Thay vì thực hiện notepad hoặc notepad++ để lập trình PHP, với sự cung cấp của những IDE quá trình của một lập trình sẵn viên PHP trở nên nhẹ nhàng hơn khôn cùng nhiều. IDE giúp thống trị project công dụng hơn đặc biệt trong môi trường thiên nhiên teamwork.

Bạn đang xem: Phần mềm lập trình php tốt nhất

Với IDE thiết kế viên không cần thiết phải nhớ từng hàm vào thư viện cùng cũng chưa hẳn đau đầu khi tìm ra phần nhiều lỗi cú pháp trong mã nguồn. 

Dưới đây là 5 IDE được áp dụng nhiều nhất trong ngôn ngữ lập trình PHP.

1. Netbeans

Là một công cụ dành riêng cho lập trình viên nhằm viết, biên dịch, gỡ lỗi (debug) và tiến hành (deploy) lịch trình đồng thời Netbean có một số lượng rất to lớn các module cho phép mở rộng và giao diện rất thân thiện. Nếu khách hàng đang tra cứu một thành phầm miễn tổn phí và không có giới hạn như thế nào trong việc áp dụng thì NetBean IDE có lẽ rằng là lựa chon về tối ưu nhất. Netbeans hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ, flatform, chạy cả trên yêu cầu Windows và Linux nhưng bởi Netbeans chạy trên nền Java nên chúng ta cần phải thiết đặt Java trước. Netbeans cũng hỗ trợ tốt nhất có thể các framework của PHP như Zend, Symfony, Cake PHP, Yii, CodeIgniter...

Xem thêm: Top 10 Sữa Rửa Mặt Tốt Nhất Thế Giới, Top 10 Loại Sữa Rửa Mặt Bạn Không Thể Bỏ Qua

netbeans php

2. Eclipse

Eclipse là một trong những IDE rất phổ cập được phát triển bởi IBM, Eclipse là môi trường xung quanh phát triển cung cấp rất nhiều ngữ điệu như Java, C/C++, PHP... Cùng cả gốc rễ Android. Eclipse có hệ thống phím tắt rất khỏe khoắn giúp xây dựng viên rút ngắn thời hạn viết code.

eclipse php

3. Zend Studio

Zend Studio được thiết kế theo phong cách tích hợp năng lượng điện toán đám mây mặt trong. Nó được cho phép bạn code bằng phương pháp sử dụng Cloud cách tân và phát triển trên phpcloud.com. Zend Studio giúp nâng cấp năng suất với những tính năng thao tác nhóm, ví dụ điển hình như hỗ trợ cho cai quản cấu hình nguồn (Git, GitHub, CVS, SVN) và thiết lập cấu hình dự án phân tách sẻ. Một số ưu điểm của Zend Studio

Xây dựng những ứng dụng di động cầm tay Tích phù hợp Zend Framework cung ứng dịch vụ đám mây Tích thích hợp Zend server

zend studio

 4. PHPStorm

PhpStorm là một trong IDE PHP chuyên nghiệp hóa nhưng lại nhẹ nhàng và cực kỳ thông minh, triệu tập vào công dụng năng suất ở trong phòng phát triển, như thông thạo từng đoạn code của bạn. PhpStorm cung ứng bộ code completion thông minh, dể dàng điều hướng và đánh giá lỗi nhanh chóng. PHPStorm cung cấp tốt các framework như Symfony, Drupal, Magento, Yii...Một lợi thế khác của PHP là Cross Platform rất có thể chạy được bên trên nhiều căn nguyên khác nhau.

php storm

5. PHP Designer

Nếu chúng ta đã thực hiện Visual Studio thì PHP Designer sẽ là một trong những ứng cử viên thích hợp cho việc thiết kế web. 

Các nhân tài của PHP Designer:

dễ dàng dàng quản lý project. Hỗ trợ HTML5, CSS3 cùng JavaScript AUTOCOMPLETE. Debug PHP với Xdebug. Coi trước website trên tình săn sóc . Hỗ trợ các framework của PHP với JavaScrip. Làm việc với tệp tin qua FTP / SFTP. Hình ảnh thân thiện.

php designer