Chiều 30-12, phiên tòa xét xử vụ án vi phạm luật quy định đấu thầu khiến hậu trái nghiêm trọng xẩy ra tại Sở KH&ĐT TP Hà Nội chấm dứt phần tranh luận, HĐXX cho những bị cáo nói lời ở đầu cuối trước lúc vào nghị án cùng tuyên án vào chiều mai, 31-12.

Bạn đang xem: Nguyễn đức chung ung thư


*
Các bị cáo trên tòa

Đứng trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Đức Chung, cựu quản trị UBND TP Hà Nội, gởi lời cảm ơn đến cơ sở kìm hãm đã tạo đk cho bản thân trong quy trình ăn ở, sinh hoạt, khám trị bệnh. Ông cũng cảm ơn HĐXX đã cho bạn được giải trình những sự việc muốn nói.

Ông phổ biến cho hay đã “rút ra nhiều bài học sâu sắc” từ khi bị khởi tố bị can cùng bắt giam. Bị cáo ý thức rõ với cương vị quản trị UBND với Trưởng Ban chỉ huy công nghệ thông tin thành phố, phải chịu trách nhiệm về cả điều giỏi và phần đa tồn tại vẫn xảy ra.

Đáng chú ý, cựu quản trị Hà Nội cho biết đã hai lần đi mổ ung thư vào năm 2015 và năm 2016, tự đó tới lúc này đang duy trì việc chữa trị bệnh. Ông Chung cho thấy thời gian ngay sát đây, căn bệnh của chính mình tái phát, do đó mong HĐXX xem xét, tạo đk để bản thân có thời gian chữa bệnh. “Bị cáo còn có phụ huynh già, mong ước được sớm đoàn tụ gia đình để quan tâm cho cha mẹ” – lời ông Chung.

Bị cáo Nguyễn Văn Tứ, cựu chủ tịch Sở KH&ĐT thành phố hà nội gửi lời cảm ơn mang lại VKS đã ý kiến đề xuất cho bản thân được hưởng những tình tiết bớt nhẹ, cảm ơn HĐXX đã cho mình được “giải tỏa, nói ra đều trăn trở, băn khoăn mà giai đoạn khảo sát chưa thể nói”.

Trong lời trình bày cuối cùng tại phiên sơ thẩm, ông Tứ giãi tỏ sự tin yêu HĐXX cũng giống như các cơ quan triển khai tố tụng đã nghe, đã hiểu lý do, trả cảnh, bối cảnh mà mình phải triển khai những hành động vi phạm. Ông nhấn mạnh vấn đề “hoàn toàn vị ý thức đề nghị thực hiện chỉ đạo của cấp trên, không còn phương án nào khác, dìm thức thời điểm này không thể lường trước được thiệt hại, hoàn toàn không vì mục đích vụ lợi”.

Xem thêm: Có Nên Cho Trẻ Em Ngủ Nằm Sấp Ngủ Có Nguy Hiểm Không? Trẻ Thích Ngủ Sấp Có Ảnh Hưởng Gì Không


Bị cáo cũng mang đến hay hầu hết lời khai của chính mình về bị cáo Nguyễn Đức Chung hoàn toàn trung thực, không làm tác động xấu mang đến tình trạng của cựu cấp trên. Lời cuối, ông Tứ nói bạn dạng thân và các cán cỗ Sở KH&ĐT là bị cáo vào vụ án này từng có tương đối nhiều thành tích, mong muốn được sớm về bên với gia đình và bù đắp những sai trái đã tạo ra.

Tương tự, các bị cáo còn lại đều đãi đằng sự ăn uống năn, ý muốn HĐXX coi xét toàn vẹn vụ án, đến hưởng nấc án khoan hồng nhất có thể.

Trước khi các bị cáo nói lời sau cùng, thay mặt VKS đang luận tội, đề xuất HĐXX tuyên vạc sáu bị cáo thuộc phạm tội phạm luật quy định về đấu thầu gây hậu quả rất lớn với các mức án nỗ lực thể:

Nguyễn Văn Tứ (cựu người đứng đầu Sở KH&ĐT) 36-42 tháng tù, Nguyễn Tiến học tập (cựu phó giám đốc Sở KH&ĐT) 36-42 mon tù, Phạm Thị Thu Hường (cựu chánh công sở Sở KH&ĐT) 4-5 năm tù và Phạm Thị Kim đường (cựu trưởng chống Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT) 5-6 năm tù.

Riêng bị cáo Nguyễn Đức Chung, cựu quản trị UBND TP Hà Nội, bị đề xuất 3-4 năm tù túng về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong lúc thi hành công vụ. Cộng với hai bạn dạng án trước, bị cáo bắt buộc chịu hình phạt chung là 16-17 năm tù.

Ngoài trách nhiệm hình sự, đại diện thay mặt VKS còn ý kiến đề xuất tòa buộc doanh nghiệp Đông Kinh đề xuất nộp lại số tiền rộng 6 tỷ vnđ thu lợi bất chính. Cùng với số tiền thiệt hại sót lại (khoảng 20 tỉ đồng), VKS ý kiến đề xuất tòa tuyên những bị cáo Tứ, Học, Hường, Tuyến, Tuấn, Hùng trực tiếp bồi thường; đồng thời dành riêng quyền khởi kiện cho những bị cáo yêu mong Bùi quang đãng Huy (tổng giám đốc doanh nghiệp Nhật Cường) bồi hoàn trả số tiền nêu trên.

*
Vụ doanh nghiệp Nhật Cường: người hưởng lợi các nhất vẫn trốn mất tích

(forestcitymalaysia.com.vn)- Vụ án vi phạm quy định đấu thầu tạo hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở KH&ĐT TP Hà Nội, doanh nghiệp Nhật Cường được xác minh hưởng lợi lớn, tuy vậy chủ doanh nghiệp đã trốn biệt tích.