C/C++ là ngôn từ lập trình phổ biến và được nhiều lập trình viên trên thế giới lựa chọn để cách tân và phát triển ứng dụng hay app. Nó cũng là ngữ điệu nhập môn lập trình góp sinh viên làm quen với các khái niệm cơ phiên bản nhất về thuật toán, câu lệnh, hàm trong ngành technology phần mềm. Để giúp máy tính xách tay hiểu được các đoạn mã code C/C++ ta phải sử dụng các ide góp tạo môi trường xung quanh biên dịch, thông dịch. Trong nội dung bài viết này mình chia sẽ đứng top phần mềm lập trình sẵn C/C++ cực tốt hiện nay.

Bạn đang xem: Phần mềm lập trình c++ tốt nhất


*

Tham khảo thêm nội dung bài viết ide là gì nếu bạn chưa biết khái niệm này.

Mỗi phần mềm trong danh sách này đều sở hữu ưu điểm, nhược điểm riêng, tuy vậy tùy vào xây dựng viên quen áp dụng IDE nào với project phải làm nhưng lựa chọn một ide phù hợp nhất nha.


1. Microsoft Visual Studio

*

Đây rất có thể xem là ide hỗ trợ lập trình C/C++ tốt nhất bây giờ được Microsoft phát triển cho nhiều ngôn từ DotNet tất cả C#, C++, VB.Net…. Nó là môi trường thiên nhiên phát triển tích hợp tương đối đầy đủ tính năng đến Android, iOS, Windows, web và áp dụng đám mây.

Ưu điểm:

Hỗ trợ đa nền tảng, nhiều hệ điều hành quản lý và nhiều ngôn ngữ điệu lập trình thông dụng nhất hiện nay nay.Hỗ trợ xây dựng, cách tân và phát triển nhiều ứng dụng có bài bản lớn, bình yên và bảo mật thông tin cao.Hỗ trợ những hệ cai quản trị cơ sở tài liệu như SQL Server, oracle, Access…Cơ chế debug với phát hiện tại lỗi nhanh, tự động hóa phát sinh code, phía đối tượng…Hỗ trợ Git tích hợp, rộng 10k plugin được cung cấp và miễn tổn phí và được kiến thiết trên mối cung cấp mở.

Nhược điểm:

Có dung tích lớn, máy tính phải có cấu hình cao và đây là phần mềm trả phí.

Link truy vấn vào Microsoft Visual Studio

2. IDE Vim

Vim là 1 trong những trình biên soạn thảo văn bản có cấu hình cao để tạo nên và đổi khác hiệu quả bất kỳ loại văn phiên bản nào. Nó là IDE cung ứng hệ quản lý UNIX, Linux với MaxOS. Các bạn sẽ khó tra cứu một mức sử dụng miễn chi phí code C++ tốt bằng Win trên những hệ điều hành và quản lý mã nguồn mở này.

*

Ưu điểm của Wim

Hệ thống plugin mở rộng được cộng đồng phát triển liên tục.Hỗ trợ hàng ngàn ngôn ngữ lập trình cùng định dạng tệp.Tích đúng theo nhiều phép tắc giúp viết code nhanh.Tính năng tra cứu kiếm và thay thế sửa chữa câu lệnh, hàm khoa học.

Nhược điểm

Không cung ứng hệ quản lý và điều hành windows.Phải biết những câu lệnh đơn giản và dễ dàng trên linux và giao diện ít thân mật và gần gũi với bạn dùng.

Link truy vấn vào IDE Vim

3. CodeLite

CodeLite là 1 IDE nền tảng gốc rễ chéo, miễn phí, mã mối cung cấp mở chuyên về C, C ++, PHP với JavaScript (chủ yếu dành cho các nhà cách tân và phát triển sử dụng ngôn ngữ lập trình Node.js) chạy cực tốt trên toàn bộ các căn nguyên chính (OSX, Windows cùng Linux).

*

Ưu điểm CodeLite

Hỗ trợ tất cả các trình biên dịch chính.Có dụng lượng dịu và tương xứng đa hệ điều hành.Tích hợp phần đông công cụ cần thiết để cải tiến và phát triển ứng dụng bằng C++.

Nhược điểm

Giao diện khó áp dụng và ít cung cấp các plugin.

Link truy cập vào CodeLite

4. Eclipse

Eclipse là trong những IDE phổ cập và khỏe khoắn nhất dành cho C / C ++, cung cấp tiện ích và tính năng nguồn mở cho những lập trình viên C với C ++. Người tiêu dùng mới rất có thể tìm thấy IDE này dễ dàng và đơn giản để sử dụng và có tác dụng việc.

*

Ưu điểm IDE Eclipse

Hỗ trợ toàn bộ các căn cơ Windows, Linux, Mac OS X.Hỗ trợ gỡ lỗi, biên dịch, cấu hình, tự động hoàn thành mã.Nó gồm một giao diện người tiêu dùng đồ họa (GUI) hoàn hảo nhất để sắp xếp một phần tử bằng tác dụng kéo với thả.

Link truy vấn vào Eclipse

5. Code::Blocks

Code :: Blocks là 1 IDE C, C ++ miễn giá tiền được tạo nên để đáp ứng nhu cầu nhu cầu nghiêm ngặt nhất của các nhà trở nên tân tiến C và C ++. Đây là một trong IDE với tất cả các tính năng bạn cần để cải cách và phát triển C cùng C ++.

Ưu điểm chủ yếu gồm:

Nó được thiết kế với để bao gồm thể thông số kỹ thuật đầy đủ và mở rộng với những plugin riêng.Hỗ trợ biên dịch, gỡ lỗi, bảo mật thông tin mã, thông tin, tự động hoàn thành mã.Giống như Eclipse, nó cũng có thể có (GUI) để thu xếp các phần tử bằng chức năng kéo với thả và cũng cung cấp phân tích mã.Hỗ trợ lập trình phía đối tượng.

Link truy cập vào Code::Blocks

6. GNAT Programming Studio

Hay còn được gọi là GPS, là 1 trong IDE miễn phí tổn rất tiên tiến và phát triển giúp dễ dàng hóa sự can hệ giữa phần mềm và những nhà trở nên tân tiến của nó. Với bối cảnh tự nhiên, GPS rất dễ sử dụng, đơn giản dễ dàng hóa điều phối nguồn và cũng góp làm khá nổi bật các ý tưởng cơ phiên bản trong chương trình.

Tính năng thiết yếu gồm:

Hỗ trợ đa nền tảng.Hỗ trợ biên dịch, thông dịch, tự động phát sinh code và chất vấn lỗi.Nó cũng là một trong trình cẩn thận lớp như Code :: Blocks và cũng cung cấp tái sử dụng lại mã code.Hỗ trợ lập trình bối cảnh bằng tác dụng kéo thả.

Xem thêm: Tham Gia Đêm Hội Chân Dài 11, Sơn Tùng Cũng Phải Kéo Dài Chân Cho Chuẩn

Link truy vấn vào GNAT Programming Studio

7. Visual Studio Code

Visual Studio Code là trình soạn thảo mã nguồn mở được thiết kế với cho Windows, macOS cùng Linux. Nó được cải cách và phát triển bởi Microsoft và dựa trên khung Electron. Nó là chính sách môi trường dành cho nhà phát triển phổ phát triển thành nhất trong số những công cụ khác với rất tuyệt vời để tùy biến.

*

Các kĩ năng chính:

Visual Studio Code kèm theo với Git tích hợp có thể chấp nhận được kéo, cam kết và xuất bản bằng GUI đối kháng giản.Nó bao gồm một API đa dạng chủng loại để được cho phép các cơ chế gỡ lỗi.Hoàn thành mã thông minh, tái kết cấu mã với đoạn trích.Hỗ trợ những plugin cùng đa ngôn từ lập trình như HTML, CSS, Java, PHP…

Link truy vấn vào Visual Studio Code

8. NetBeans 8

Netbeans C ++ IDE bao gồm rất những mẫu dựa trên dự án cho C và C ++, cung ứng khả năng xây dựng các ứng dụng với các thư viện hễ và tĩnh trong C cùng C ++. Nó bao hàm các tính năng tuyệt vời làm đến nó trở nên thịnh hành hơn trong các các nhà cải tiến và phát triển web.

*

Những kỹ năng chính nhưng mà NetBeans 8 cung ứng gồm:

Tự động dứt mã code nhanh và cung ứng tái kết cấu cho C / C ++.IDE này được tích hợp giỏi với trình gỡ lỗi gdb các phiên.Tự động canh chỉnh và sửa chữa dòng, tô sáng cấu trúc, tự khóa và định dạng.Bạn rất có thể sử dụng những công cụ cách tân và phát triển trên những máy nhà từ xa nhằm tạo, thực hiện và thậm chí còn gỡ lỗi các dự án từ khối hệ thống máy khách của mình một cách đối chọi giản.

Link truy vấn vào NetBeans 8

9. Qt Creator

Đây là 1 trong C ++ IDE đa căn cơ khác, tuy thế nó không miễn phí. Khoác dù bạn sẽ nhận được phiên bạn dạng dùng test miễn phí trong một tháng sử dụng.

Các anh tài chính:

Hỗ trợ phân tích mã tĩnh.Hỗ trợ gỡ lỗi, biên dịch, cấu hình, tự động hóa hoàn thành mã và tái cấu trúc.Hỗ trợ lập trình sẵn GUI.

Link truy vấn vào Qt Creator

10. Sublime Text

Sublime Text là trình soạn thảo mã nguồn đa gốc rễ nguồn được truyền bằng API Python. Nó được vạc hành vào năm 2008 cùng được cải cách và phát triển bởi Jon Skinner cùng Will Bond. Nó bao gồm một giao diện người dùng hiện đại cùng với hiệu suất đáng ghê ngạc.

*

Các nhân kiệt chính gồm:

Điều hướng thuận lợi và lập cập đến những từ, loại và ký hiệu.Có thể tự động tạo một chỉ mục toàn dự án công trình của các chức năng, cách thức và lớp.API tùy trở thành cao và bạo dạn mẽ.Được nhúng với cú pháp tô sáng và tự động sửa lỗi.

Link truy vấn vào Sublime Text

11. Dev C ++

Dev C ++ là 1 trong những IDE xuất sắc khác cho các ngôn ngữ lập trình sẵn C với C ++. Nó là một trong những IDE mối cung cấp mở mà lại chỉ cung ứng nền tảng Windows chứ chưa phải Linux với OS X.

*

Một vài anh tài chính là:

Nhanh chóng chế tác Windows, console, tủ sách tĩnh cùng DLL.Chỉnh sửa với biên dịch các tệp tài nguyên.Hỗ trợ trình biên dịch dựa vào GCC.Có thể tùy chỉnh cú pháp tô sáng trình biên soạn thảo.

Link truy cập vào Dev C ++

12. C++ Builder

C ++ Builder là công cụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất để bước đầu xây dựng các ứng dụng C ++ công suất cao mang lại Windows nhưng mà không cần kết nối cơ sở dữ liệu. Nó không phải là 1 IDE miễn phí, có giấy phép độc quyền. Nó chỉ chuyển động trên Windows và OS X.

Tính năng chính:

Hệ thống tự động hóa tìm và gỡ lỗi thông minh.Lập trình hướng đối tượng, gây ra code hay hỗ trợ kéo thả.

Link truy cập vào C++ Builder

13. Anjuta

Anjuta là 1 trong những IDE nhiều năng gồm một số cơ sở lập trình tiên tiến tập trung vào việc hỗ trợ giao diện bạn dùng đơn giản và hoàn toàn có thể sử dụng để phát triển mạnh bạo và hiệu quả. Tuy vậy nó là ứng dụng nguồn mở, cơ mà nó chỉ hỗ trợ nền tảng Linux.

*

Một vài chức năng chính:

Anjuta UI được tạo nên để đơn giản và dễ dàng để chuyển động với những công cụ khỏe mạnh mẽ.Trình chỉ dẫn và mẫu dự án dễ dãi để bắt đầu với các dự án mới.Quản lý dự án.Trình hướng dẫn ứng dụng.Biên tập nguồn.Profiler cùng nhiều nguyên tắc khác.

Link truy vấn vào Anjuta

14. CLion

CLion là một trong IDE code C ++ đa căn cơ tích phù hợp được áp dụng để trở nên tân tiến hoặc phân tích C ++ bằng phương pháp sử dụng bộ chính sách Cygwin. Nó được thiết kế với cho macOS, Linus và Windows được tích hòa hợp với hệ thống xây dựng CMake. Cùng với C ++ cùng C, CLion cung cấp các ngôn từ khác như Kotlin, Python, Rust, v.v., trực tiếp hoặc với những plugin.

Link truy cập vào CLion

15. MonoDevelop

MonoDevelop được cho phép các nhà cải tiến và phát triển viết những ứng dụng laptop để bàn với web trên Linux, Windows cùng Mac OS X một biện pháp nhanh chóng. Bạn cũng có thể chuyển những ứng dụng .NET được tạo bằng Visual Studio quý phái Linux với Mac OS X với cùng 1 cơ sở mã cho tất cả các nền tảng.

*

Link truy cập vào MonoDevelop

16. Linx

Linx là 1 IDE và máy chủ mã thấp. Chuyên gia CNTT áp dụng Linx để nhanh lẹ tạo các quy trình tự động tùy chỉnh, tích hợp những ứng dụng, hiển thị các dịch vụ web và để xử lý tác dụng khối lượng các bước cao.

Link truy cập vào Linx

17. Cevelop

Ngoài tính năng hỗ trợ viết code, Cevelop còn giúp lập trình viên chất vấn xem code mình đã được tối ưu chưa. Cevelop khiến cho bạn nâng cấp mã của chính bản thân mình để tận dụng tối đa các tính năng mới như list trình khởi tạo, bé trỏ sáng ý và hơn thế nữa.

*

Link truy cập vào Cevelop

Trên đó là phần reviews tổng quát lác về các phần mềm lập trình C++ trên đây phần đa trang bị phần đa tính năng mạnh mẽ nhất giúp bạn code và cai quản dự án C/C++ tối ưu nhất. Tủ sách khoa học ao ước rằng bạn sẽ tìm được 1 phần mềm phù hợp với phong cách làm việc của mình và đạt kết quả cao.