Nên nuôi như thể mèo làm sao là câu hỏi nhiều các bạn sẽ quan tâm. Mèo là thiết bị nuôi cùng cũng là tín đồ bạn đồng hành tuyệt vời cho gia đình bạn.

Bạn đang xem: Nên nuôi giống mèo nào

Nói chung, nuôi mèo cũng không quá tốn kém, không dừng lại ở đó chúng cũng ko cần chúng ta suốt ngày phải luôn luôn ở bên chúng.

Ngược lại, mèo còn dữ thế chủ động ở mặt và cổ vũ chúng ta mỗi khi bạn buồn. Vị vậy, không tồn tại lý vì gì mà bọn họ lại ko nuôi mèo!

Tuy nhiên, bạn phải xem xét cho tới một vài yếu tố để có thể chọn đúng người bạn phù hợp với cuộc sống, sức mạnh và quá trình của bạn.

Dưới đấy là hướng dẫn chọn mèo vô cùng đơn giản và dễ dàng và dễ dàng hiểu cho những người còn đang do dự không biết yêu cầu nhận nuôi giống/loại mèo nào.


Mục lục Ẩn
1. Phải nuôi tương tự mèo nào phụ thuộc vào độ tuổi mèo
1.1. Mèo con
1.2. Mèo trưởng thành và cứng cáp
1.3. Mèo bự tuổi
2. đề nghị nuôi tương tự mèo nào: Mèo thuần chủng tuyệt mèo lai
2.1. Mèo thuần chủng
2.2. Mèo lai
3. Phải nuôi tương tự mèo nào: Mèo lông lâu năm hay lông ngắn (không lông)
3.1. Mèo lông lâu năm
3.2. Mèo lông ngắn
3.3. Mèo không lông
4. đề nghị nuôi kiểu như mèo nào phụ thuộc vào và không khí và lối sống của người sử dụng
4.1. Không gian ngôi đơn vị
4.2. Các bạn cùng phòng/Gia đình/Trẻ em
4.3. Công việc của bạn

Nên nuôi tương tự mèo nào phụ thuộc độ tuổi mèo


*

Chắc chắn bất kỳ ai trong bọn họ cũng sẽ hầu như phân vân về cách chọn mèo khi ban đầu nuôi mèo.


Về cơ bản, khi nói đến tuổi của mèo thì họ xét theo 3 tiến trình chính. Để trả lời câu hỏi rằng chúng ta nên nuôi nhiều loại mèo nào, hãy xem các bạn cảm thấy thoải mái và hòa hợp với giai đoạn nào.

Mèo con

Mèo con bao gồm sức lôi cuốn không thể chối từ. Hồ hết quả láng lông bé dại vụng về kêu meo meo chính là sinh vật dễ thương nhất trên gắng giới! chúng thích được âu yếm và chơi đùa.

Nhưng yếu điểm khi nuôi mèo con là chúng ta phải đào tạo chúng đi dọn dẹp và sắp xếp (trước khi chúng thành nhuần nhuyễn thì bạn phải dọn dẹp và sắp xếp rất nhiều “bãi chiến trường” đó!), giảng dạy hành vi để chúng không cào rách đồ đạc, hỗ trợ chúng trong quá trình mọc răng và mang đến chúng giao tiếp với trẻ nhỏ hoặc phần nhiều vật nuôi không giống trong gia đình bạn.

Mặc cho dù những việc này đông đảo vô thuộc tốn thời hạn và năng lượng của bạn, nhưng việc huấn luyện để giúp đỡ chúng ngoan ngoãn với nghe lời hơn.

Mèo trưởng thành

Mèo trưởng thành có thể là lựa chọn hợp lý và phải chăng hơn mèo con vì chúng cứng cáp hơn. Mèo cứng cáp cũng gần như là được huấn luyện và giảng dạy để đi vệ sinh đúng chỗ!

Tuy nhiên, vày trước đó không sống cùng chúng ta nên chúng có thể đã hình thành hầu như thói quen xấu hoặc cách biểu hiện không tốt.

Không thảng hoặc trường đúng theo mèo lớn trở phải hung dữ, cào cấu đồ vật hoặc phun nước tiểu… Nhưng chỉ việc bạn kiên trì và nhẫn nại đào tạo chúng lại, chúng sẽ từ từ đi vào quy củ.

Mèo to tuổi

Mặc cho dù tuổi lâu của mèo già ngắn thêm một đoạn mèo bé hoặc mèo trưởng thành, chúng cũng có thể có ít nhu cầu hơn, ít vận động hơn cùng ít yên cầu hơn.

Chúng bao gồm thể chạm mặt các vụ việc hành vi hoặc tư tưởng tương từ như mèo trưởng thành, tuy vậy chúng gồm ít tích điện hơn để làm những vấn đề đó.

Tuy nhiên, bọn chúng sẽ phạm phải nhiều vụ việc về sức mạnh hơn, vày vậy mà ngân sách chi tiêu khám chữa căn bệnh cho bọn chúng cũng tăng cao.

Nhưng chú ý ở khía cạnh khác, các bạn lại là người đưa về mái ấm niềm hạnh phúc cho chúng nó vào những năm tháng tuổi xế chiều.

Nên nuôi giống như mèo nào: Mèo thuần chủng giỏi mèo lai


*

Giống mèo cũng là trong những tiêu chí khi bạn chọn nuôi một bé nhỏ “hoàng thượng”.


Mèo thuần chủng

Hiện tất cả 42 như thể mèo được công nhận ở Mỹ, cùng mỗi giống mèo đều phải có những đặc điểm cụ thể. Nếu khách hàng đang ao ước nuôi những nhỏ mèo có điểm sáng hoặc tính cách ví dụ thì mèo thuần chủng rất có thể là lựa chọn phù hợp với chúng ta hơn là những bé mèo lai.

Ví dụ: mèo Tonkinese hoặc mèo ba Tư rất cân xứng với những người dân độc thân, vị chúng không cần can dự nhiều cùng với con bạn và có thể sống ở rất nhiều nơi có không gian giới hạn như trong studio hoặc căn hộ.

Chúng cũng có tính cách rất đáng yêu. Các mái ấm gia đình có con nhỏ dại có thể nuôi Ragdoll, Maine Coon hoặc mèo Mỹ lông ngắn. Tất cả những như là mèo này các tình cảm cùng hoạt bát, mê thích vui đùa.

Xem thêm: Top 10 Sữa Tắm Thơm Lâu Nhất Hiện Nay, Top 10 Sữa Tắm Thơm Lâu Cho Ngày Dài Ngát Hương

Mèo lai

Mặc cho dù mèo lai không có những đặc điểm đơn nhất nhưng chúng lại sở hữu sức khỏe giỏi hơn đối với mèo thuần chủng. Chúng sẽ không nhiều bị khuyết tật dt hơn và mạnh khỏe hơn do tất cả nguồn gen to hơn.

Những giống như mèo lai hỗn hợp gồm đủ kích cỡ, độ nhiều năm lông với màu lông không giống nhau, với thường bọn chúng sẽ được phối kết hợp những quánh điểm tốt nhất của một số giống mèo thuần chủng!

Vì vậy, bạn đã quyết định xem mình nên chọn mua loại mèo làm sao chưa? nếu chưa, hãy tham khảo tiếp để lấy ra quyết định đúng đắn nhé!

Nên nuôi tương đương mèo nào: Mèo lông lâu năm hay lông ngắn (không lông)


*

Một số chúng ta lại có sở thích chọn mèo theo size lông của chúng.


Mèo lông dài

Nuôi mèo lông dài tất cả cả ưu thế và nhược điểm. Những con mèo lông dài bao gồm bộ lông đẹp cùng mềm mại.

Tuy nhiên, bạn phải chải lông cho chúng liên tục để lông chúng không bị rối, đồng thời loại trừ bụi bẩn, mảnh vụn còn trên lông chúng.

Điều đó tức là mèo cần được chải chuốt hàng ngày. Những con mèo lông dài cũng sẽ rụng các lông hơn và dễ mắc hội chứng búi lông rộng những nhỏ mèo lông ngắn hoặc không có lông.

Mèo lông ngắn

Mèo lông ngắn chắc rằng là tương đương mèo thịnh hành nhất. Tuy vậy chúng ko rụng lông nhiều như mèo lông dài, nhưng lại lông của mèo vẫn rụng theo mùa, theo đợt, chỉ có điều bạn sẽ ít chú ý hơn bởi lông của chúng tương đối ngắn.

Bạn không phải chải lông tiếp tục cho chúng, nhưng ít nhất hãy chải lông cho chúng hằng tuần.

Nếu chúng ta bị không phù hợp với lông mèo thì gồm thể cân nhắc một số như thể mèo lông ngắn không khiến dị ứng dưới đây:

Mèo Bali JavaMèo Cornish RexMèo Devon RexMèo Siberian (chúng tất cả bộ lông lâu năm vừa phải)

Mèo ko lông

Đối với việc nên nuôi như thể mèo nào, như thể mèo ko lông nổi tiếng nhất phải kể đến là Sphynx. Sphynx là giống mèo duy nhất không tồn tại lông, cực kỳ lý tưởng với hồ hết ai bị không phù hợp với mèo.

Chúng thông minh và thân thiện, hợp với những người đơn côi và trưởng thành. Chúng gồm làn da mịn, mềm với không lông. Điều đó có nghĩa là chúng không có lông để rụng!

Do không có lông buộc phải chúng thích tìm đến những nơi ấm áp để trú ngụ: đùi con người, màn hình hiển thị máy tính, dưới chăn, bên dưới ô cửa sổ đầy nắng.

Không bắt buộc cho mèo Sphynx ra bên ngoài vào bất kể thời điểm nào trong ngày khi thời tiết trở lạnh. ánh nắng mặt trời trong bên cũng phải bảo vệ ở mức vừa phải.

Bạn cũng cần phải cho mèo ko lông tắm thường xuyên sẽ giúp đỡ giảm giảm lượng dầu vượt tích tụ trên domain authority chúng.

Nhiệm vụ này nghe dường như đầy thách thức nhưng nếu như khách hàng yêu thú cưng của chính mình đủ các thì ko gì là không thể! Hãy nhờ vào tới những người xung quanh nhằm phụ các bạn tắm mang đến mèo nhé!

Nên nuôi giống như mèo nào phụ thuộc và không khí và lối sinh sống của bạn


*

Nếu chúng ta sống trong căn hộ chung cư cao cấp thì cần nuôi những chú mèo bao gồm kích thước nhỏ dại để chúng cảm giác thoải mái.


Đây là yếu ớt tố ở đầu cuối cần xem xét trước khi nuôi mèo.

Không gian ngôi nhà

Bạn tất cả sống trong 1 căn hộ tốt không? Hay chúng ta sống vào một đơn vị trọ có không khí hạn chế, không tồn tại chỗ mang lại mèo đi lang thang?

Nếu và đúng là vậy, chúng ta nên sắm cho doanh nghiệp một chú mèo nhỏ và không nhiều năng lượng. Mèo nhỏ dại sẽ không bao giờ nghịch ngợm trên mức cần thiết hoặc làm bạn stress đâu!

Bạn cùng phòng/Gia đình/Trẻ em

Quy mô và thành phần của mái ấm gia đình bạn cũng tương đối quan trọng. Nếu bạn sống một mình, chúng ta nên nuôi phần đa giống mèo buộc phải ít sự thân thiện hơn một chút vì các bạn là fan duy nhất chăm lo chúng cơ mà thôi.

Nếu bạn sống với các bạn cùng phòng, người yêu, vợ / chồng, bạn cũng phải xem xét yêu cầu của họ. Họ tất cả sống được cùng với mèo lông dài không? Họ tất cả bị không thích hợp với mèo không?

Và nếu bạn có con, chúng ta nên nuôi đều giống mèo nhân hậu hoặc thân mật và gần gũi với con trẻ em.

Hãy đương đầu với những sự việc này vì trẻ nhỏ thường coi thú cưng của mình như búp bê, bế chúng đi khắp nơi, cho nó vào xe đẩy, hay nỗ lực mặc áo xống cho chúng.

Thậm chí bao hàm đứa trẻ em nghịch ngớ ngẩn hơn và vô tình có tác dụng mèo bị thương. Bởi vì vậy, điều đặc trưng là bạn cũng phải giáo dục con cái để chúng biết cách đối xử nhân đạo với rượu cồn vật.

Công câu hỏi của bạn

Nếu chúng ta hay vắng đơn vị vì đi làm nhưng vẫn ao ước nuôi mèo thì bạn cần tìm một chú mèo tự do và có thể ở một mình khi không có bạn sinh hoạt bên. Chúng ta cũng có thể nuôi hai còn mèo trở lên đồng thời để chúng không bi thảm chán.

Những nhỏ mèo đơn độc có thể chạm chán phải các vấn đề về tư tưởng và hành vi. Vày vậy, có bạn chơi cùng sẽ khiến cho mèo niềm hạnh phúc gấp bội!

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có những lưu ý đến kỹ lưỡng cho bạn dạng thân khi đưa ra quyết định nên nuôi giống mèo nào. Cho dù chú mèo như thế nào đi chăng nữa, ao ước rằng các bạn vẫn sẽ luôn luôn dành không còn tình yêu thương thương cho những bé!