*

Xin chào bác bỏ sĩ Hello Doctor, hằng ngày em đi đi ỉa 1 ngày một lần vào buổi sáng, không nhức bụng, không đau dạ dày, nhưng lại em bị bệnh trĩ nội trĩ ngoại hỗn hòa hợp độ 2, nhưng lại vẫn thông thường không thấy ra máu, em đi xung quanh phân tốt có màu xanh lá cây thẫm hoặc xanh đen, em lừng khừng đó là triệu hội chứng bình thường, hay đó là bệnh gì, ý muốn bác sĩ bốn vấn. Hiện tại sức mạnh của em tốt, nhưng lại đi phân vì thế em đang siêu lo ngại, mong bác sĩ tư vấn, xin cảm ơn!

Trả lời:

Xin kính chào bạn, công ty chúng tôi đã thừa nhận được câu hỏi từ bạn và xin có một số tư vấn về triệu chứng đi phân xanh của công ty như sau:

Bác sĩ tham vấn thông tin:

✍Các bác bỏ sĩ Tiêu Hoá Hello Doctor

GọiBác sĩ - 19001246

1. Đi không tính phân xanh là mắc bệnh gì?

Không đề xuất cứ tất cả phân màu xanh lá cây là hoàn toàn có thể nghĩ ngay đến việc mắc bệnh. Không ít người dân thường lo lắng khi thấy phân có màu xanh, nhưng thực chất đây chỉ cần sự biến hóa tốc độ di chuyển phân cơ mà không nhất thiết là dấu hiệu bệnh lý nghiêm trọng. Từ bỏ túi mật, dịch mật rã qua ruột non, ruột già rồi dần chuyển sang màu vàng nâu do tác động ảnh hưởng của vi khuẩn có trong ruột già lên muối hạt mật. Dịch mật thoát ra bên ngoài qua phân, vì vậy phân mới mềm và bao gồm màu rubi nâu sệt trưng.

Bạn đang xem: Hiện tượng đi ngoài ra phân xanh là bị bệnh gì?

Nếu phân có màu xanh lá cây lá cây, rất hoàn toàn có thể quá trình tiêu hóa thực phẩm đã trở nên đẩy nhanh hơn bình thường, khiến cho dịch mật ko kịp đưa từ greed color lá cây sang trọng màu rubi nâu. Tiêu chảy chính là thủ phạm trong câu hỏi này, bởi vì vậy, bất kỳ điều gì khiến tiêu tung cũng đều khiến phân tất cả màu xanh.

2. Các lý do gây ra triệu chứng đi xung quanh phân xanh

Bạn rất có thể thấy màu sắc của phân thường phản ánh những gì bạn ăn uống vào nhiều hơn thế là những vấn đề bên phía trong có tương quan khác. Nếu khách hàng thường ăn một số trong những lượng lớn những loại rau có lá greed color lá cây vào một khoảng thời hạn ngắn theo cơ chế ăn sút cân nhanh, ví dụ như vậy, thì không tồn tại gì đáng quá bất ngờ khi phân của các bạn sẽ có greed color lá cây vào một thời gian ngắn. đều thực phẩm có thể khiến phân có màu xanh:

Các một số loại rau xanh như rau xanh bina với cải xoăn.Ăn không ít quả việt quất.Uống quá nhiều nước ép của những loại rau hoặc hoa quả màu xanh.Kem que, món tráng miệng phủ kem, với đồ uống tất cả pha hóa học nhuộm thực hóa chất xanh.Nước năng lượng điện giải (dung dịch điện giải dạng uống) hoàn toàn có thể khiến phân tất cả màu xanh.Thực phẩm bao gồm chứa chất diệp lục (sắc tố greed color lá cây) như tảo, cỏ lúa mì, tảo xoắn, cỏ lúa mạch với rong biển.Bổ sung bột dinh dưỡng màu xanh lá cây có cất chất diệp lục.Bổ sung sắt và các thành phầm giàu sắt.

Ngoài ra, thỉnh thoảng phân xanh hoàn toàn có thể là vết hiệu liên quan đến mức độ khỏe:

- Ung thư - Theo Viện Ung thư Quốc gia, những người mắc bệnh bị ung thư trải sang một cuộc cấy ghép tủy xương có thể phát triển thành bệnh dịch "mảnh ghép chống lại vật chủ". Các triệu chứng bao gồm thừa nước, bị tiêu chảy phân xanh.

- lan truyền trùng - nhiễm trùng gây nên bởi vi trùng salmonella hay vi trùng giardia hoàn toàn có thể gây ra phân xanh tương tự như đau bụng và sốt.

- sợ hãi quá nút dẫn đến xôn xao lo âu

- chức năng phụ của những loại thuốc, viên bổ sung cập nhật sắt, thuốc tránh thai.

Xem thêm: Mách Bạn Những Cách Phòng Bệnh Sùi Mào Gà, Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Cần Thơ > Hỏi Đáp

*

Nếu trẻ nhỏ tuổi gặp yêu cầu tình trạng đi không tính phân xanh kéo dài đi kèm tiêu chảy, hãy đi khám

3. Khi nào cần đến gặp mặt bác sĩ?

Đối với trẻ con em, một vài lần đi tiêu thứ nhất của trẻ thường có màu xanh đen, được call là phân su, đó là hiện tượng tự nhiên và tránh việc quá lo ngại về điều này.

Trong trường hợp của bạn, nếu triệu chứng này kéo dài đi kèm tiêu chảy, các bác sĩ của Hello Doctor khuyên các bạn hãy đến dịch viện ngay trong lúc có dấu hiệu mất nước.

Nếu phân của chúng ta chuyển sang màu đen, nghĩa là chúng ta có thể bị rã máu bên trong. Hoàn toàn có thể có một lốt loét hoặc bao gồm vấn đề gì đấy nghiêm trọng hơn hẳn như bệnh ung thư. Nếu ra máu là nguyên nhân, phân sẽ giống hắc ín và bám mùi khó chịu.

Mặt khác, phân màu đen cũng có thể là do hệ quả của câu hỏi dùng dung dịch Vitamin có chứa fe hoặc salicylate bismuth. Mặc dù nhiên, cũng chớ tự chẩn đoán bệnh của mình. Hãy đến gặp mặt bác sĩ để họ chẩn đoán căn bệnh cho bạn.

Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy gọi cho các bác sĩ của Hello Doctor shop chúng tôi theo số năng lượng điện thoại: 1900 1246, chúng tôi luôn sẵn lòng được cung ứng cho bạn.

Nếu bạn cần hỗ trợ hay có câu hỏi cần nhờ cất hộ tới bác bỏ sĩ Hello Doctor vui lònggửi tin tức tại đây.