Năm 2017 có lẽ rằng là 1 năm ghi lốt ấn duy nhất trong cuộc đời nghệ sĩ bạo phổi Thường. Bởi ông được góp khía cạnh trong danh sách 30 tai quái kiệt sài Gòn; tham gia công tác Tình bolero hoan ca lúc lọt vào “mắt xanh” nhà cung ứng chương trình trong một lượt ông sẽ kéo loa hát giữa phố sài Gòn.

Bạn đang xem: Nghệ sĩ đường phố mạnh thường

Lớn lên cùng bolero trong nhỏ hẻm

Bolero đã thấm vào máu táo tợn Thường từ thời điểm ngày bé. Ông có mặt trong gia đình nghèo, 10 năm đầu tiên sống giữa những con hẻm của fan nghèo ở sử dụng Gòn. Quanh làng lúc nào thì cũng vẳng giờ đồng hồ nhạc bolero. Bolero cũng dịu dàng, nhẹ nhàng gửi ông vào giấc ngủ hằng đêm.

Gia đình nghèo không trụ lại nổi ở dùng Gòn, trong thời điểm đầu sau 1975 cả nhà ông nhận thấy về bạc Liêu tham gia kinh tế mới. Năm 19 tuổi, táo tợn Thường lập gia đình với một cô gái 17 tuổi ngay gần nhà. Hai vợ ông xã dẫu yếu tố hoàn cảnh đúng như câu hát bolero của nhạc sĩ Vinh Sử “hai bàn tay trắng, nghèo tả tơi nghèo” tuy vậy vẫn luôn kề bên nhau dẫu cạnh tranh khăn, cơm cháo bữa đực bữa cái.

Như bao cặp vợ ck ở quê, càng nghèo bé lại càng đông, gánh nặng mái ấm gia đình càng nặng thêm với khỏe mạnh Thường khi nhì vợ chồng có với nhau tận chín fan con. Một mình ông phải làm đủ nghề để tìm miếng cơm manh áo qua ngày cho cả gia đình. “Đó là rất nhiều ngày trở ngại nhất, ai kêu làm những gì tôi cũng làm, tự giúp việc nhà, phụ buôn bán hàng… làm ngày làm đêm tuy nhiên kiểu gì cũng không đủ sống” - khỏe mạnh Thường kể.

Bức túng thiếu quá, ông khăn gói lên dùng Gòn. Ông ra đi với trung khu trạng như bao bạn ở miền quê: “lên thành phố sài gòn kiếm tiền”, “vô sài gòn kiếm ăn”… Và thành phố sài gòn - miền đất hứa đã dang tay dung nạp táo tợn Thường. Nghề trước tiên của ông tại sài gòn là một xe buôn bán trái cây, tiếp theo là sửa xe… sau thời điểm nghề sửa xe ế hàng tồn kho vì cảm thấy không được tiền đầu tư thiết bị mới, người con trai út đã nhắc nhở Mạnh thường đi hát dạo chào bán kẹo kéo.

*

15 năm ròng chảy kéo loa hát dạo

Từ năm 2002, trên nhiều đường phố sài gòn người ta thấy hình ảnh một người bầy ông chào bán kẹo kéo ăn uống mặc gọn gàng với quần Tây, áo sơ mi, với giày. Cứ khoảng 18 giờ mỗi ngày, ông lại kéo dàn loa cùng xe kẹo kéo mang đến ba, bốn quán nhậu, cà phê. Hát rõ lời, hóa học giọng đặc biệt êm ấm nhưng sắc, mạnh Thường làm ra được chăm chú khắp phần đa nẻo đường ông giới hạn xe. Mỗi lúc xe kẹo kéo của to gan lớn mật Thường đến, chủ đông đảo quán quen tự động vặn nhạc nhỏ lại. Cùng khi to gan lớn mật Thường thả lòng cùng với câu hát thì cũng là lúc khách dừng tiếng “dzô, dzô” để nghe trung khu tình của tín đồ nghệ sĩ cùng với nước da sạm đen vì sương gió.

Xem thêm:


Mục tiêu của tất cả hai vợ ông xã suốt cuộc đời là nuôi chín người con khủng khôn, mạnh mẽ khoẻ với được học tập đầy đủ. Nghiệp hát ca ngoại trừ phố của mạnh khỏe Thường cũng chỉ vì phương châm đó trước, sau đến bắt đầu là thỏa sức mang đến đam mê của mình. Tuy nhiên bốn fan con đầu biết đọc, biết viết phần đa nhờ cha dạy. Cả mái ấm gia đình chỉ có fan con út học đến lớp bốn. Ko được mang lại trường lớp nhưng với trường đời thì những con của táo tợn Thường lại không làm gì để cha mẹ phiền lụy. Cả chín tín đồ con của ông hiện giờ đều có cuộc sống thường ngày tự lập với gia đình riêng.

*

Đã hết thời “gót mòn quốc lộ buồn”

Từ năm 2002 cho năm 2017, suốt 15 năm, người bầy ông sát 60 tuổi này vẫn còn kéo loa ra phố bán kẹo kéo và hát những bản nhạc bolero. Với năm 2017 là năm đánh dấu một trang bắt đầu trong cuộc đời nghệ sĩ mặt đường phố mạnh bạo Thường. Đầu tiên, như sẽ nói làm việc trên, ông lọt vào list 30 quái kiệt sài thành do báo Tuổi trẻ bình chọn. Chưa hết, vào một lần phát hiện ông hát bolero ở tiệm nhậu, nhà tiếp tế chương trình Tình bolero hoan ca sẽ mời ông tham gia chương trình. Dẫu ko là quán quân, á quân… của Tình bolero hoan ca cơ mà hình ảnh của bạo gan Thường đã còn lại dấu ấn riêng trong trái tim khán giả.

Sau Tình bolero hoan ca, to gan lớn mật Thường được biết đến nhiều hơn. “Bây tiếng tôi không đi hát rong nữa, nhưng tôi đi…sô. Giờ người ta gọi điện thoại cảm ứng đặt trước lịch, cứ mỗi tuần hát được năm tối ở đám tiệc, sinh nhật, bên hàng... Tuần nào cũng đều năm đêm, không nhất thiết phải hát ko kể phố nữa” - nghệ sĩ to gan lớn mật Thường chia sẻ.

Dù cuộc sống có đỡ dãi dầu mưa nắng hơn tuy vậy hai vợ chồng vẫn sống trong căn nhà trọ bé dại ở đụn Vấp. Và mạnh mẽ Thường vẫn hóng gom góp đủ tiền để mở một kênh YouTube mình thích, hát những bản nhạc bolero do chủ yếu mình sáng sủa tác. Nghệ sĩ con đường phố đã không còn xuống đường để hát câu hát bi thảm “Tuổi đời chân solo côi, gót mòn đại lộ buồn, đèn đêm bóng mờ nhạt nhòa” (ca khúc giã biệt của đánh Thanh Tùng). Từ giã hình ảnh một bạo dạn Thường trên phố, khán giả mong hóng tái ngộ ông ở đầy đủ sân khấu phệ hơn.


Ước mơ hát ca khúc chủ yếu mình sáng tác

Tôi ưa thích bolero tự nhỏ, rồi khi đi hát lại càng ưa thích thêm. Tôi chưa biết đàn nhưng viết được lời ba, bốn bài xích hát rồi, có giai điệu cho bài bác hát luôn, bao giờ đủ tiền tôi sẽ đi nhờ nhạc sĩ phối lại theo giọng mình. Vui miệng nhứt vẫn là được làm một MV hát nhạc bolero bản thân sáng tác.

Mấy bài bác hát của tôi không đến với khán giả, còn vk với các con trong công ty nghe hết rồi. Khán giả đầu tiên của mình đó là gia đình.

Bài viết liên quan