--- vui mắt chọn link ---UBND tỉnh giấc Kon TumHội Liên Hiệp đàn bà TP. Hồ nước Chí MinhCổng thông tin Điện Tử cơ quan chỉ đạo của chính phủ Nước CHXHCN Việt NamHội Liên Hiệp thiếu nữ Việt NamBáo thiếu nữ Việt Nam
*
*
*
*
*

*
từ bây giờ : 49
*
ngày hôm qua : 115
*
tháng này : 1897
*
Năm này : 0
*
Tổng truy vấn : 215878
*
Hits Today :
*
Total Hits : 1000417

Cứ đến ngày 8/3 sản phẩm năm, thiếu nữ trên toàn thế giới lại được cả thế giới tôn vinh. Hãy cùng ôn lại lịch sử dân tộc của ngày Quốc tế thiếu phụ 8/3 nhằm hiểu thêm về ngày này.

Bạn đang xem: Ngày quôc tế phụ nữ

*

Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của con gái công nhân ngành dệt nước Mỹ.

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh phổ biến của thiếu nữ lao rượu cồn trên toàn ráng giới, là biểu dương ý chí đương đầu của phụ nữ khắp khu vực trên quả đât đấu tranh vì tự do dân tộc, dân chủ, độc lập và tân tiến xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp lưu niệm cuộc khởi nghĩa nhì Bà Trưng, nhị vị nữ nhân vật đầu tiên của dân tộc đã bao gồm công tấn công đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, quốc gia đất Việt.

Mùa xuân năm 40, hbt hai bà trưng đã phất cờ khởi nghĩa và cảm nhận sự tận hưởng ứng nhiệt liệt của những Lạc hầu, Lạc tướng, của những người yêu nước ngơi nghỉ khắp các thị quận và phần đông lực lượng là thanh nữ tham gia khởi nghĩa.

Được sự ủng hộ phần đông của các lực lượng, cuộc Cuộc khởi nghĩa của hai bà trưng đã lan rộng khắp nơi. Sau sự lãnh đạo tài tình của hai Bà Trưng, cuộc khởi nghĩa vẫn giành chiến hạ lợi, đập tan tổ chức chính quyền đô hộ, buộc tướng sơn Định phải cải trang, cắt tóc, cạo râu trốn về nước.

Xem thêm: Bst Thời Trang Trung Niên U60 Sang Trọng Và Quý Phái, Mẹo Thời Trang Tốt Nhất Cho Phụ Nữ Trên 60 Tuổi

Sau cuộc khởi nghĩa chiến thắng lợi, Bà Trưng Trắc được các tướng lĩnh với nhân dân suy tôn làm cho vua. Bà lên ngôi và lấy niên hiệu là Trưng nàng Vương; đóng góp đô sinh sống Mê Linh (huyện Mê Linh – thức giấc Vĩnh Phúc ngày nay).

Năm 42, bên Hán lại kéo quân sang xâm lược nước ta. Nhị Bà lại một lần nữa ra quân, phất cờ khởi nghĩa, bảo đảm an toàn đất nước. Mặc dù nhiên, vì chưng chênh lệch quyền năng với địch quá lớn nên cuộc khởi nghĩa chỉ kéo dãn dài 2 năm. Nhị Bà đang hy sinh kiêu dũng để bảo đảm dân tộc.

Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của hai bà trưng được reviews là một bản anh hùng ca bất diệt, trình bày ý chí chủ quyền và niềm từ hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là 1 minh chứng cho sức khỏe của thanh nữ Việt phái nam trong lịch sử hào hùng nhân một số loại trong sự nghiệp thi công và đảm bảo Tổ quốc.

Tại Việt Nam, để miêu tả sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thay giới, bạn ta thường tổ chức triển khai rất trang trọng, ngập cả hoa và phần nhiều lời chúc giỏi đẹp. Ngày 8/3 cũng chính là ngày phái nam thể hiện tại sự quan tâm yêu thương cho tất cả những người phụ nữ mà họ yêu quý.

Trong 365 ngày của một năm, thiếu phụ có riêng biệt một ngày sẽ được xã hội thân thiện và bù đắp phần lớn thiệt thòi, vất vả vào cuộc sống. Bọn họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng nhằm xây dựng niềm hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng danh nhận được sự tôn trọng với quan tâm hơn nữa từ một phần hai kia sót lại của cố kỉnh giới, share với bọn họ những trở ngại trong các bước và gia đình.

Không ai có thể phủ dìm vai trò và nhiệm vụ to mập của người thiếu phụ thời hiện đại: bọn họ vừa là tín đồ nội trợ, vừa tham gia lao đụng xã hội, đóng cống hiến lực của chính bản thân mình vào sự phát triển của khu đất nước, không dừng lại ở đó họ còn giữ lại một thiên chức cừ khôi là một người mẹ, mang nặng đẻ nhức ra những người con và nuôi dạy chúng thành người. Thanh nữ ngày nay đang dần xác định mình là nữ giới chứ không thể là phái yếu như trước đó kia.