bằng kháng sinh con đường uống để tình trạng mụn nước ko nặng thêm. Mụn nước do dịch chàm hay được điều trị bởi thuốc bôi, bao gồm retinoids với glucocorticoids.

Xem thêm: Các Cách Làm Tóc Búi Cao - Cách Búi Tóc Đẹp Và Đơn Giản Cho Quý Cô Tinh Tế

Vết bỏng bao gồm nổi mụn nước ko ngứa sẽ tiến hành điều trị bằng kem trị phỏng theo toa. Bạn có thể được kê solo thuốc chống sinh đường uống để giảm nguy hại nhiễm trùng.

Thông hay nếu có mụn nước không ngứa bởi vì phản ứng dị ứng, viêm da tiếp xúc thì thông thường các bạn sẽ phục hồi hoàn toàn sau lúc điều trị. Nhưng những trường hợp nghiêm trọng hơn do kết quả của dt hay lây truyền virus, nhọt nước mạn tính thì mụn nước có thể tái phát nhìn trong suốt cuộc đời.

Làm chũm nào bạn có thể ngăn dự phòng mụn nước?

Nếu chúng ta bị nổi mụn nước không ngứa vì dị ứng, bạn cũng có thể ngăn ngừa bằng phương pháp tránh tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng. Đồng thời, nỗ lực không mặc quần áo bó sát, chà xát khó chịu đựng trên da đặc biệt là trong khí hậu nóng, ẩm ướt. Khi hoạt động thể chất, nên mặc trang phục cân xứng chẳng hạn như tất cả thêm vớ, xống áo thấm hút.

Luôn giữ đến làn da của chúng ta sạch sẽ, giữ dọn dẹp vệ sinh làn da bằng cách tắm tức thì sau khi thao tác làm việc hoặc tiếp xúc với một hóa học gây kích thích da.

Trên đấy là những thông tin về tình trạng da nổi mụn nước ko ngứa, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, tín đồ bệnh hãy thăm khám cùng hỏi chủ kiến bác sĩ. forestcitymalaysia.com.vn không giới thiệu lời khuyên, chẩn đoán rứa cho bác sĩ chăm môn.