Trong vòng 30 năm, Ashrita Furman, tới từ Brooklyn, New York, Mỹ, đang lập hơn 600 Kỷ lục Guinness thế giới. Đến nay, rộng 200 danh hiệu vẫn chưa xuất hiện ai quá qua được.

Bạn đang xem: Những kỉ lục guiness thế giới


Theo trang xác định của Guinness World Records, ông Ashrita Furman, 67 tuổi, là người sở hữu nhiều kỷ lục nhất cố giới. Trong 3 thập kỷ qua, Ashrita đã triển khai sứ mệnh cuộc đời là phá các kỷ lục nhất có thể. Người đàn ông đến từ Mỹ mong ước chứng minh ngẫu nhiên ai gồm ước mơ tình thực và sự kiên cường đều vẫn được trái đất công nhận.

Học giỏi từ nhỏ

Điều dễ phân biệt nhất trong số hơn 600 Kỷ lục Guinness trái đất mà Ashrita xác lập sẽ là gồm tương đối nhiều thể loại, vô số tài năng và những danh hiệu trong số đó hơi kỳ quặc. Ashrita đứng tên mình giữa những chuyến thám hiểm dũng mãnh lên sườn núi Phú Sĩ (Nhật Bản) bởi gậy pogo, xúc nhiều muỗng kem ốc quế cùng với thời gian sớm nhất có thể đến đẩy xe bằng tay xa nhất.

Đặc biệt, ông hiện tại là bạn ngâm thơ với cửa nhà được dịch và đọc bằng nhiều đồ vật tiếng nhất vào thời điểm tháng 4/2014 trên Mỹ hay chế tạo bạn dạng sao của ngọn đuốc tiếp sức Olympic phệ nhất...

Theo Business Insider, khi còn đi học, ông Ashrita luôn luôn là người đứng đầu những môn, biến hóa thủ khoa của lớp, khối, trường. Tuy nhiên, thời còn là một sinh viên, nhược điểm của ông là thể thao. Ít ngờ đâu chàng trai tí hon gò, kém thể thao thuở làm sao lại lập những kỳ tích tương quan thể lực, sở hữu trong tay nhiều thành tích đáng nể.

*

Ông Ashrita Furman đang lập tổng số hơn 600 Kỷ lục Guinness cầm giới. Trong đó, hơn 200 thương hiệu chưa ai hoàn toàn có thể phá vỡ. Ảnh: Guinness World Records.

Từ hầu như nỗ lực, yêu thích những chuyến thám hiểm đầy thách thức, Ashrita phá nhiều kỷ lục và gặp gỡ người dân có chung đam mê, chia sẻ về thành tích của mình trên một vài chương trình danh tiếng tại Mỹ. Không ít người đặt câu hỏi điều gì đã liên quan người bầy ông 67 tuổi này làm nhiều điều kỳ lạ mang đến mức khác người như vậy.

Giấc mơ trở thành fan sở hữu nhiều kỷ lục nhất đã được Ashrita ấp ủ khi còn là cậu nhỏ xíu vào đầu trong thời điểm 1960, sau khi ông vô tình đọc được cuốn sách Kỷ lục Guinness quả đât hàng năm. Cuốn sách gấp rút thu hút Ashrita, tạo động lực thúc đẩy ông đứng tên mình lên số đông trang sách sệt biệt. Giống nhiều trẻ nhỏ trên khắp núm giới, mỗi năm, Ashrita rất nhiều háo hức đón hóng ấn bản mới duy nhất của cuốn sách giúp thấy ai là phần đa con tín đồ đặc biệt.

Đam mê thế, cơ mà thể thao là điểm yếu kém lớn tuyệt nhất của Ashrita. Người bọn ông đến từ Mỹ cho rằng sức khỏe thể chất là yếu tố đặc biệt quan trọng để lập bắt buộc những kỷ lục định kỳ sử.

“Có lẽ việc tôi hiện ra sau 4 ngày sách Kỷ lục Guinness chũm giới trước tiên được xuất bạn dạng (tháng 9/1954) liên quan nào đó tới khát vọng này. Đó cũng là năm Roger Bannister biến hóa người đầu tiên chạy một dặm dưới 4 phút. Hoặc có thể cảm giác hoàn hảo biến chuyển người tốt nhất quả đât ở nghành nghề dịch vụ nào này đã thu hút tôi. Dù là lý bởi vì nào, tôi nhớ như in bạn dạng thân vẫn nghiền ngẫm cuốn sách cả trăm lần khi còn nhỏ. Che đầy trung ương trí tôi là số đông siêu phẩm ngoạn mục”, Ashrita bộc bạch.

Nguồn cảm giác đó vẫn tiếp tục đọng lại trong tâm địa trí của người lũ ông tới từ Mỹ khi mập lên, trong cả khi Ashrita theo đuổi những sở trường khác.

Xem thêm: Hơn 10 Năm Bên Nhau Của Nhà Văn Gào Lấy Chồng Nói Gì? Thực Hư Phốt Nhà Văn Gào Ly Hôn, Giật Chồng

*
*
*
*

Những kỷ lục mà Ashrita xác lập khôn cùng đa dạng, cùng với nhiều tài năng trong các nghành nghề dịch vụ khác nhau. Ảnh: Guinness World Records.

Biến ước mơ thành sự thật

Năm 1978, Ashrita bị thuyết phục thử gia nhập cuộc đua xe pháo đạp kéo dài 24 giờ sinh hoạt New York. Không cần thời gian rèn luyện, đại trượng phu trai 24 tuổi đã mang về thành tích đáng kinh ngạc. Ashrita xong xuôi chặng mặt đường 651,7 km cùng về sản phẩm 3. Chính thời tự khắc này, người thanh niên 24 tuổi nhận ra mình hoàn toàn có thể đạt được bất kỳ điều gì nếu bao gồm sự quyết tâm mạnh bạo và ko ngừng đột phá giới hạn của bạn dạng thân.

Thành tích nhỏ tuổi đã thắp sáng sủa ngọn lửa mê mẩn từ thuở nhỏ. Ashrita một lần tiếp nữa khao khát chạm tay tới Kỷ lục Guinness nạm giới. Nỗ lực lập kỷ lục đầu tiên của Ashrita là tiến hành nhiều lần dancing dang bộ hạ (Jumping Jacks) liên tục nhất - thử thách không dễ dàng để quá qua. Tuy vậy anh vấp nên thất bại tức thì lập tức.

Sự lạc quan khiến Ashrita không từ bỏ. Anh tiếp tục can đảm theo đuổi mong mơ, tập luyện thể hóa học hàng ngày ở bên cạnh việc “mài nhọn” ý thức và trung tâm hồn. Đây cũng là vấn đề mà trong tương lai kỷ lục gia tín đồ Mỹ liên tục chia sẻ về quá trình lập đề nghị những kỳ tích.

Trong lần thách thức thứ hai, Ashrita đang lập kỷ lục thứ nhất của đời mình với 6 giờ đồng hồ 45 phút Jumping Jack 27.000 dòng liên tục. Thành công trước tiên đã giúp Ashrita đề tên mình vào cuốn sách Kỷ lục Guinness thế giới năm 1980, cạnh bên vận cổ vũ thể dục dụng cụ nổi tiếng Nadia Comăneci - fan đoạt tía huy chương kim cương Olympic ở cụ vận hội mùa hè 1976 cùng là đi lại viên thể thao nữ thứ nhất có đạt điểm 10 hoàn hảo trong một sự kiện thể dục Olympic. Cũng từ bỏ đây, Ashrita bắt đầu theo đuổi cuộc sống đời thường vượt qua ma lanh giới.

*

Ashrita nhận định rằng chỉ cần phiên bản thân nỗ lực, bất kỳ mục tiêu dù cạnh tranh khăn, thách thức đến đâu cũng rất có thể chinh phục. Ảnh: Ashrita Furman.

Với sự giúp đỡ của bạn bè, Ashrita gấp rút mở rộng tủ đồ danh hiệu của mình. Anh lập nhiều thành tích như khoảng cách xa độc nhất vô nhị khi đi dạo thăng bởi với xe đạp trên cằm, đi một dặm sớm nhất trên gậy pogo, bẻ gãy các mũi tên tốt nhất trong một phút, khoảng cách xa nhất khi đi xe đạp thăng bằng với bình sữa trên đầu… tuyển chọn tập rộng 600 kỷ lục của Ashrita nhiều chủng loại đến nấc kỳ quặc.

Ashrita đã là bạn duy duy nhất trên nhân loại phá kỷ lục ở phần lớn lục địa. Đặc biệt, rộng 200 danh hiệu trong các đó chưa xuất hiện ai quá qua được người lũ ông này.

"Những kỷ lục trở thành một trong những phần vốn có trong hành trình của tôi. Tôi lùng sục sách Kỷ lục Guinness trái đất để kiếm tìm kiếm khuôn khổ mà tôi nghĩ sẽ đầy thử thách và thú vị. Nhiều kỷ lục liên quan các hoạt động trẻ thơ như tung hứng, nhảy đầm lò cò, đi xe đạp điện một bánh, ném gậy - lộn nhào, la hét và giữ thăng bằng những đồ thiết bị trên đầu - cằm. Tôi cảm nhận niềm vui không chỉ là khi tiến hành các vận động đó, nó còn là sự tân tiến trong việc đạt được những kim chỉ nam tưởng hình như rất nặng nề khăn”, kỷ lục gia bạn Mỹ phân chia sẻ.

Ashrita sẽ được một số trong những hãng tin liên hệ để có tác dụng phóng sự, thậm chí còn ông là nguồn cảm hứng cho một tập phim tài liệu về đều khoảnh khắc đặc trưng trong sự nghiệp lập kỷ lục.

Trong những năm qua, Ashrita lành mạnh và tích cực giành được các danh hiệu mới và mang lại những thương hiệu mà những ứng viên khác phá vỡ. Kỷ lục sớm nhất của ông là làm cái bánh sinh nhật có không ít ngọn nến cùng thắp sáng sủa nhất. Ashrita và một trong những người chúng ta đã cùng cả nhà thắp 72.585 ngọn nến bên trên bánh sinh nhật chào tuổi 85 của Sri Chinmoy - sư phụ mà ông theo học nhiều năm.

Tên tuổi của Ashrita Furman lúc này gắn tức thì với phần lớn kỷ lục cố kỉnh giới. Quá trình không kết thúc theo xua đuổi đam mê, phá đổ vỡ những số lượng giới hạn của bản thân sẽ truyền cảm giác cho những người.