Hiện nay, kinh doanh cá cảnh đang là một lựa chọn tương đối tiềm năng giành riêng cho những người gồm đam mê tởm doanh.Vậy bao gồm nên kinh doanh cá cảnh không? các bước để kinh doanh cá cảnh như thế nào? kinh doanh cá cảnh cần trang bị mang đến bản thân những kiến thức, khiếp nghiệm gì? Hãy cùng forestcitymalaysia.com.vn search hiểu qua bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Nuôi cá cảnh làm giàu không cần nhiều diện tích


Các nội dung chủ yếu :


1. Gồm nên marketing cá cảnh không?

2. Những bước marketing cá cảnh

2.1. Trang bị kiến thức về cá cảnh

2.2. Biết biện pháp chăm sóc cá

2.3. Nắm bắt xu thế thị trường và xác định quý khách mục tiêu

2.4. Kiếm tìm nguồn hàng

2.4.1. Nhập trực tiếp từ các trại cá cảnh

2.4.2. Nhập mặt hàng tại các chợ cá cảnh

2.4.3. Nhập mặt hàng từ những đại lý sỉ cá cảnh lớn

2.5 Lựa chọn địa điểm khiếp doanh

2.6. Tô điểm cửa hành phù hợp

3. Tởm nghiệm khi marketing cá cảnh

3.1. Marketing phụ kiện đi kèm

3.2. Kết hợp sale online

3.3. Chú trọng hoạt động marketing

3.4. Tra cứu hiểu về phong thủy

3.5. Thâm nhập vào những hội yêu thương cá cảnh

3.6. Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng


1. Gồm nên sale cá cảnh không?


Với sự phân phát triển ngày dần mạnh mẽ của nền tởm tế, thu nhập cùng mức sống của người dân ngày dần tăng cao, nhu cầu có tác dụng đẹp cho căn nhà của mình cũng càng ngày trở buộc phải phổ biến.Bên cạnh những sản phẩm trang trí quen thuộc thuộc như: hoa, cây cảnh, càng ngày càng nhiều gia đình lựa chọn một bể cá cảnh mini để làm cho điểm nhấn mang đến tổ ấm của mình. Bên cạnh đó, nhờ vào công nghệ hiện đại, nhiều loại cá với màu sắc độc đáo được lai tạo khiến mang lại việc nuôi cùng sưu tầm cá cảnh trở đề xuất ngày càng thu hút. Tất cả thể nói, thị trường kinh doanh cá cảnh đang càng ngày càng trở bắt buộc “màu mỡ” cùng tiềm năng với lợi thế là vốn bỏ ra không thật lớn mà lại thu về lãi cao.

*

Kinh doanh cá cảnh- lĩnh vực đầy tiềm năng của tương lai


2. Các bước sale cá cảnh:


2.1. Trang bị kiến thức về cá cảnh:


Trước lúc mở một cửa mặt hàng cá cảnh, bạn cần phải tự trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản về loài động vật này như: những giống cá phổ biến, cách phân biệt các loại cá, đặc tính nổi bật của từng loại. Điều này sẽ không chỉ đảm bảo bạn gồm thể lựa chọn cùng nhập về những lứa cá tốt, đảm bảo chất lượng ngoài ra tạo ra sự tin tưởng khi tư vấn mang lại khách hàng.


2.2. Biết bí quyết chăm sóc cá:


Cá cảnh là loài động vật dễ chịu tác động từ môi trường. Do thế, chăm sóc cá cảnh đòi hỏi sự cầu kỳ và tìm hiểu kỹ lưỡng từ người bán. Bên cạnh việc dành thời gian ddeer nghiên cứu những phương pháp chăm sóc cá cảnh tốt nhất, chủ cửa sản phẩm cũng phải đảm bảo được những yếu tố môi trường phù hợp với cá cảnh, bao gồm:

- Nguồn nước: Nuôi cá cảnh chăm nghiệp ko thể sử dụng nước sản phẩm công nghệ thông thường. Nước dùng để nuôi cá phải được khử clo với phơi dưới ánh nắng mặt trời 8-10 tiếng để clo bốc hơi.Tuy nhiên, phương pháp truyền thống này khá tốn thời gian, vì vậy, những hộ sale cá cảnh hiện ni thường lựa chọn sử dụng dung dịch khử clo siêng dụng sử dụng cho hồ cá để gia tăng hiệu quả.Nếu sử dụng nước giếng để nuôi cá cảnh, người buôn bán phải đặc biệt chăm chú đến việc kiểm tra nồng độ PH. Nước có nồng độ PH quá cao hoặc đã bị nhiễm phèn, nhiễm mặn sẽ gây chết cá. Vào trường hợp nồng độ PH vào nước thừa cao, người buôn bán nên sử dụng thứ sủi hoặc than hoạt tính để làm cho giảm nồng độ PH.

- Nhiệt độ: Cá cảnh rất nhạy cảm với nhiệt độ, cá không thể sống vào môi trường quá rét hoặc vượt lạnh. Nhiệt độ lý tưởng nhất để đảm bảo chất lượng của những là từ 25-28 độ. Bởi vì vậy, người buôn bán phải chăm chú kiểm tra nhiệt độ nước thường xuyên. Nếu thời tiết thừa lạnh, người marketing cá cảnh phải đầu tư các thiết bị sưởi cho bể cá để đảm bảo sức khỏe mang lại cá.

- Ánh sáng: Ánh sáng sủa đóng vai trò khôn xiết quan trọng vào sự vạc triển của cá. Sức khỏe của cá sẽ giảm sút, dễ bị bệnh hơn nếu sống trong môi trường thiếu sáng. Mặc dù nhiên, ánh nắng quá mạnh cũng bao gồm thể khiến chết cá. Vì thế, người marketing cá cảnh cần chú ý đặt bể cá tại nơi đuối mẻ, loáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

- Oxy: Để đảm bảo môi trường sống tốt nhất mang đến cá cảnh, người sale nên đầu tư trang bị sản phẩm công nghệ sục khí tạo oxy cho những bể cá.

*

Máy sục oxy bể cá- thiết bị ko thể thiếu


2.3. Nắm bắt xu thế thị trường cùng xác định quý khách hàng mục tiêu:


Trên thị trường hiện nay, bao gồm tới hàng trăm loại cá cảnh khác nhau. Cũng giống như khi marketing bất cứ lĩnh vực làm sao khác, nhu cầu, thị hiếu về cá cảnh của quý khách hàng cũng không ngừng thế đổi. Bởi vì thế, người chào bán cũng phải liên tục cập nhật xu thế, các loại cá “hot”, được nhiều người ưa chuộng thông qua báo chí, mạng làng mạc hội cùng đặc biệt là những cộng đồng chơi cá.

Hiện nay, quý khách hàng mua cá cảnh chủ yếu để phục vụ cho hai nhu cầu: theo phong trào hoặc theo phong thủy.

Đối với những khách sở hữu cá theo phong trào, bạn đề nghị cung cấp những giống cá tất cả màu sắc độc, lạ nhưng không quá khó chăm sóc. Còn đối với những khách hàng mua cá để phục vụ mang đến yêu cầu phong thủy, hãy kiếm tìm đến những loại cá nổi tiếng sở hữu lại may mắn cùng tài lộc.

Sau khi đã nắm bắt được nhu cầu của thị trường, bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu nhưng mà mình sẽ phục vụ. Điều này vô cùng quan trọng, góp việc kinh doanh của bạn đi đúng hướng với đảm bảo chất lượng phục vụ, cung cấp đúng những loại cá mà người tiêu dùng đang tìm kiếm. Nếu hướng tới phục vụ đối tượng người tiêu dùng thượng lưu,có đam mê chơi cá, hãy nhập về những giống các quý như: cá Koi, cá Rồng. Ngược lại, cá vàng, cá cờ là lựa chọn hợp lý nếu bạn chỉ hướng tới các đối tượng người sử dụng trẻ tuổi, bình dân.

Việc xác định đối tượng người sử dụng mục tiêu và những loại cá nhập về còn phụ thuộc vào lượng vốn và quy mô kinh doanh bởi bao gồm những loại cá chỉ có giá vài ngàn đồng 1 nhỏ nhưng lại gồm những giống cá nhưng bạn phải bỏ ra vài ba trăm, thậm chí là vài ba triệu đồng để nhập về.


Việc tìm được nguồn cung cấp cá chất lượng là khâu quan lại trọng nhất trong hoạt động marketing cá cảnh vày nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của cửa sản phẩm đối với khách hàng. Hiện nay, gồm rất đa dạng những nguồn cung cấp cá cảnh giá chỉ sỉ để bạn tha hồ lựa chọn.


Đầu tiên, bạn tất cả thể đến trực tiếp các trại cá cảnh quy mô lớn để nhập mặt hàng với giá gốc. Mặc dù nhiên, mỗi trại cá cảnh thường chỉ chuyên về một vài ba giống cá, do vậy đây ko phải là phương pháp tiện lợi tối ưu đối với các cơ sở muốn kinh doanh đa dạng những loại cá cảnh khác nhau. Hiện nay, quanh các đô thị lớn như Hà Nội hay tp.hcm có rất nhiều trại cá cảnh bài bản lớn đến bạn tha hồ lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số cơ sở sau đây:

- Trại Cá Cảnh Đỗ quang quẻ Hùng

Sản phẩm : cá chép Nhật

Quy mô: 20.000 m2

Địa chỉ: B8/199A ấp 2, làng Bình Lợi, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

- Trại Cá Cảnh Lê Đình Thịnh

Sản Phẩm: con cá chép nhật, cá bảy màu, cá buồm , cá hỏa tiễn, cá chuột thái lan, cá trân châu, cá bình tích

Quy mô: 40.000 m2

Địa chỉ: ấp 1, xóm Bình Lợi, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

- Trại Cá Cảnh Đức Trí

Sản Phẩm: chú cá chép Nhật, cá chép Nam Dương

Quy mô: 20.000 m2

Địa chỉ: A2/57 làng Bình Lợi, Bình Chánh, TP.HCM

- Cường Cá Cảnh Vina Fish Farm

Sản Phẩm: con cá chép Nhật, Bình tích, Neon, Ông Tiên

Quy Mô: 12.000 m2

Địa chỉ: A6/174, làng Tân Nhựt, Bình Chánh, TP.HCM


Hiện nay, gồm rất nhiều chợ cá cảnh lớn với sản phẩm chục gian hàng lớn, bày phân phối đa dạng những loại cá khác nhau cho các chủ cửa hàng lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số lựa chọn sau đây:

- Làng lặng Phụ- chợ cá cảnh Hà Nội xưa: lặng Phụ- một ngôi buôn bản cổ nằm ven Hồ Tây rất nổi tiếng với nghề trồng hoa, có tác dụng hương cùng cả nuôi cá cảnh. Chợ cá yên ổn Phụ rất thu hút khách nhờ vào địa điểm thuận lợi, ngay gần trung trung ương Hà Nội.Không chỉ giới hạn ở các loại cá truyền thống, thời nay ở chợ cá lặng Phụ còn bày bán các loại cá lai, cá ngoại nhập như: cá Koi, cá La Hán,..

- Chợ cá cảnh xã Vạn Phúc- Hà Đông: Bước chân vào một nhỏ ngõ nhỏ của làng Vạn Phúc, bạn sẽ bao gồm cảm giác như vừa lạc vào một thế giới thủy cung nơi bao gồm rất nhiều giống cá khác nhau được bày buôn bán từ cá Anh Vũ, cá Koi tới cá chọi,cá ông tiên,.. Cá bày buôn bán ở chợ cá Vạn Phúc được tuyển chọn từ các trang trại cá đáng tin tưởng trong và cả kế bên nước.

Xem thêm: Tải Bài Hát Nếu Như Hà Anh Tuấn ), Tải Bài Hát Nếu Như (See Sing & Share 2) Mp3


Nếu không tồn tại điều kiện đến nhập mặt hàng trực tiếp tại những trang trại, chợ cá lớn, những chủ kinh doanh có thể search kiếm các nguồn buôn cá cảnh chăm nghiệp với mặt hàng chục loại cá đa dạng. Những chủ marketing có thể search kiếm những đơn vị sale sỉ cá qua các diễn đàn, cộng đồng yêu thương cá lớn.


Cũng giống như bất cứ hình thức sale nào khác, địa điểm mở cửa sản phẩm cũng cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động và doanh thu của việc kinh doanh cá cảnh.

Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố tài chính, số tiền bạn có thể bỏ ra mang lại việc thuê mặt bằng. Tuy nhiên, chú ý chung, cửa mặt hàng cá cảnh cần được mở ở những quần thể vực đông đúc dân cư, trên các tuyến phố chủ yếu nhiều người qua lại, giao thông vận tải thuận lợi. Tởm nghiệm cho thấy marketing cá cảnh ở khu vực thành thị thường dễ dàng và đem lại lợi nhuận cao hơn ở khu vực nông thôn. Nếu gồm thể, bạn cần lựa chọn địa điểm ở góc phố, có mặt tiền cùng vỉa hè, chỗ để xe, tạo thuận lợi tối đa mang lại khách đến thiết lập hàng. Tuy nhiên, những mặt bằng lý tưởng như vậy thường có giá thuê khá “chát” lên tới vài chục triệu đồng/ tháng và không phù hợp với những cửa hàng kinh doanh cá cảnh đồ sộ nhỏ.Trong trường hợp bạn còn hạn chế về mặt vốn và chỉ marketing các sản phẩm cá bình dân, bạn tất cả thể lựa chọn mướn một kiot tại những khu chợ dân sinh đông đúc người qua lại để mở cửa mặt hàng cá cảnh.


ang trí cửa hàng:Về thiết kế: dù là địa điểm đi mướn hay gồm sẵn, bạn cũng bắt buộc sửa sang trọng lại 1 chút mang lại phù hợp với mục đích ghê doanh. Thiết kế cửa hàng marketing cá cảnh ko cần quá cầu kỳ nhưng phải đảm bảo nháng mát, sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ. Các bể cá phải được bố trí men theo chu vi của phòng. Cửa hàng cá cảnh phải được sơn theo những tone color trung tính như xanh da trời, trăng để tạo cảm giác thư thái cho khách hàng. Xung quanh ra, cửa hàng yêu cầu được trang trí bằng những bức tranh, họa tiết, phụ kiện tương quan đến các loài cá cảnh, khiến khách hàng có cảm giác như đang lạc vào thế giới thủy cung.

Về trang, thiết bị: Để vận hành một cửa hàng kinh doanh cá cảnh, bạn cần bao gồm những trang, thiết bị cơ bản như sau:

- Bể cá ( yêu cầu đầu tư bể kính để khách hàng có thể dễ dàng quan lại sát các loại cá được bày bán)

- Kệ gỗ/sắt để trưng bày những sản phẩm đồ ăn mang đến cá, phụ kiện bán kèm.

- Hệ thống xử lý nước, lọc, sục oxy

- Cây thủy sinh, vợt bắt cá

- các phụ kiện tô điểm bể cá

- Bình cứu hỏa

- máy tính tiền: Tuy không bắt buộc nhưng việc trang bị máy tính xách tay tiền sẽ giúp cho việc giao dịch thanh toán trở nên forestcitymalaysia.com.vn chóng, chính xác và tiện lợi hơn rất nhiều.

Về bảng hiệu: Bảng hiệu được coi như là bộ mặt của bất cứ cửa hàng sale nào, là điều đầu tiên đập vào mắt và thu cháy khách đến sở hữu hàng. Để có thể thiết kế được một bảng hiệu ấn tượng, trước tiên, người marketing cá cảnh cần chú ý đến tên cũng như logo sản phẩm của cửa hàng. Biển hiệu của sản phẩm cá cảnh ko cần thừa nổi bật nhưng cần chọn được một màu sắc chủ đạo ấn tượng, dễ chú ý để kích mê thích thị giác của khách hàng. Nếu bao gồm điều kiện, bạn bao gồm thể chọn làm bảng hiệu điện tử để dễ dàng đắm say người qua đường hơn.


Phần lớn những người chơi cá cảnh đều tất cả nhu cầu tô điểm bể cá thế nào cho thật bắt mắt, có đậm chất ngầu và cá tính riêng. Vì chưng thế, luôn luôn có nhu cầu rất cao cho các sản phẩm đồ tô điểm bể cá cảnh như sỏi, san hô,.. Tiềm năng đem lại lợi nhuận không hề nhỏ mang đến chủ cửa hàng. Ngoài ra, việc kinh doanh thêm những mặt sản phẩm đồ trang trí bể, đồ ăn đến cá cũng tạo sự thuận lợi cho người tiêu dùng và giúp giữ chân những khách.

*

San hô và thủy sinh- 2 phụ kiện trang trí bể cá phổ biến


Mua sắm online đang trở thành 1 xu thế nhưng ngành kinh doanh cá cảnh cũng không thể đứng bên cạnh cuộc. Để tăng doanh số bán hàng và tiếp cận nhiều đối tượng quý khách hàng hơn, bạn đề nghị kết hợp thêm sale cá online qua những nền tảng thương mại điện tử hoặc các chuỗi cửa sản phẩm lớn tất cả thể tự thành lập website bán sản phẩm riêng của mình. Ngoại trừ ra, hiện nay, nhiều chủ cửa hàng còn lựa chọn buôn bán cá online qua các trang mạng xã hội lớn như Facebook. Một bí quyết để phân phối được nhiều hàng hơn qua mạng xã hội đó đó là tiếp cận quý khách hàng tiềm năng qua những diễn đàn, group tập hợp những người chơi cá cảnh.


Trước sức ép cạnh tranh ngày dần mạnh mẽ bên trên thị trường phân phối lẻ cá cảnh, những hoạt động kinh doanh là hết sức cần thiết. Bạn đề nghị có những hoạt động giảm giá, tặng quà, tặng phiếu giảm giá trong ngày khai trương để thu cháy khách tiềm năng.Bạn cũng nên cung cấp dịch vụ hậu mãi, ưu đãi giành cho khách sản phẩm lâu năm nhằm giữ chân khách.Bên cạnh các hoạt động quảng cáo truyền thống, bạn bắt buộc kết hợp chạy quảng cáo mang lại cửa hàng cá cảnh của mình thông qua mạng làng hội vì chưng hiện nay, rất nhiều người chơi cá đang kiếm tìm kiếm cơ sở marketing cá cảnh đáng tin tưởng qua các nền tảng này.


Hiện nay, rất nhiều người chơi cá cảnh với mục đích tạo phong thủy đẹp. Vị thế, mặt cạnh kiến thức về các loại cá, người sale cá cảnh cũng phải tự trang bị thêm vào cho mình những kiến thức về phong thủy để gồm thể tư vấn cho khách hàng lựa chọn những giống cá đem lại may mắn hay những loại bể, đồ tô điểm bể phù hợp với phong thủy. Điều này không chỉ góp cửa hàng bán được nhiều hàng hơn mà hơn nữa tạo được niềm tin, uy tín cũng như mối quan hệ thân thiết với khách hàng.


Chủ cửa hàng sale cá cảnh phải là người “sành sỏi” về lĩnh vực này. Vày thế, việc tham gia vào các cộng đồng yêu thương cá cảnh chính là cách forestcitymalaysia.com.vn nhất để nắm bắt được những các loại cá đang “hot”, những xu thế về phong thủy học,.. Ngoại trừ ra, đây cũng đó là cơ hội để tiếp cận và bán hàng cho những khách hàng tiềm năng nhất.


Phần mềm quản lý cửa sản phẩm sẽ giúp cho công việc marketing của bạn trở yêu cầu dễ dàng, hiệu quả hơn nhờ những tính năng vượt trội sau đây:

- Quản lý toàn bộ giao dịch từ xa

- Kiểm kê kho trải qua mã vạch, nắm rõ số lượng mặt hàng nhập xuất và tồn kho

- Cảnh báo các sản phẩm cạnh bên hạn sử dụng để có kế hoạch thanh lý, đẩy bán và nhập sản phẩm mới.

- Thống kê chi tiết về dữ liệu lợi nhuận hàng ngày.

Hy vọng những kiến thức trên được cung cấp bởi forestcitymalaysia.com.vn sẽ giúp ích trong thừa trình marketing của bạn.