(NLĐO) – Tỉ phú Elon Musk, ông chủ hãng xe năng lượng điện Tesla, vừa cung cấp đi khối bất động sản cuối cùng của chính mình với giá bán 30 triệu USD trong tuần này.


Ông Elon Musk cung cấp căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang rộng gần 1.500 mét vuông ở đồi Hillsborough (bang California, Mỹ) - một vùng đất giàu sang của thung lũng Silicon ngay phía phái nam TP San Francisco.

Bạn đang xem: Top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay gồm những ai?

Khối bất động sản nhà đất này được xuất kho với giá 30 triệu USD. Ban đầu, Elon Musk ý muốn bán nó với giá 37,5 triệu USD, sau đó giảm ngay xuống còn 31,99 triệu USD vào thời điểm tháng 10.

Theo Daily Mail, danh tính của người tiêu dùng chưa được công khai.Động thái này nhằm thực hiện cam đoan vào năm ngoái là không sở hữu bất kể ngôi bên nào, như một giải pháp đáp lại đông đảo chỉ trích về sự giàu sang của ông. Tỉ phú Elon Musk hiện là bạn giàu nhất trái đất và giá bán trị tài sản ròng thiết yếu thức ở tầm mức 302 tỉ USD, theo cập nhật trên bảng xếp hạng tài sản các tỉ phú của Bloomberg vào ngày 29-10.

Ông chủ của Tesla cùng SpaceX cũng cho thấy thêm việc chào bán bớt những bất động sản là phương pháp để thực hiện gấp rút các mục tiêu đoạt được vũ trụ. Ông Elon Musk vượt nhận muốn đẩy nhanh phương châm này bằng cách huy hễ càng những vốn càng tốt.


*

*

Ông Elon Musk trước kia tuyên bố biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp ở California là bất động sản cuối cùng mà ông sở hữu.

Căn biệt thự 100 năm tuổi có một kế hoạch sử lâu lăm trước khi về tay Elon Musk, được một fan Pháp xây dựng vào năm 1912.

Ngôi bên có tổng cộng 7 phòng ngủ, 10 chống tắm. Quanh đó ra, khu vực này còn được bố trí một chống thư viện, một chống nhạc cùng rất một khu nhà bếp và bể bơi riêng vẫn được tôn tạo lại.

Xem thêm: Thầy Tuấn Ngã Tư Sở - Trung Tâm Luyện Thi Ielts Uy Tín Tại Việt Nam

Biệt thự thuộc giữa những khu đất to lớn trong vùng, tất cả những tuyến phố mòn đi dạo dài với một hồ nước nước.Năm 2013, biệt thự được niêm yết bán ra với giá 100 triệu USD. Tuy vậy đến năm 2016, giá kính chào bán giảm xuống 29,85 triệu USD. Ông Elon Musk download nó vào khoảng thời gian 2017 với giá 23,4 triệu USD.


*

Trước khi chào bán đi ngôi nhà cuối cùng, ông Elon Musk đã gửi sang sinh sống trong một căn nhà đính thêm ghép có diện tích khoảng 35 m2, trị giá 50.000 USD trên bang Texas.

Ông Elon Musk chia sẻ trên Twitter cá nhân vào mon 6: "Ngôi nhà tôi đang sống và làm việc nằm gần khu vực Boca Chica, bang Texas, cùng tôi đã thuê căn nhà từ doanh nghiệp SpaceX. Căn nhà khá là tuyệt".

Căn bên này do công ty Boxabl Casita xây dựng, là các loại nhà "mì nạp năng lượng liền" với mục đích cung cấp nơi sinh hoạt cho quý khách hàng với tốc độ xây dựng nhanh lẹ cùng thi công đơn giản.

Trang Bloomberg reviews việc ông Elon Musk chuyển đến Texas sinh sống là điều khá dễ dàng hiểu. Texas là thị phần tiêu thụ xe pháo điện mập thứ 3 của Tesla tại Mỹ, chỉ sau bang California với Florida. Cạnh bên đó, bang này không tồn tại thuế các khoản thu nhập cá nhân, trong khi California lại tiến công thuế thu nhập cá thể đối với những người dân giàu ở trong diện tối đa trên toàn quốc.