Nguyễn Phương Uyên sẽ kể với người mẹ là đã biết thành đánh đến ngất xỉu trong tù. Đây là điều khiến cho bà Nguyễn Thị Nhung rất là bất ngờ, vị trước kia cán bộ trại giam cho thấy cô Phương Uyên bị lên cơn co giật vì chưng động kinh. 

Trả lời forestcitymalaysia.com.vn Việt ngữ, bà Nguyễn Thị Nhung nói lại sự việc, phân bua nỗi sợ hãi của bà đối với an toàn tính mạng của Nguyễn Phương Uyên vào trại giam và kêu gọi sự giúp đỡ của công luận :


Bà Nguyễn Thị Nhung : Ngày 25/04, tôi đi từ Phan Thiết vào sài Gòn. Sáng sớm ngày 26/04 hôm qua, tôi lên tỉnh Long An, ở kia tôi... được lá 1-1 thăm gặp nhỏ bé Uyên, với tôi lên trại giam công an tỉnh giấc Long An để thăm bé. Sau khoản thời gian lên trại giam, thì tôi contact với ban quản lí giáo, anh ấy tên là Đinh Công Trí. Anh này là người giải quyết và xử lý đơn thăm gặp. Tôi đến nộp đơn, thì ở đó xẩy ra những việc như thế này.

Bạn đang xem: Nguyễn phương uyên rải truyền đơn

Cái việc trước tiên là anh ấy bắt tôi làm cho một phiên bản cam kết, là ngày 15/04, tôi tất cả gửi cho Uyên một chiếc kính cận, từ thời điểm cách đây hai tuần, nhưng mà theo yêu mong của trại giam là không tồn tại tính gần kề thương, trọn vẹn bằng nhựa. Tôi cũng đều có tìm khắp dùng Gòn mới tậu được dòng kính đó. Thì hôm qua, bạn ta lại bắt tôi làm một bạn dạng cam kết, trong các số đó có ghi : « Tôi là bà bầu của Phương Uuyên, có gởi cho phụ nữ cái kính cận vào ngày 15/04, với nếu nghỉ ngơi trong trại giam có xảy ra việc gì, mà nguy khốn cho sức mạnh của con tôi, cũng như sức khỏe của người khác, thì tôi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. » Thì tôi không tồn tại chịu. Cho nên vì thế là phía hai bên nói qua nói lại, giằng teo rất lâu, cũng hết hơn nửa tiếng. ở đầu cuối anh Đinh Công Trí này, anh ấy lập chiếc biên bản, nói là mái ấm gia đình bị can không chịu hợp tác, không chịu đựng làm bạn dạng cam kết. Đó là việc thứ nhất.

Việc thứ hai nữa là hốt nhiên anh Đinh Công Trí, anh ấy nói cùng với tôi là : "Con của chị cách đó ba hôm, có bị lên cơn teo giật, giống hệt như là hễ kinh". Thì tôi rất là bất ngờ. Con của tôi từ nhỏ tuổi cho đến phệ không có chạm mặt chứng bệnh dịch lạ đó, nó chỉ bị cận thị thôi.

Sau khi được xử lý thăm gặp, được chạm chán bé, thì thấy sinh hoạt trên người nhỏ nhắn có nhiều vết bầm tím, trên cổ, trên ngực, trên tay, thì tôi mới hỏi : "Con làm sao mà bị thâm nám tím bởi vậy ?" bé tôi nó nói cực kì thương tâm : "Mẹ ạ, nhỏ bị bạn ta đánh, bạn ta đạp vào bụng, bạn ta đánh nhiều lắm, tấn công con ngất xỉu luôn". Tôi new hỏi là : "Tại sao con bị đánh ?" Con bé im. Nó vô cùng hiền. Ngày xưa đến giờ nó sống với bao nhiêu người, chưa khi nào có ai phàn nàn gì hết, nhưng hôm nay, bỗng nhiên lại bị đánh, thì nó nói là : "Con không làm những gì hết, tự nhiên mấy bạn đó gây sự, rồi xông vào tiến công con, cho tới lúc con xỉu luôn, mới được quản giáo can thiệp đưa theo cấp cứu".

Xem thêm: ✅ Salami Ăn Như Thế Nào ? Nơi Mua Salami Nơi Mua Salami

Sau khi tôi chạm chán cháu, thì tôi rời khỏi tìm chạm chán anh quản giáo này. Tôi bắt đầu hỏi là : "Tại sao lúc đầu anh không nói đúng sự thực, nhưng anh chỉ nói là nhỏ tôi lên cơn đụng kinh? Rõ ràng là con tôi bị đánh cực kỳ dã man, không phải thoải mái và tự nhiên con tôi bị như thế. Tôi là 1 người mẹ thấy con mình bị tấn công như vậy, như anh là 1 trong những người cha, thấy bé anh bị đánh, vậy thì anh nghĩ sao, mà anh ko nói đúng sự thật?". Thì ông ấy trả lời là : "Tôi không tồn tại trách nhiệm báo cáo với chị, trình báo mang đến chị. Thì tôi cũng nói là anh đừng có làm thế nào để bạn khác bức xúc. Trong sự việc này, tôi bức xúc, tôi sẽ chuyển lên công luận, tôi sẽ trả lời với báo đài tất cả những bài toán đã xẩy ra với bé tôi. Tôi là một trong những người mẹ, bắt gặp con mình nắm này tôi khôn xiết đau lòng". Ông ấy chỉ nói là : "Tôi không tồn tại trách nhiệm report cho chị, còn là một tôi sẽ xử lý bạn mà tấn công bé Uyên, tôi cắt thăm gặp, giảm thăm nuôi. Như vậy, chị có chấp thuận chưa ?" Anh ta chỉ nói vậy thôi. 

Việc phía bên trong thế nào, thì thiệt sự tôi vô cùng mù mờ, sau khoản thời gian được thăm gặp mặt con. Bắt buộc nói là tôi vô cùng hoang mang thấp thỏm cho thực trạng sức khỏe của cháu bây giờ, tương tự như sắp đến. Qua loại lời của anh quản giáo này, nói rằng, có xẩy ra chuyện gì, thì tại chỗ này có bác sĩ chăm sóc. Tôi có nói là : "Đánh nhỏ tôi như vậy, bao gồm chuyện gì các anh suy nghĩ sao ? trong khi con tôi là một trong những đứa con gái, trước giờ nhỏ bé rất là hiền, chưa bao giờ xảy ra chuyện gì, mà vì sao mấy anh không làm chủ chặt chẽ, mà chờ cho…" (Người ta) Nói là giam cùng với tù hình sự gì đó. Tôi ko tin, thật sự là tôi thấy cái việc đó nó mù mờ làm sao.

forestcitymalaysia.com.vn : Hiện nay, Phương Uyên sau khi bị đánh, thì điều kiện kìm hãm như thế nào ?

Bà Nguyễn Thị Nhung : trước khi bị đánh, thì bé Uyên vẫn được giam chung với nhì người, còn bây giờ, sau thời điểm bị đánh, cũng vẫn giam phổ biến với nhị người, mà theo như lời của anh quản giáo nói, cho nên hai fan khác. Nhưng mà thật sự, tôi vô cùng lo sợ, mặc dù cho là hai bạn nào, thì cũng rất là lo sợ.

Với những gì đã xảy ra với nhỏ tôi trong thời gian vừa qua, tương tự như cái ngày hôm qua, thì thật sự với mái ấm gia đình tôi cũng là một nỗi kinh hoàng, một nỗi sợ, rất dai dẳng, phải nói là, phần lớn sau khi chạm chán con, tôi cảm xúc ác mộng, rất là lo sợ, sốt ruột cho nó, sốt ruột tột độ. Cho nên vì vậy là, tôi ước mong toàn bộ các tổ chức cá thể nào vào phạm vi gồm thể, nỗ lực giúp đỡ gia đình tôi trong tiến trình này, đảm bảo được sự bình yên của con tôi. Tôi cũng mong mong tổ chức triển khai nào để mà lại lên tiếng, để cơ mà can thiệp, để ngăn chặn được hầu như gì xẩy ra, hoàn toàn có thể xấu nhất, so với con tôi. Đó là một trong điều tôi mong muốn nhất.

Theo thông tin của gia đình, vụ án xét xử nhị sinh viên Nguyễn Phương Uyên với Đinh Nguyên Kha, 25 tuổi, người bị bắt cùng đợt với Nguyễn Phương Uyên vào vụ án rải truyền 1-1 tại cầu vượt An Sương, sẽ ra mắt vào ngày 16/05 tại toàn án nhân dân tối cao Long An. Trả lời forestcitymalaysia.com.vn Việt ngữ, bà Nguyễn Thị Kim Liên, mẹ của anh Đinh Nguyên Kha, giãi bày nỗi lo lắng rất bự của bà bài toán Đinh Nguyên Kha bị cáo kết tội khủng ba :