Bài viết này dành cho người mới tập tành nghịch lan để rất có thể nhận biết và lựa chọn được những loại lan nên chơi từ trên đầu tránh tiêu tốn lãng phí tiền bạc bẽo cho những một số loại lan linh tinh.

Bạn đang xem: Top 39 loài lan rừng đẹp nhất hiện nay

# lan rừng, hoa lan rừng, lan rừng đẹp, những loại hoa lan

Lan rừng trả hạc

*

Là loại lan thông dụng nhất của việt nam với đặc thù là thân hồng hoa sai và hết sức thơm đề xuất được không hề ít người chơi ưa thích. Mang hạc cũng là các loại lan đã tạo ra nhiều loại mặt bông nhất tuy nhiên chủ đạo vẫn là màu trắng tím trong số ấy nổi giờ và có mức giá trị cao nhất là 5 cánh trắng, 5 cánh tím, mũi trắng, mắt xước, lưỡi bệt, cánh bay, cánh cụp, lưỡi trề…

Ngoài ra nó còn là một trong loại lan rất đơn giản sống chỉ cần cung cấp cho cho nó nơi bám trụ mà không bắt buộc bón phân cây vẫn sống tốt.

Lan trầm

*

Trầm là 1 loại hoàng thảo cũng rất được đa số người ưa chuộm, trầm bao gồm màu chủ yếu là tím, siêu sai bông cùng thơm. Bởi vì vậy trầm là 1 loại lan rừng quý hiếm mà họ nên mua trong bộ sưu tập của bạn mới chơi.

Trầm gồm hai loại là trầm rừng cùng trầm công nghiệp Đài Loan, trong các số ấy trầm Đài Loan bao gồm hoa to cấp 3 lần trầm rừng, có khá nhiều mặt bông và màu sắc hơn thời hạn chơi bông lâu năm từ 3 – 4 tuần. Trầm rừng của vn có điểm mạnh là color sắc nét tuy kích thước nhỏ dại hơn cùng toả hương hết sức thơm thời hạn chơi hoa 10 ngày.

Lan trúc phật bà

*

Là một số loại lan nở hoa về trước tết với có cái thương hiệu khá rất đẹp khi cải tiến và phát triển lớn mọc thành cụm xoè ra hình bàn tay hết sức đẹp. Hoa trúc phật bà thường có hai màu trắng và vàng. Đây cũng là một trong các loại lan đẹp người chơi đề xuất có ít nhất một cây trong tủ chứa đồ của mình.

Về dáng vẻ thân lan gồm vùng bìu cũng giống như vùng thắt sinh sản thành hình y như chuỗi phật trong phật giáo. Hoa trúc phật bà khôn cùng đẹp cánh hoa khôn cùng bay màu trắng tự nhiên dược bảo phủ bởi viền màu sắc tím, nhuỵ hoa siêu tươi thể hiện sự trường tồn làm cho tổng thể mặt hoa rất đẹp.

Mùa hoa trúc phật bà cũng rất khác rơi trong tháng 5 – tháng 6, giá chỉ thể trồng lan phật bà thường là vỏ thông trộn xơ dừa. Lúc trồng buộc phải để bộ rễ ở trên giá bán thể vì nó không chịu được độ ẩm quá cao dễ khiến bệnh trên cây.

Hoàng thảo đơn cam

*

Đây cũng là một trong những loại lan rừng quý với hoa đẹp đặc trưng hoa gồm màu cam tỏa nắng và cực kỳ sai bông. Đặc trưng dìm diện là cuống có tương đối nhiều cuống hoa mọc ngang lúc thân già khô đi bao gồm màu nâu.

Hoàng thảo đối kháng cam thường có kích thước rất ngắn bé dại nhìn giống như củi khô tuy nhiên khi ra hoa lại vô cùng đẹp cùng sai hoa phải cho ánh nhìn rất nổi bật.

Lan kiều dẹp

 

Trong lan kiều thì có không ít loại như kiều vàng, kiều tím, kiều vuông, kiều cam… tuy nhiên loài bao gồm hoa đẹp nhất, cực hiếm nhất phải nói tới là kiều dẹp. Cây cho hoa vào ngày xuân nở thành từng chùm, bám mùi thơm nhẹ, đây là loại lan quý hiếm đứng đầu trong danh sách kiều và mang tên trong sách đỏ Việt Nam.

Kiểu diệp ra hoa thành chùm màu tiến thưởng và là một trong loại lan quý sinh sống Việt Nam. Điểm nhất là thân siêu dẹp, đây là loại lan rừng hiếm số lượng ít trong rừng tìm kiếm được rất đáng sưu tầm.

Nghinh xuân

 

Có nơi call là lai châu, ngọc điểm thông thường trước tết khoảng 2 mon nghinh xuân ban đầu đâm nụ hoa. Là một trong loại lan rễ gió trồng không cần giá thể chỉ cần phải có nơi để cây bám là được. Đa phần có white color và tím tuy vậy hàng nước ngoài nhập có thể có màu tím, vàng…

Nghinh xuân nặng mùi rất thơm dễ chịu quan trọng thích vừa lòng chưng những ngày tết

Hạc vĩ

 

Là nhiều loại lan thuộc họ với mang hạc hiện tại chưa được chuộm bởi giả hạc mặc dù nhiên đó là một một số loại cây cực kỳ sai bông. Phương pháp trồng vô cùng dễ, hoa thông thường có màu hồng trắng một trong những nơi thì ám xanh hoặc gồm nhuỵ vàng.

Cẩm báo

 

Đây là nhiều loại lan bao gồm bông cực kỳ dày cánh và rất rất lâu tàn hoa cẩm báo gồm nền màu đá quý và các đốm color nâu nhìn như da báo nên có tên là cẩm báo. Nó bao gồm bộ rễ cực kỳ gió khoẻ, vươn ra bên ngoài hút độ ẩm trong ko khí để sống. Cẩm báo không buộc phải giá thể, dễ trồng.

Nhận diện lan cẩm báo bằng tín hiệu như lá rất to bởi bàn tay với mọng nước, những rễ siêu to không mọc trong chậu nhưng mà phun ra ngoài. Cẩm báo ra bông to với lâu tàn rất có thể đến 3 tuần bắt đầu tàn trong thoải mái và tự nhiên có một loài lan vô cùng giống cẩm báo là lan râu mực.

Xem thêm: Đau Bụng Do Giun Sán, Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Chữa Đau Bụng Giun

Mỹ dung dạ hương

 

Nhìn hết sức giống với những loại lan giáng hương tuy nhiên nó tất cả một màu rất đặc trưng là màu sắc lá có màu xanh lá cây chuối nhạt. Đây cũng là 1 loại lan rễ gió không cần giá thể. Mỹ dung dạ hương thơm được ca tụng là có mùi thơm đệ nhất lan rừng vì chưng vậy mới mang tên là dạ hương.

Đây cũng là một trong loại lan quý hoa đẹp dễ dàng trồng dành cho người mới chơi lan.

Giống lan nhỏ tuổi nhất (Platystele stenostachya): mọc sống Mexico, Bolivia và Brazil. Hoa có kích cỡ chưa đến 1 mm.

 

Lan giày ống em nhỏ bé (Lepanthes): có đến ngay sát 800 tương đương lan chú lùn này mọc ở các rừng nhiệt đới từ Mexico đến Brazil. Cần có kính hiển vi cường điệu mới rất có thể quan sát được các chi tiết của chúng.

 

Lan gót hài đái thư (Cyprypedium): có tầm khoảng 50 giống, hiện diện ở Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á, Nhật phiên bản và Mexico. Vày khá rất dị nên như thể lan này bị truy tìm nhiều và có nguy cơ tuyệt chủng. Lan gót hài tè thư đang được rất nhiều quốc gia bảo đảm nghiêm ngặt, cấm sưu tầm.

Giống lan kinh dị nhất (Polyrrhiza lindenil): được điện thoại tư vấn là lan yêu quái, với 4 bề ngoài thái, chúng là một trong những giống lan được tìm kiếm và săn lùng nhiều duy nhất vùng váy đầm lầy bang Florida của Mỹ. Tương tự lan này không thể có lá.

 

Giống lan đáng sợ nhất (Polyrrhiza lindenil)

 

Để tìm được nó, tín đồ ta yêu cầu sục sạo những những vết bụi rễ xám dính vào vào thân cây trong đầm lầy. Lá lan ko thực hiện tác dụng quang đúng theo ánh sáng, mà trọng trách này được giao cho bộ rễ. Chủng loại lan này còn mang tên khác là "lan ếch", vày mọc thành chùm từ một đến 10 hoa trắng, trông giống bé ếch.

 

Lan loài kiến (Mymecophila): cái tên gọi đã phản ảnh sự cộng sinh lành mạnh và tích cực giữa lan cùng kiến. Kiến làm cho tổ sinh sống trong hoa lá rỗng và bao gồm nhiệm vụ bảo vệ hoa trước phần lớn loài côn trùng nhỏ có hại.

 

Lan nhện (Brassia): mọc thông dụng ở mọi vùng châu mĩ có khí hậu nhiệt đới và tại hầu như cánh rừng không khô ráo ở độ cao hơn 1.500 mét so với mực nước biển. Hình như còn khoảng 150 loại lan nhện Caladenia khác mọc khắp trái đất với điểm sáng là chỉ gồm một lá dài duy nhất bao phủ đầy lông và hoa có hình dáng kềnh càng như một bé nhện.

 

Lan thiên nga (Cycnoches pentadactylon): sống tại những vùng đất thấp hoặc trong những cánh rừng của châu Mỹ. Hoa mọc thành từng nhiều đực và loại riêng biệt, có mùi thơm dễ chịu.

Lan phụ nữ trang (Ludisia discolor): mọc sống vùng hướng đông bắc Ấn Độ cho tới Đông nam giới Á, các nhất là sống Indonesia. Những chiếc lá đỏ đậm mềm mịn như nhung, cùng đa số cánh hoa white muốt, nhỏ xíu với rất nhiều đường gân vàng để cho nó thiệt xứng với thương hiệu gọi.

 

Lan tam giác (Trias): thường xuyên mọc sinh sống Myanmar, Ấn Độ và Thái Lan. Các cụm hoa khôn cùng ngắn cùng cánh hoa toả ra hình tam giác.

 

Lan chocolate, cacao (Dichaea): kiểu như lan bò này có hình ngôi sao, môi hình mỏ neo, mọc các ở châu Mỹ. Hoa dù nhỏ tuổi nhưng có mùi hương rất mạnh của chocolate và cacao.

 

Lan mũ bảo hiểm

Lan mũ bảo đảm (Corianthes): còn gọi là lan thùng, hoa của nó được thiết kế cực kỳ cân xứng cho việc thụ phấn. Mỗi giống lan này phần đa ra sức máu ra mùi hương hương nồng thắm của một loại ong cái nào đó và vắt là quyến rũ được ong đực.