Dưới đấy là một số tình huống khó xử nơi văn phòng và phần lớn gì chúng ta nên làm để hóa giải bọn chúng một cách mau lẹ đồng thời giảm bớt tối đa làm mất lòng sếp, đồng nghiệp:

*
Hóa giải tình huống khó xử nơi công sở

Bạn bị đồng nghiệp “chất vấn” do đã “buôn chuyện” về anh/cô ấyTình huống không thoải mái đó như sau: Đồng nghiệp tiến lại chỗ bạn và hỏi trực tiếp rằng gồm phải chúng ta đã điện thoại tư vấn anh/ cô ấy là tín đồ thiếu năng lực hay không.

Bạn đang xem: Những tình huống khó xử

Bạn cũng có thể phủ nhận, nói rằng sẽ là chuyện tào lao, hiểu lầm. Nhưng mà nếu trái thực bạn đã nói như vậy, hãy trực tiếp thắn nói nguyên nhân bạn làm cho vậy trên lòng tin góp ý, xây dựng.Randy Cohen, một cây bút của tập chí thủ đô new york Times và tác giả cuốn sách Làm nắm nào để điều phối đạo đức trong những vấn đề?, khuyên bạn nên nói: “Có nhiều khía cạnh của quá trình anh/ chị đã làm không tốt. Anh/ chị vẫn làm cầm này, cố kỉnh kia…” Đây có thể là 5 phút lo âu nhất vào sự nghiệp của doanh nghiệp và mối quan hệ với bạn kia có thể rạn nứt nhưng vấn đề bày tỏ quan lại điểm cá thể sau sống lưng đồng nghiệp là vấn đề vẫn gật đầu đồng ý được, miễn là các bạn không nói dối tốt tuyên truyền bí mật của người khác.Đồng nghiệp tỏ tìnhBạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước lúc quyết định lắc đầu hay đồng ý một quan hệ lãng mạn tại khu vực làm việc. Mối quan hệ này hoàn toàn có thể tác động tiêu cực nhiều tới bạn như ảnh hưởng tới năng lực tập trung, dẫn tới việc thiên vị, che phủ lỗi lầm cho nhau, bị những người khác soi mói… chưa kể, nhiều công ty còn tồn tại quy định nhân viên cấp dưới không được gặp gỡ và hẹn hò với nhau. Vày vậy, tốt nhất có thể khi người cùng cơ quan tỏ tình và cụ thể bạn không tồn tại tình cảm cùng với đối phương, hãy giải quyết hoàn thành điểm bằng phương pháp nói thẳng rằng bạn không muốn tán tỉnh và hẹn hò với người thao tác cùng.Bạn hy vọng được tăng lươngTrước tiên, hãy mày mò thời điểm sếp tất cả tâm trạng tốt: vào buổi sáng sớm giỏi sau giờ ăn uống trưa? chọn đúng thời khắc là điều quan tiền trọng, quánh biệt, bạn không nên yên cầu khi doanh nghiệp đang gặp khó khăn về tài chính hay khi sếp đang bận rộn. Thời điểm tốt nhất có thể là khi bạn là “ngôi sao” trong mắt sếp.Selena Rezvani, tác giả cuốn sách trả lời phái phụ nữ đưa ra yêu mong và chống chọi cho điều mình muốn, chỉ dẫn lời khuyên: “Bạn sẽ hữu ích thế sau khi hoàn thành xuất nhan sắc một dự án khó. Chúng ta có thể nói với sếp rằng: “Tôi muốn nói chuyện về sau này của mình. Tôi đã học hỏi và chia sẻ được tương đối nhiều thứ trong số những năm qua và thực sự tự hào với đa số gì đạt được.

Xem thêm:

Tôi muốn trao đổi về một vị trí và chế độ đãi ngộ new cho mình…”.Hãy sẵn sàng kỹ lưỡng: tìm hiểu mức đãi ngộ vừa đủ trong nghành của bạn, về đầy đủ đồng nghiệp vừa mới đây được tăng lương. Nếu như bạn bị từ chối, tối thiểu hãy hỏi sếp các điều kiện ví dụ và thời gian chúng ta có thể gia tăng nghĩa vụ và quyền lợi cho mình.Bạn lỡ thời hạn kết thúc một dự án công trình quan trọng
Giờ là 2 tiếng đồng hồ sáng, 2 những năm trước deadline và chúng ta biết rằng bản thân khó hoàn thành dự án đúng thời hạn quy định. Vào trường hòa hợp này, đa số người thường hóng tới ngày đó và giới thiệu bài lý giải dài rằng bởi vì đồng nghiệp A không kết thúc xong phần việc của họ đúng hạn, vày bạn mất quá nhiều thời gian thao tác này việc nọ… phần nhiều người làm chủ sẽ không gật đầu đồng ý những nguyên nhân như vậy.Thay vào đó, 1 ngày trước deadline, chúng ta nên yêu cầu kéo dài deadline và giới thiệu kế hoạch cụ thể những bước các bạn sẽ làm. “Hãy trung thực và thẳng thắn, trình bày với sếp rằng bạn sẽ làm hồ hết gì để nhanh chóng chấm dứt công việc”, Shirley Au, quản trị một công ty hỗ trợ tư vấn thương hiệu sinh hoạt New York, gợi ý. Bạn có thể nói rằng: “Tôi vô cùng xin lỗi về sự lờ lững nhưng để đảm bảo an toàn độ trả mỹ đến dự án, tôi nên thêm một ngày nữa. Tôi đã làm nỗ lực này…” và xong xuôi những gì bạn đã hứa mặc dù phải thao tác làm việc qua đêm.Bạn mong muốn góp ý cho cấp cho dưới tất cả cách ăn mặc thiếu siêng nghiệpNhân viên là đại diện hình hình ảnh cho doanh nghiệp và trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay nay, các công ty đểu rất cẩn trọng với hình hình ảnh công ty cũng như nhân viên. Một nhân viên ăn mặc luộm thuộm, không bài bản sẽ phần nào tác động tới tầm nhìn của khách hàng hàng, đối tác về công ty. Tara Lowenberg, giám đốc một công ty truyên thông, nhận định rằng nếu một nhân viên ăn khoác thiếu chuyên nghiệp, hãy gặp gỡ riêng anh/ cô ấy và góp ý một phương pháp chân thành. Bạn nên nói rõ ràng về đông đảo điểm không được trong xiêm y của anh/ cô ấy và gợi ý cách núm đổi.Nếu sự việc này vẫn tiếp diễn, hãy viết mail nhắc nhở gửi đến mức nhóm của bạn. Dù đây chỉ là lời góp ý không nhắm tới một người rõ ràng nào nhưng chắc hẳn rằng người mắc lỗi sẽ tự động hiểu và thế đổi.