Ca khúc cải lương Nhớ Mẹ vị Nghệ sĩ Thanh Sang thể hiện, thuộc thể loại Vọng cổ. Các bạn cũng có thể nghe mp3, playlist/album, MV/Video chất lượng cao tại forestcitymalaysia.com.vn

Lời bài bác hát: ghi nhớ Mẹ

Bài hát nhớ Mẹ

Nhớ bà mẹ là bài bác vọng cổ hay nói đến tình cảm gia đình. Của một người con vói người chị em của mình.

Bạn đang xem: Tân cổ để đời

Người nhỏ ấy đi xa một trong những năm giặc tràn về xóm nhỏ theo ý nguyện của mẹ, để rồi thất lạc với chính quê nhà mình. Đến ngày tìm kiếm được về thì than ôi… vẫn lối về xóm bé dại đó, vẫn tòa nhà tranh vách lá đó, vẫn dậu mồng tơi này mà mẹ già đã không còn trên cõi dương gian. Người mẹ đã từ trần núi năm như thế nào mà con cũng không còn hay biết.

Nỗi đau tột độ của bạn con được tái hiện đầy sâu lắng qua giọng ca domain authority diết, thấm mang lại từng câu từng chữ của nghệ sĩ Thanh Sang. Mời anh chị mình cùng thưởng thức vọng cổ ghi nhớ Mẹ

*
Nhớ bà mẹ – Thanh Sang

Lời bài xích hát Nhớ người mẹ – Thanh Sang

NÓI LỐI: Hò ơi…ơ…ơ… Lòng con thảo như giọt sương hạt bụi. Ơn mẫu từ như ngọn núi Thái Sơn. Có phụ thân có bà bầu thì hơn, không cha không mẹ… Hò… ơ… ơ… Không cha không chị em như đờn đứt dây.

VỌNG CỔ: Rảo bước qua mấy nhịp mong tre trở về nơi mái lá, thì con bắt đầu hay chị em đã qua… đời.

<1>: bà bầu ơi! Lòng của con tan nát tơi bời. Trên bàn thờ tổ tiên cũ kỹ, bé chỉ thấy hờ hững chiếc nhện giăng tơ. Bà mẹ ơi, tuôỉ lớn nua bà mẹ chịu đói no sau trước gồm một mình. Còn nhỏ thì trên bước lãng du, bốn phương trời đã làm cho thân viễn xứ…

<2>: bà mẹ đã bắt ốc, hái rau củ tảo tần hôm sớm, đâu quản chi thân góa bụa cơ hàn. Bé nhớ ngày thân phụ con vĩnh biệt dương trần. Một mình mẹ lo ma chay tống táng, dựa vào láng giềng, cô bác cũng thương. Kẻ gạo, bạn tiền đua nhau góp đỡ, mẹ cũng khá được an ủi đôi bên trong cảnh chị em góa con côi. Sau thời điểm chôn cất phụ vương rồi, Đêm tối không ngủ bà mẹ ngồi thở than…

<3>: có tương đối nhiều đêm không có tiền download dầu có tác dụng việc, bà mẹ phải ra ngồi sàng gạo dưới trăng. Nhỏ quấn quít sát bên mẫu thân, nhìn ánh trăng thượng tuần bao phủ ló sau mặt hàng phượng vĩ. Con thấy đôi loại lệ của bà mẹ từ tự chảy dài xuống má. Con hỏi: “Tại sao mẹ ảm đạm vậy mẹ?”, Thì bà mẹ mới gượng cười, người mẹ bảo thuộc con: “Con ơi, lòng chị em héo hon, bởi vì thương con trẻ hãy còn nhỏ nhắn thơ. Thân phụ con lìa nhân gian nhớ, Bỏ con với bà bầu bơ vơ trên đời”.

Xem thêm: Lời Bài Hát Đôi Bàn Tay, Lyrics, Lời Bài Hát Nắm Đôi Bàn Tay

NÓI LỐI: Nhớ một buổi về thăm quê ngoại, Khắp tư bề lửa cháy nhà tan. Bà bầu với con khi tới cổng làng, Còn lưu luyến mái tranh nghèo địa điểm xóm nhỏ.

VỌNG CỔ: trong lúc tản cư sống nhờ bên ngoại, bà bầu phải cung cấp từng lon gạo để nuôi con, trong cơn khói lửa điêu… tàn.

<4>: Ba, tư năm dư bà bầu con ta quen thuộc sống vào cảnh cơ hàn. Bà nước ngoài thì lưng còng tóc bạc, thêm căn bệnh già, nay nhỏ mai đau. Khi ngoại tắt hơi, chỉ với mẹ với bé đầu nhóm khăn tang lủi thủi theo sau quan tài của ngoại. Ôi còn chi bi ai hơn một đám ma nghèo.

<5>: Năm sau, lúc lửa chiến chinh ập lệ xóm nhỏ, bà mẹ chua xót bảo bé hãy vội vã bôn đào. Bé cất bước ra đi mà chiếc lệ tuôn trào. Con đò thủng thẳng xa bến, mẹ vẫn còn đấy đứng bên dưới hàng cau. Các chiếc lá sầu đâu gió cuốn tả tơi, như loại lệ bà mẹ tôi ròng rã ròng tuôn chảy. Một người mẹ sống toàn trong đau khổ, trường đoản cú thuở xuân xanh cho đến tuổi bạc tình đầu.

<6>: chị em ơi! bàn thờ cúng mẹ nhện đà bủa lưới, lòng nhỏ sầu như mọt nhện giăng tơ. 10 năm qua quay trở lại quê xưa, thân xác của người mẹ đã vùi sâu dưới ba tấc đất. Giữa tấm phên tre, nhỏ còn thấy được chiếc áo vá quàng của bà mẹ lờ mờ bụi bẩn nắng soi, chiếc áo năm xưa gợi lại hình hình ảnh dưới trăng. Mẹ ngồi sàng gạo, còn bé thì nũng nịu, ngồi lên trên vạt áo của chị em hiền. Trong năm này con mập khôn rồi, về bên quê cũ, người mẹ thời còn đâu? bà mẹ đà khuất bóng ngàn dâu, Biết ai lau hộ loại châu rạm tình?