1. Nội dung bài viết gửi người đàn bà tôi yêu

Tình yêu thương của mẹ

Mẹ luôn luôn dõi theo mỗi bước tôi đi trên cuộc sống mình.

Bạn đang xem: Cuộc thi viết về "người phụ nữ tôi yêu"

Tôi hiện ra dưới tình dịu dàng của tía mẹ. Cha vất vả đi tìm tiền nuôi gia đình nên chị em tôi cảm nhận nhiều tình cảm của mẹ hơn. Chị em bảo bà ngoại mất sớm, mẹ không biết nạm nào là được âu yếm từ bà. Rất nhiều điều bà bầu học được là toàn chú ý từ cô láng giềng dạy phụ nữ cô ấy. Bây chừ hai đứa có người mẹ là phải biết nghe lời. Lúc nghe tới câu ấy, tôi còn nghô nghê lắm. Hiện giờ ra làng mạc hội new thấm những lời của bà mẹ dạy.

Tôi niềm hạnh phúc khi luôn luôn có mẹ quan tâm.

Ngày tôi trượt đại học, chị em mất ăn uống mất ngủ. Chưa hẳn vì bà mẹ trách tôi làm xấu hổ gia đình, mà mẹ lo mang đến tôi. Chị em bảo con chọn trường, chọn nghề bé thích nhưng lại chả đỗ được, bà bầu chọn nghề gì cho con bây giờ. Thế rồi chị em bảo tôi nộp hoài vọng vào Sư phạm. Bà mẹ biết tôi ko thích tuy thế chỉ nói là "mẹ tin nhỏ sẽ tương xứng với nghề này".

Tôi nghe lời mẹ, cắp cặp đi học nghề có tác dụng thầy. Ra trường, tôi đi làm, chị em khuyên nên cố gắng học tập những anh những chị đi trước, vốn kiến thức là mênh mông, với nhớ học cả phương pháp sống. Tôi đi làm, tảo vào công việc, thỉnh thoảng về cùng với mẹ, chị em hay trêu tôi rằng: "Người ta bảo đàn bà mẹ nhàn, làm giáo viên là từ tốn nhất, thế mà còn không tồn tại nổi thời gian dành cho mẹ". Bà bầu cứ vậy, dõi theo từng bước một tôi đi trên cuộc sống mình.


Ngày tôi đi lấy chồng, mẹ sợ còn vụng dại, phải dặn cả mẹ chồng tôi. Bà bầu bảo bà bảo ban con dâu nhẹ nhàng, hại tôi mang lại với môi trường xung quanh mới còn những bỡ ngỡ.

Tôi và người mẹ đều là người ít bày tỏ tình cảm, chưa khi nào cả nhị nói lời yêu thương. Tuy vậy tôi hiểu, mẹ đã vất vả khôn cùng nhiều. Chị em tiếc tiền lúc mua đồ đến chính bạn dạng thân mà lại luôn giành riêng cho con. Mẹ vẫn muốn làm đẹp giống như các người phụ nữ khác, tuy nhiên do hoàn cảnh không mang lại phép.

Mẹ sẽ hy sinh, thì thầm lặng, tần tảo. Mẹ là khôn xiết nhân, cái gì vô tay người mẹ cũng trả hảo, từ nấu nướng ăn tới sự việc nhà. Mẹ luôn bênh nhỏ dù nhỏ đáng bị phạt. Biết rằng dù cho có viết ở chỗ này thì chị em cũng quan yếu đọc được. Bé sẽ chỉ giữ lời yêu trong thâm tâm mình thôi.


2. Bài viết về người thanh nữ tôi yêu - chủng loại số 1

Những mẩu truyện không kết quả cuối cùng về mẹ:

* Buồn:

- Là đông đảo lúc nhỏ không nghe lời.

- Là năm lớp 9 con không đi thi học sinh giỏi toán.

- Là năm lớp 12, mang lại ngày thi đh con mới nói với người mẹ là bé không thi khối A trong những lúc con dành riêng 3 năm cung cấp 3 học siêng Toán.- Là gần như lúc về quê: "Sao mà không béo lên được tí nào vậy?"

- Là dịp biết nhỏ yêu xa, mẹ khuyên can con không được.

- là lúc con đi lấy chồng xa, chị em lên xe cộ về, lòng vẫn cảm thấy không yên.…

Lo lắng:

- Là mỗi khi con đi học về muộn.

- Trời mưa to, bé không với áo mưa, người mẹ mắng: "Không mang áo mưa ướt hết giấy tờ rồi" (Nhiều thời gian con buồn vì mẹ chỉ lo sách vở ướt. Mỗi lần bị mưa ướt, người mẹ lại ngồi lấy giấy tờ ra, hong quạt mang đến khô. Rồi thì cả giường toàn là sách, vở)

- Là năm lớp 12, nhỏ bị ốm, không đến lớp được. Rồi thì cả đêm mẹ thức. Con bị sốt, ghi nhớ mãi dòng đêm đó, bà bầu cứ một lúc lại vào phòng sờ trán xem bé đã hạ sốt chưa

- là khi con thi demo đại học, điểm thấp độc nhất vô nhị lớp, bà bầu không nói gì, chỉ nói nhỏ cố gắng

- là lúc con chỉ thi một khối, cái khối nhỏ không chuyên. Mẹ băn khoăn lo lắng lắm, nói cho các dì, các cậu biết nhưng cấm đoán con biết, chỉ nói rằng: "Như vậy cũng được, có thời gian tập trung ôn thi khối D".

- Là hồi nghỉ ngơi hè năm độc nhất đại học, con bị ngộ độc thức ăn đến mức bị co giật. Nhị giờ sáng, mẹ nghe tiếng nhỏ gọi, bà bầu vừa hại vừa lo bảo tía gọi điện cho bác y sĩ trong xóm, rồi gọi cho những bác vào. Cha lo đến gần khóc, chị em lo tuy nhiên vẫn yên tâm ngồi bóp dầu mang đến con. Không tồn tại mẹ, chắc con không qua khỏi.


- Là khi công việc con bất cập định, bà bầu vẫn thường call điện hỏi thăm.

- là lúc mẹ lo thực phẩm ở thành phố đắt đỏ, mẹ hay hỏi không còn thức ăn uống chưa để người mẹ gửi sinh hoạt quê ra.

- Là ngày ăn hỏi con, trời cứ mưa mãi không dứt.

Là lúc vừa có thông tin dịch bệnh dịch ở Hà Nội, người mẹ gọi điện ra với căn dặn con rất nhiều…....

* Vui:

- Là lúc bé đạt kết quả cao trong học tập tập.

- là khi con biết điểm đỗ vào đại học, 12h30 trưa mà chị em vẫn giục nhỏ nhắn tin báo mang lại mọi fan biết điểm.

- Là lúc bé gọi năng lượng điện về nhà, kể chị em nghe đều chuyện về học tập hành, cuộc sống thường ngày mới, bạn bè, thầy cô, trường lớp mới.

- Là các ngày 8/3 tốt 20/10, con mua hoa về khuyến mãi mẹ, bà bầu đi khoe với các bác, các cậu rằng được cô bé gái khuyến mãi ngay hoa.

Là những bữa ăn gia đình, anh chị kể lẫn nhau nghe tương đối nhiều chuyện vui.

- Là phần đông khi con gọi đoạn phim về nói chuyện với cha mẹ, lần nào cũng nói chuyện khôn xiết lâu.....

Xem thêm: 79+ Mẫu Hoa Cầm Tay Cô Dâu 2020, 79+ Mẫu Hoa Cưới Cầm Tay Cô Dâu Đẹp Nhất 2020

* những câu nói "bất hủ" của mẹ:

- “Không có người mẹ thì công ty này buồn lắm, làm thế nào mà cười các được như thế này”

- “Đó là bà mẹ sinh ra sai thời thôi. Mẹ mà ra đời đúng thời thì mẹ cũng đã khác, người mẹ sướng chưa dừng lại ở đó này nhiều” (Con biết, nhưng mẹ ơi, nếu mẹ không hình thành vào thời này thì con đạt được là con của mẹ không ạ?)

- "Đi chợ không yêu thích quần áo, không mê say gì hết, chỉ ưa thích mấy cái đĩa nhạc của mấy thằng hàn quốc thôi" (Mẹ nói mình đấy!!!)

- ai ai cũng nói mình: "Vừa học tập vừa nghe nhạc vậy thì học vào nuốm nào được?". Mẹ: "Kệ, nó mê say thế!"

- chị em nói: "Lo cơ mà học đi, đừng có nghe nhạc nhiều", rứa mà khi nào có chương trình âm thanh là bà mẹ lại điện thoại tư vấn mình ra xem

Mẹ nói không thích phim Hàn sinh sống chỗ: "Tên cạnh tranh nhớ, cạnh tranh đọc" nên lúc kể chuyện bà mẹ toàn nói thằng này thằng kia.

Mẹ nói không say mê kiểu cứ lên Facebook rồi thông báo cái này, tuyệt khoe chiếc kia. Mẹ nói ai biết thì người ta sẽ tự biết, việc gì phải lên Facebook rồi nói hết ra.

Thực tế cơ mà nói thì mình không phải là một đứa hay bộc lộ tình cảm, đặc biệt là với mẹ. Tuy vậy mình biết cùng hiểu tính mẹ, nhưng mình toàn tạo nên mẹ ai oán và lo lắng. Đặc biệt là lúc mẹ biết bản thân yêu xa và xác định sẽ cưới, hai bà bầu con đã chiến đấu với nhau vô cùng nhiều, thậm chí còn là đã có những lúc chiến tranh lạnh. Nhưng ở đầu cuối mẹ nói ko lại mình, đành thở lâu năm mà gật đầu đồng ý rằng: “Trời không chịu đất thì đất nên chịu trời”. Mình biết đầy đủ điều mẹ nói, mọi việc mẹ làm vì yêu mến và lo lắng cho mình mới vậy. Nên mình đang cố gắng mỗi ngày phần đa sống thật xuất sắc và thật hạnh phúc với gia đình bé dại của mình để bà mẹ được yên ổn tâm, vày mình biết, so với mẹ không tồn tại niềm vui làm sao hơn vấn đề nhìn thấy bé cái trưởng thành và cứng cáp và sống hạnh phúc."CẢM ƠN MẸ VÌ TẤT CẢ. Con YÊU MẸ NHIỀU LẮM!"


3. Nội dung bài viết về người phụ nữ tôi yêu - mẫu mã số 2

Chị gái cả - người nhân vật của lòng tôi

Mỗi fan chúng ta, người nào cũng có một người mẹ. Bọn họ là những người mang nặng, đẻ đau chín mon mười ngày, chăm sóc chúng ta từ lúc còn bé xíu đến lúc họ lớn lên, trưởng thành, bọn họ vẫn luôn luôn là bờ vai, là nguồn rượu cồn viên mang lại ta lúc ta vấp ngã. Tôi không giống như bao đứa trẻ con khác, tôi là một trong những đứa trẻ con mồ côi. Cùng chị gái tôi – bạn mà tôi yêu thương duy nhất đã gắng mẹ quan tâm tôi cho đến tận bây giờ.

Chị gái tôi thương hiệu là Thắm, năm nay đã 30 nồi bánh chưng rồi. Tuy nhiên chưa bao giờ nói mình 30 tuổi cả, chị nói: “Chị Thắm new 29 tuổi thôi”. Chị tôi rất lôi cuốn cười, bạn lạ chắc hẳn sẽ không biết, đằng sau niềm vui ấy, lại chứa đựng một tuổi thơ xấu số và sự mạnh bạo vươn lên của người phụ nữ mà tôi dịu dàng nhất.

Chị ấy sinh ra không giống ba anh chị em em tôi, cạnh bên một nữa khuôn mặt xinh đẹp kia là một trong nửa khuôn mặt trở nên dạng không giống như bình thường, chị bảo là vì lúc với thai chị, mẹ tôi vô tình bị tác động bởi thuốc đảm bảo an toàn thực vật vì thế khi xuất hiện không lành lặn, chị vẫn cười. Khi khủng lên, cắp sách mang lại trường, chị ấy cấp thiết tránh khỏi những ánh mắt xa lánh, miệt thị từ chúng ta bè, họ chê bai, dè bĩu lên khuôn khía cạnh ấy. Mặc kệ đều lời chê bai đó, chị tôi nổ lực học tập, đạt nhiều kết quả cao, chị ấy học tốt lắm. Các thầy cô khi đang dạy chị ấy thường xuyên nói tôi không học giỏi bằng chị, tôi cũng cảm thấy có đôi chút xấu hổ, dẫu vậy tôi cũng rất tự hào về chị gái của tôi.

Bất hạnh trong cuộc sống của chị Thắm, của gia đình tôi vẫn chưa dừng lại, nhưng vẫn tiếp tục, phá vỡ vạc không khí hạnh phúc. Tía của tồi đã tắt thở sau một cơn bạo bệnh. Mẹ và chị gái mỗi ngày làm bài toán vất vả để mưu sinh, kiếm ăn, bên cạnh đó muốn cửa hàng chúng tôi ăn học bắt buộc người.

Ông trời trêu ngươi, bà mẹ của tôi làm việc quá lao lực, đâm bệnh, một căn bệnh cấp thiết chữa trị: ung thư phổi. Căn bệnh này đã hành hạ mẹ tôi từ thời điểm tháng này qua tháng nọ, qua từng lần hóa trị, xạ trị, làn tóc xuân xanh ngày nào đã rụng dần rụng dần. Và sau cùng mẹ tôi sẽ ra đi không bao giờ trở lại.

Thế mẹ, ráng cha, chị tôi âu yếm ba đứa em của mình, chị tôi là một trong những người tham công nhớ tiếc việc, chị làm việc lao lực tại tp.hcm một mình, tí hon đau cũng một mình cam chịu, không nói cùng với ai. Chị luôn luôn bảo là cần học thật giỏi, thiệt ngoan, rằng shop chúng tôi đã là số đông người vui vẻ nhất, không phải như mẹ tôi, bà chưa tận hưởng một ngày thật sự là hạnh phúc. Chị siêu thương tôi, bởi một cảm xúc chan chứa, một tờ lòng bao la, rộng lớn.

Chị tôi chưa lấy chồng, có tương đối nhiều người ngỏ lời cơ mà chị tôi những thẳng thừng trường đoản cú chối, chắc gồm lẻ là chị thấy công ty chúng tôi chưa đích thực trưởng thành, đủ để gia công chị ấy yên tâm để kiếm tìm kiếm niềm hạnh phúc trong một gia đình mới.


Nếu bây chừ có một điều ước, tôi thiệt lòng mong muốn rằng sẽ sở hữu được một phép màu diệu kì nào đó biến đổi khuôn mặt của chị ý tôi trở nên xinh đẹp. Hay dễ dàng và đơn giản hơn, tôi ước ao chị ấy sẽ mãi mãi vui vẻ, luôn luôn nở nụ cười trên môi và sống đa số ngày hạnh phúc.

Lời cuối cùng, chẳng bao gồm gì hơn, nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10, tôi xin chúc những bà, các mẹ, các chị, các cô, những bác,…một lời chúc chân thành, chúc đa số người luôn luôn luôn vui vẻ hạnh phúc và sức khỏe dồi dào.

4. Bài viết về người thanh nữ tôi yêu thương - chủng loại số 3

Mẹ yêu thương của con!

Có lẽ đây là lần đầu tiên con cầm cây bút viết lên phần đông dòng trung khu sự này nhằm gửi mang lại mẹ. Thiệt ra, khi viết, bé cũng không biết mình đề xuất viết về cái gì nữa, không phải con không tồn tại gì nhằm nói với chị em mà chỉ là gần như điều mẹ tạo cho con vượt nhiều, qua to đùng khiến chính bản thân con cũng trù trừ mình cần nói từ đâu, ban đầu như thế nào.

Dường như chưa một lần trong suốt trong những năm tháng qua con nói với mẹ rằng “Con yêu thương mẹ, con thương mẹ”. Nhỏ chỉ mặc nhiên chào đón sự yêu thương, chuyên sóc, nâng niu của mẹ. Tuy thế trong sâu thẳm trái tim con, chị em là người đặc biệt nhất, bạn con thân thương nhất, người đàn bà duy độc nhất trong trái tim con.

Con biết con là niềm từ hào của mẹ. Con cảm nhận được qua ánh nhìn lấp lánh dịu dàng của mẹ. Ngay từ nhỏ, con đã được chị em chăm chút, lo lắng. Ngày 20/10 là ngày mà con tròn 16 tuổi, cũng phát triển thành một phụ nữ rồi chị em nhỉ? nhưng mà trong mắt người mẹ con vẫn luôn là người con gái nhỏ dại cần mang đến từng sự chở che, hỗ trợ của mẹ.

Một cô bé xíu bướng bỉnh, ngang ngược, như con đã rất nhiều lần khiến mẹ ai oán chỉ bởi những lời nói thiếu lưu ý đến và tính tình trẻ em của phiên bản thân. Mẹ luôn luôn muốn xuất sắc cho con, vậy mà nhỏ lại ích kỉ chỉ ôm lấy ý con kiến riêng của mình, chẳng bao giờ nghe lời mẹ nói. Bé sai rồi người mẹ ạ, con cần hiểu rõ sống sao cho đúng với nhì tiếng “Công phụ vương – Nghĩa mẹ”.

“Công phụ vương như núi Thái Sơn

Nghĩa người mẹ như nước trong mối cung cấp chảy ra

Một lòng cúng mẹ, kính cha

Cho tròn chữ hiếu new là đạo con.”

Con được sinh ra trong vòng tay vơi dàng, êm ấm của mẹ. Chín mon cưu mang, bà mẹ chịu nhiều gian khổ rồi lại chắt chiu từng giọt sữa ngọt ngào để nuôi bé khôn lớn. Bé lớn lên trong sự dưỡng dục, vào sự yêu thương thương, băn khoăn lo lắng của mẹ. Quả thật công tích ấy bạt ngàn vô tận như nước trong nguồn.

Mẹ ơi, chị em biết nhỏ yêu bà mẹ nhiều lắm không? mẹ à, 15 năm không dài cũng ko ngắn dẫu vậy nó là khoảng thời hạn thật đẹp. Đi qua từng năm, hằng năm một nhỏ lớn hơn, trưởng thành hơn, biến chuyển một cô bé hoàn thiện rộng qua bàn tay quan tâm của mẹ. Con hạnh phúc nhiều lắm bởi con tất cả một bạn mẹ luôn luôn tha thứ, dạy dỗ con khi bé vấp xẻ và sai lạc trên con đường đời. Mẹ dạy con cách sống, lắng nghe bé khi nhỏ cần. Đôi khi con cũng chạnh lòng vì mẹ so sánh con cùng với “con nhà bạn ta”, lúc đó bé chỉ biết giận hờn vô cớ rồi vạc ra những ngữ điệu làm tổn thương bà mẹ mà chả biết mẹ đối chiếu như vậy chỉ nhằm con cứng cáp hơn. Bà bầu là tín đồ nuôi nấng con, sao chị em lại hạ thấp bé được, bà mẹ chỉ muốn liên hệ con thôi. Con ân hận hận lắm người mẹ ơi, tội lỗi của bé thật xứng đáng trách.

“Để thường ơn chế tạo hóa

Chim biết cất tiếng ca

Cây xanh bởi đất mẹ

Đơm sum xuê hoa trái

Ơn bà mẹ bao năm tháng

Biết lấy gì hiến dâng

Con mong muốn vén nắng rực

Làm áo chị em đừng phai

Muốn kéo thời hạn lại

Để tóc chớ thêm bạc

Con ao ước gom vất vả

Của đời mẹ gian truân

Những ưu phiền vì con”

Hằng ngày bà bầu phải lo toan ngổn ngang công câu hỏi trong gia đình, cửa hàng xuyến tất cả từ việc nhỏ đến việc lớn trong nhà. Con mếm mộ mẹ hết sức nhiều, bà mẹ thật vỹ đại, bao nhiêu công việc mệt nhọc như thế mà người mẹ chưa lúc nào than nổi một tiếng. Tương lai lớn lên con cũng trở nên trở thành một tín đồ tài giỏi, biết quyết tử cho gia đình và cao thượng như người mẹ vậy.


Có lẽ vào mắt bạn khác người mẹ không trả mỹ, không rất đẹp không hoàn hảo nhưng với con bà mẹ và gia đình luôn là số một, không gì sánh bằng, là tất cả và luôn luôn là lí vày để con cố gắng vươn lên từng ngày, rèn luyện bản thân trở nên tốt đẹp. Trường đoản cú khi nhỏ nhận thức được phần nhiều việc, nhỏ biết bà bầu của con là người mạnh mẽ, thật không thuận tiện thấy được giọt nước mắt yếu ớt đọng ở khóe đôi mắt mẹ. Cho dù mệt mỏi, người mẹ cũng không bao giờ để lộ ra bên ngoài, thời điểm nào bé cũng chỉ thấy ánh mắt biết mỉm cười của mẹ, góc nhìn ấy luôn tìm hiểu con mà lại thôi.

Con biết có lẽ bây chừ con chưa đủ tốt hay thậm chí là khôn xiết tệ nhưng bà bầu ơi con biết một điều, hoàn toàn có thể con con đường tương lai vùng phía đằng trước của con sẽ có những rào cản, đầy đủ cám dỗ, làm bé lạc mất phương hướng, cơ mà ở phía con đường tương lai ấy luôn có nụ cười, ánh mắt, tình yêu quý của mẹ, nó đó là ánh sáng, là sự việc thức thức giấc khi bé lạc lối, bàn tay bà mẹ sẽ luôn nắm rước tay con cho con thú vui và mức độ mạnh.

Mẹ dành cả thanh xuân, cả cuộc đời để nuôi nấng, dạy dỗ con đề nghị người. Nghìn lời cảm ơn, vạn đòi hỏi lỗi biết buộc phải nói làm thế nào cho vừa. Dòng thời hạn cứ âm thầm trôi đi, hai con mắt mẹ vẫn in hằn gần như vết chân chim.

“Tôi mong muốn là hạt nắng để đến bên mẹ

Ươm lên sợi tóc để tóc sáng long lánh

Tôi mong mỏi là ngọn gió để mang đến ôm mẹ

Hôn lên hai con mắt hằn sâu vệt chân chim”

Con hại lắm khi nghĩ cho ngày mai, ngày mà mẹ sẽ rời khỏi con, xa mái ấm gia đình mãi mãi, con sẽ ở một nơi mà bé không thể nhìn thấy người mẹ nữa, nỗi lo ngại bủa vây lấy nhỏ không lối thoát khiến cho con hoang mang. Nếu bà mẹ đi thì ai sẽ núm lấy đôi tay bé dại bé của con, ai sẽ lắng nghe con, dậy con những đạo lý của cuộc sống và ai sẽ cho con niềm tin, sức mạnh để tiến về phía trước. Nói đến đây, bé thật sự thấy lo ngại và hại hãi.

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết đời lòng bà mẹ vẫn theo con”

Mẹ là người chúng ta cho con cuộc sống thường ngày này, dạy cho con biết “cuộc sống là gì?”. Kỷ niệm bên bà bầu là hầu như hồi ức xinh tươi nhất của con, là đều trang lưu niệm theo nhỏ đến hết cuộc đời này. Bất cứ sau này còn có xa giải pháp về khoảng cách địa lí nhưng cũng ko thể bức tường ngăn tình yêu quý của chị em gửi mang lại con. Tình thương yêu của người mẹ vẫn luôn luôn mãi bên nhỏ dù cho 1 ngày nào kia mẹ không thể ở thế gian này nữa.

Ngày của mẹ, con chỉ biết nguyện cầu cho bà bầu thật các hạnh phúc, sức khoẻ, tràn đầy niềm vui. Con hy vọng mẹ rất có thể bước tiếp cùng con trên suốt chặng đường dài phía trước. Con sẽ không xong cố chũm để tiến hành ước mơ, ước mơ của con, để mẹ chưa phải phiền lòng vì con nữa. Bé yêu chị em nhiều lắm!