Phân nước – vụ việc không mới đối với người chơi ở mức bán chuyên nghiệp hóa trở lên, nhưng so với những người mới, đó tương tự một canh bội nghĩa vậy. Chúng ta cũng có thể chiến chiến hạ với một hồ nước thủy sinh xanh tốt, cách tân và phát triển mạnh hoặc thua trận cuộc với một hồ đầy rêu hại bao phủ kín.

Bạn đang xem: Sản phẩm phân nước thủy sinh


Muốn châm phân nước hiệu quả họ phải biết các đặc tính như sau:

Đặc tính của cây

Lá cây: lá của cây cạn có thể hút dinh dưỡng trực tiếp bằng phương pháp xịt phân bón lên lá, cành. Nhưng lại ở cây thuỷ sinh thì không phải như vậy, lá của cây thuỷ sinh ko hút dinh dưỡng trực tiếp mà lại chỉ có trách nhiệm quang hợp và thẩm thấu các ion. Lá bên dưới nước rất mỏng mảnh mà hút được bổ dưỡng là bao thối lá luôn nhé các bạn vì phân bón nóng như thế nào chúng ta cũng biết rồi, đấy là kiến thức cơ bản.

Bạn sẽ xem: cách Châm Phân Nước mang đến Hồ Thủy Sinh Hiệu Quả

Rễ cây: đây mới là bộ phận hút dinh dưỡng chính của cây. Tất cả các chất dinh dưỡng đều được rễ hút trực tiếp và gửi hoá nuôi thân, lá. Vì chưng vậy những loại bucep, ráy nếu như không tồn tại rễ các bạn sẽ thấy cây đứng hình cực kỳ lâu, lúc ra rễ bọn chúng mới ban đầu phát triển trở lại, hoặc mọi thân bucep, ráy không tồn tại rễ thọ ngày vẫn lão hoá, già cỗi vì không tồn tại dinh dưỡng ngã sung.

Hiểu được 2 đặc tính này bọn họ sẽ thuận tiện hơn trong việc châm phân nước

Phân nước

Vi lượng: trong nền có khá nhiều vi lượng hầu hết các bộ nền có cốt thì nếu nghịch bucep, nana bên cạnh đó không thể thiếu.

Ngày xưa các bạn chơi cắt cắn có bao giờ phải châm phân nước đâu, cắt gặm sức hút kinh khủng khiếp như vậy mà bộ nền cũng phải một năm trời mới bước đầu có triệu chứng xuống màu sắc thì lý do chơi bucep cùng ráy lại châm vi lượng, châm sắt các kiểu trong những khi bucep, ráy lại thuộc dòng hút dinh dưỡng yếu.

Đa lượng: đây new là chất hay thiếu hụt trong hồ thuỷ sinh do cây rất nên đa lượng, lúc cây hấp thụ không thiếu thốn đa lượng thì mới ban đầu hấp thụ trung lượng cùng vi lượng. Nếu như cây ko dung nạp đủ nhiều lượng mà chúng ta châm vi lượng thì cây vẫn ko thể nạp năng lượng dc cùng lâu dần sẽ gây nên ngộ độc.

Quay lại vấn đề về châm phân nước sao để cho đúng thì chúng ta bắt đầu:

Quan gần kề cây

Đầu tiên họ phải nhìn vào rễ cây trước bởi rễ là nhiệm vụ hút chính, đều thứ họ châm vào hồ nước có tác dụng hay ko thì đề nghị nhờ cả vào cỗ rễ này.

Nếu cây ko bao gồm rễ thì giới hạn châm toàn bộ các các loại phân nước lại. Bây giờ ta cần châm kích rễ hoặc sủi oxi đến cây tỉnh tỉnh lại. Khi bước đầu có rễ ta mới bắt đầu châm đa lượng, nhưng mà nhích nhích từ từ vị rễ vẫn còn đấy ít với yếu không thể hút những được ( làm lơ vi lượng ko cần lưu ý đến nó vì chưng trong nền có khá nhiều không thiếu hụt đâu mà lại lo )

Các bạn cũng có thể sủi oxi 24/24 để hệ vi sinh khoẻ cách xử trí chất bổ dưỡng cho cây dễ dàng hút hơn và hàng ngày châm 1ml excel bên trên 100 lít nước để giải các kim loại nặng nhưng mà cây cực nhọc hấp thụ thành đông đảo chất cho cây dễ dàng hấp thụ hơn. Điều này giúp cây hấp thụ vi lượng được tốt hơn.

Xem thêm: Hết “Cửa” Chuyển Nhượng Xe Việt Kiều Hồi Hương? Dịch Vụ Nhập Xe Việt Kiều Hồi Hương

Tham khảo: Hội triệu chứng Bể new Là Gì? biện pháp Khắc Phục

Lưu ý: so với những hồ châm vi lượng và đa lượng nhiều mà chúng ta châm theo là banh hồ. Có 1 thủ thuật nhỏ tuổi như nỗ lực này. Lúc châm vào lượng lớn như thế thì 1 ngày sau sẽ phải hút nước 80-100% bắt buộc các bạn sẽ thấy có những chúng ta thay nước 1 lần cạn hồ.

Lý vì sau một ngày lượng phân nước đã ban đầu thấm vào nền từ bây giờ nền sẽ triển khai nhả ngược cho cây hút. Nên lượng dư quá trong nước sẽ gây nên độc nguy khốn cho cây, cần được hút bỏ. Đó là thủ thuật khi châm lượng các phân nước.

Còn đối với những hồ ít cầm nước thì vi lượng vào nền nhả ra là đủ xài đến cây hoặc lâu lâu các bạn châm bổ sung cập nhật ít vi lượng phòng trường hợp cố nước những vi lượng nhả ra ko kịp hoặc dùng nền trơ thì mới có thể phải bổ sung một ít.

Nhưng 1 phép tắc là cây đề nghị khoẻ, yêu cầu đầy đủ nhiều lượng, rễ khoẻ new nghĩ mang đến chuyện vi lượng nhé. Nếu như ko vừa đủ các nhân tố này thì vi lượng vô dụng.

Hiểu được trách nhiệm của lá với rễ thì rất dễ ợt trong việc thực hiện phân nước sao cho đúng cách đúng ko các bạn.


*

Trên là hình hồ mình cùng với 90% là bucep noid sau đôi mươi ngày phân phát triển. Cứ khoẻ trước sẽ thì sẽ tự động hóa đẹp. Chứ còn chiếc cọng với 1-2 lá thì chú ý hồ chán lắm

Hy vọng sau nội dung bài viết này các chúng ta cũng có thể hiểu hơn về cách sử dụng các loại phân nước làm sao cho hiệu quả nhé.

Hướng Dẫn trộn NPK của Seachem

Nitrogen: 500ml

Phosphorus: 250ml

Potassium: 250ml

Trộn thông thường lại cùng với nhau

Tham khảo: Thủy Sinh cho tất cả những người Mới – các Điều buộc phải Chú Ý

Liều dùng: 1ml / 100 lít nước hồ từng ngày ( do seachem đậm quánh hơn jbl vội vàng 2 lần nên có thể sử dụng 1ml )

Thay nước ko rất cần phải châm bù lại nha ae

Chú ý: lưu giữ sủi oxi 24/24 để quá trình trao đổi chất ở cây diễn ra hiệu quả hơn cùng vi sinh khoẻ hơn nha.

Công thức châm phân cho hồ 100 lít

• 2ml nhiều lượng mỗi ngày

• 1ml excel mỗi ngày

• 1ml flourish mỗi tuần ( vày nền trơ nên mỗi tuần đề nghị châm 1ml vi lượng tổng hợp, có nền thì ko bắt buộc châm ) bước đầu bổ sung vi lượng vào tháng thứ 3.

Cách để tìm hiểu hệ vi sinh khoẻ

Các chúng ta nhìn vào xủi oxy trong bể:

Khi hệ vi sinh khoẻ to gan nước sẽ không xẩy ra kéo bọt bong bóng khi sủi oxi. Trường thích hợp này ai nghịch tép nhiều năm sẽ biết khi áp dụng sủi bio

Mặt nước kéo bong bóng nhiều thì mặc dầu nước vẫn trong nhưng mà chưa chắc chắn nước trong là vi sinh đã khoẻ

Lưu ý: Đây là kiến thức cơ bản không phải là tất cả. Nó chỉ hỗ trợ các bạn hiểu cơ hội nào đề nghị và ko nên. Còn về phần lên màu cho cây thì vẫn phải tuỳ nằm trong vào các loại nền, một số loại phân nước đk hồ v.v… với mỗi người một cách chơi không giống nhau nên cũng trở nên cho ra màu không giống nhau.

forestcitymalaysia.com.vn rất cảm ơn anh Thiên Thể đã chia sẻ những thông tin này cho website với toàn bộ bằng hữu chơi thủy sinh.